Nhận định phiên giao dịch ngày 10/4: Dòng tiền mạnh sẽ nâng đỡ thị trường

07:40 10/04/2023
Cỡ chữ

chung-khoan-lawnet20230409185115Ảnh minh họa. https://tapchiketoankiemtoan.vn

Thị trường chứng khoán Việt Nam đã có nhiều khởi sắc trong ngắn hạn với chuỗi 10 phiên tăng điểm liên tiếp. Đà hồi phục được kéo dài nhờ sự trợ giúp của dòng tiền mạnh. Nhiều phiên giao dịch gần đây, thanh khoản đã trở lại mốc 15.000 tỷ đồng. VN Index đã vượt qua vùng kháng cự mạnh 1.050 - 1.060 điểm và hiện đang neo tại mốc 1.070 điểm. Các phiên tăng điểm gần đây đi cùng với sự gia tăng của thanh khoản cho thấy tâm lý của phần đông các nhà đầu tư đã được cải thiện đáng kể.

Quay trở lại phiên giao dịch ngày 7/4, thị trường đã diễn biến ảm đạm trong phần lớn thời gian giao dịch phiên với hầu hết các nhóm ngành đều dao động trong biên độ hẹp. Tuy nhiên lực cầu mạnh trong phiên ATC giúp chỉ số bật hồi về sát tham chiếu và chỉ giảm nhẹ khi chốt phiên. Nhóm cổ phiếu chứng khoán là điểm nhấn của thị trường với nhiều mã tăng mạnh gồm SSI, BSI, VND, HCM, CTS, VCI, AGR, FTS, ORS… Bên cạnh đó, nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng cũng đã hồi phục tốt về cuối phiên giúp thị trường thu hẹp đà giảm với nhiều mã tăng tốt gồm DIG, HQC, DXS, NVL, PDR…

Về mặt kỹ thuật, VN Index đã kiểm định thành công ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn 1.065 điểm của xu hướng tăng giá với những tín hiệu tích cực là lực cầu gia tăng mạnh về cuối phiên. Nhiều nhà đầu tư đang kỳ vọng thị trường sẽ tiếp tục hồi phục trở lại trong tuần tới. Chúng tôi kỳ vọng dòng tiền mới sẽ tiếp tục gia tăng giúp nâng đỡ thị trường và VN Index sẽ sớm vượt qua vùng 1.080 - 1.090 điểm.

Các nhà đầu tư được khuyến nghị giữ nguyên các vị thế mua đã mở và tận dụng các nhịp giảm của thị trường để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu, ưu tiên lựa chọn các mã đang thu hút được dòng tiền.

Nguồn: Trang Linh. petrotimes.vn

Trang Hoàng
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Liên kết Website

zyro-image
partner-01
partner-06
logo-kiem-toan-nha-nuoc-viet-nam
logo-bo-tai-chinh

Thông báo