thứ năm, 08/06/2023

E-mail:info@ttxonline.vn -  Hotline: 0948565689
thứ năm, 08/06/2023

VẬN DỤNG KẾ TOÁN QUẢN TRỊ TẠI CÁC DOANH NGHIỆP SẢN XUẤT Ở VIỆT NAM

VẬN DỤNG KẾ TOÁN QUẢN TRỊ TẠI CÁC DOANH NGHIỆP  SẢN XUẤT Ở VIỆT NAM 15/02/2023
Kế toán quản trị hình thành và phát triển xuất phát từ nhu cầu thông tin cho quản trị doanh nghiệp. Sự thay đổi của môi trường kinh doanh, đặc biệt là sự cạnh tranh và sự khan hiếm của nguồn lực ngày càng gia tăng cùng với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học, công nghệ và sự thay đổi phương pháp quản trị đã có tác động mạnh mẽ đến sự thay đổi của kế toán quản trị. Kế toán quản trị là một bộ phận cấu thành của hệ thống thông tin kế toán nói cung trong các tổ chức. Trong nền kinh tế thị trường, nguyên nhân của sự phát triển của kế toán quản trị là do sự cạnh tranh giữa các tổ chức, tập đoàn, quốc gia của tổng thể nền kinh tế. Nhưng trong bất kỳ một tổ chức nào thì thông tin kế toán quản trị với chức năng cơ bản là công cụ hữu hiệu để các cấp lãnh đạo đưa ra quyết định điều hành mọi hoạt động nhằm hướng tới mục tiêu tối đa hoá lợi nhuận.

Kiểm toán nhà nước tổ chức đánh giá năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của Kiểm toán viên

Sáng 12/02/2023, tại trụ sở Kiểm toán nhà nước (KTNN) - 116 Nguyễn Chánh, Hà Nội đã diễn ra ngày thi đầu tiên của “Kỳ thi đánh giá việc cập nhật kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ trong hoạt động kiểm toán của KTNN năm 2023”.
Kiểm toán nhà nước tổ chức đánh giá năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của Kiểm toán viên 12/02/2023

Doanh nghiệp và công nghệ trong thời đại 4.0

Cùng với sự hình thành của cách mạng công nghiệp 4.0 và sự hội nhập kinh tế thế giới, những thành quả nhất định của 40 năm đổi mới đã định vị Việt Nam với vị thế nổi trội. Việt Nam đã có quan hệ kinh tế song phương với trên 230 nước và vùng lãnh thổ, quan hệ đa phương bao gồm 16 FTA với 60 nền kinh tế. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần nhận thức 3 xu hướng kinh tế chính trong bối cảnh mới
Doanh nghiệp và công nghệ trong thời đại 4.0 28/06/2022

Khi Talk show truyền hình giải bài toán “xuất ngoại” cho hạt điều

Sở hữu nhiều lợi thế, hạt điều Bình Phước đang hướng đến mục tiêu vươn xa hơn nữa trên bản đồ nông sản thế giới. Đây vừa là cơ hội, vừa là thách thức vô cùng to lớn đối với các doanh nghiệp hạt điều ở tỉnh này.
Khi Talk show truyền hình giải bài toán “xuất ngoại” cho hạt điều 20/06/2022

Sẽ “chắp cánh” cho doanh nhân Bình Phước với sự “tiếp sức” của VCCI-HCM

Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh (VCCI–HCM) sẽ chung tay, góp sức với Bình Phước để triển khai các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp, qua đó góp phần cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao các chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI.
Sẽ “chắp cánh” cho doanh nhân Bình Phước với sự “tiếp sức” của VCCI-HCM 12/06/2022

Tổng cục Thuế đề nghị công an cung cấp thông tin người có thu nhập lớn từ Youtube, Facebook và Tiktok

Tổng cục Thuế đề nghị công an cung cấp thông tin người có thu nhập lớn từ Youtube, Facebook và Tiktok 09/09/2022
Tổng cục Thuế cho biết đã có văn bản đề nghị Bộ Công an phối hợp cung cấp thông tin các cá nhân kinh doanh bán hàng hóa, dịch vụ trên mạng xã hội; các cá nhân có thu nhập lớn từ Youtube, Facebook, Tiktok.

Công ty TNHH Long Sơn bị xử phạt hơn nửa tỷ đồng

Công ty TNHH Long Sơn bị xử phạt hơn nửa tỷ đồng 09/09/2022
Công ty TNHH Long Sơn vừa bị UBND tỉnh Thanh Hóa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước và khoáng sản với số tiền 520 triệu đồng.

ROS tăng vốn khống từ 1.5 tỷ lên 4.300 tỷ đồng

ROS tăng vốn khống từ 1.5 tỷ lên 4.300 tỷ đồng 30/08/2022
Tối 27/8, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho rằng việc ROS tăng vốn khống từ 1.5 tỷ lên 4.300 tỷ đồng (trước khi niêm yết) là hành vi bị cấm.

Bà Rịa – Vũng Tàu: Chuyện bi hài, đất đứng tên chính chủ bỗng dưng thành đất tranh chấp với người lạ

Bà Rịa – Vũng Tàu: Chuyện bi hài, đất đứng tên chính chủ bỗng dưng thành đất tranh chấp với người lạ 25/08/2022
Đó là trường hợp của bà Trần Thị Ngoan, ngụ tại TP. Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu). Đất sổ đỏ mang tên bà hơn 10 năm qua, bỗng dưng bị một số người lạ ngang nhiên tới chiếm giữ và xây dựng nhà trái phép, chính quyền địa phương không có biện pháp xử lý dứt khoát, biến mảnh đất riêng thành đất tranh chấp, người dân biết kêu ai?

Hàng loạt cán bộ Phú Yên bị kỷ luật do sai phạm đất đai

Hàng loạt cán bộ Phú Yên bị kỷ luật do sai phạm đất đai 25/08/2022
Hàng loạt cán bộ lãnh đạo, cựu lãnh đạo cấp sở ở tỉnh Phú Yên bị kỷ luật về đảng do vi phạm liên quan đến vụ bán sỉ 262 lô đất ở tại khu đô thị mới Nam Tuy Hòa.

Thanh Hóa thu hồi hơn 112 tỷ đồng từ thanh tra hành chính

Thanh Hóa thu hồi hơn 112 tỷ đồng từ thanh tra hành chính 25/08/2022
Thời gian qua, các tổ chức thanh tra tỉnh Thanh Hóa triển khai 403 cuộc thanh tra hành chính, phát hiện sai phạm với số tiền hơn 125 tỷ đồng.

Hà Nội giải đáp chính sách thuế cho doanh nghiệp

Hà Nội giải đáp chính sách thuế cho doanh nghiệp 25/08/2022
Ngày 25/8/2022, Cục Thuế Hà Nội tổ chức chương trình hỗ trợ trực tuyến với chủ đề “Đẩy mạnh chuyển đổi số, hướng dẫn, hỗ trợ, đồng hành cùng người nộp thuế phục hồi và phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh”.

Bộ Tài chính đối thoại với VBF về chính sách pháp luật thuế

Bộ Tài chính đối thoại với VBF về chính sách pháp luật thuế 25/08/2022
Để kịp thời thảo luận, kịp thời tháo gỡ các vướng mắc mà các DN đang gặp phải trong quá trình áp dụng và tuân thủ chính sách pháp luật thuế, ngày 24/8, Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế đã tổ chức hội nghị đối thoại với Liên minh Diễn đàn DN Việt Nam (VBF). Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Vũ Xuân Bách đã tham dự và chủ trì hội nghị.

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc: Đẩy nhanh giải ngân với tinh thần “có đi mới đến, có làm mới xong”

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc: Đẩy nhanh giải ngân với tinh thần “có đi mới đến, có làm mới xong” 25/08/2022
Sáng 25/8, tại Khánh Hòa, đi kiểm tra, đôn đốc tình hình giải ngân một số dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc- Tổ trưởng Tổ công tác số 6 đã động viên nhà thầu, các kỹ sư, công nhân xây dựng phấn đấu hoàn thành dự án theo đúng mục tiêu đề ra với phương châm “có đi mới đến, có làm mới xong”.

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc kiểm tra giải ngân vốn đầu tư công

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc kiểm tra giải ngân vốn đầu tư công 25/08/2022
Ngày 25/8, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc- Tổ trưởng Tổ công tác số 6 đã đi kiểm tra, đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2022 tại tỉnh Khánh Hòa và làm việc với các địa phương Nghệ An, Phú Yên, Sóc Trăng.

Triển khai thành công nhiệm vụ của Hiệp hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam 6 tháng cuối năm 2022

Triển khai thành công nhiệm vụ của Hiệp hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam 6 tháng cuối năm 2022 04/08/2022
Văn phòng Hiệp hội đã tổ chức cuộc họp tổng kết, đánh giá công việc của 6 tháng đầu năm; bàn và tìm ra giải pháp triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2022. Chủ tịch và các phó chủ tịch chủ trì hội nghị.

Các nhân tố ảnh hưởng đến khả năng áp dụng chuẩn mực quốc tế đối với hoạt động Kiểm toán báo cáo trách nhiệm xã hội tại Việt Nam: Tổng quan nghiên cứu

Các nhân tố ảnh hưởng đến khả năng áp dụng chuẩn mực quốc tế đối với hoạt động Kiểm toán báo cáo trách nhiệm xã hội tại Việt Nam: Tổng quan nghiên cứu 09/06/2022
Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ trong giai đoạn hội nhập kinh tế quốc tế, thể hiện rõ rệt ở sự hội nhập vào thị trường vốn nước ngoài của các công ty cổ phần và việc hội nhập sâu rộng của nền kế toán, kiểm toán. Việc công bố báo cáo trách nhiệm xã hội (TNXH) thể hiện nỗ lực của doanh nghiệp (DN) trong việc minh bạch các thông tin liên quan đến xã hội, môi trường bên cạnh mục tiêu chính là phát triển hoạt động kinh doanh. Kiểm toán báo cáo (KTBC) TNXH, giúp nâng cao lòng tin từ nhà đầu tư và gia tăng giá trị của báo cáo này. Trong khi, các DN trên thế giới đã áp dụng các chuẩn mực quốc tế cho hoạt động KTBC TNXH thì vấn đề này ở Việt Nam hầu như chưa được quan tâm. Bài viết tổng quan nghiên cứu, để xem xét về các nhân tố ảnh hưởng đến khả năng vận dụng chuẩn mực quốc tế đến hoạt động KTBC TNXH, tại Việt Nam.
Thong ke

Liên kết website

Vinacomin
Petrovietnam
SCIC
Thaco
Hội Kiểm Toán Viên Hành Nghề Việt Nam
Hội tư vấn thuế Việt Nam
Bivaco
BIDV
VAA
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top