thứ năm, 08/06/2023

E-mail:info@ttxonline.vn -  Hotline: 0948565689
thứ năm, 08/06/2023

Có nên mở rộng phạm vi áp dụng Luật Đấu thầu với công ty con của doanh nghiệp nhà nước?

Có nên mở rộng phạm vi áp dụng Luật Đấu thầu với công ty con của doanh nghiệp nhà nước? 25/05/2023
Việc mở rộng phạm vi áp dụng Luật Đấu thầu đối với công ty con của doanh nghiệp nhà nước nhận được nhiều ý kiến khác nhau của các đại biểu Quốc hội...

UBCKNN: Chứng khoán Tân Việt bị đưa vào diện kiểm soát đặc biệt

Ủy ban Chứng Khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành Quyết định về việc đặt Công ty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt (TVSI) vào tình trạng kiểm soát đặc biệt.
UBCKNN: Chứng khoán Tân Việt bị đưa vào diện kiểm soát đặc biệt 22/05/2023

FLC tiếp tục 'khất hẹn' nộp báo cáo tài chính kiểm toán

FLC cho biết doanh nghiệp và đơn vị kiểm toán đang gấp rút hoàn thành và công bố báo cáo tài chính kiểm toán trước ngày 26/5/2023.
FLC tiếp tục 'khất hẹn' nộp báo cáo tài chính kiểm toán 02/05/2023

ĐHĐCĐ Bamboo Capital: Kỳ vọng lãi 791 tỷ, đẩy mạnh mảng hạ tầng của Tracodi

(VNF) - Ngoài 3 mảng kinh doanh chủ lực hiện nay của Bamboo Capital gồm năng lượng tái tạo, bất động sản và dịch vụ tài chính thì mảng hạ tầng của Tracodi đang là điểm sáng giàu tiềm năng phát triển trong bối cảnh Chính phủ đẩy mạnh các dự án đầu tư công và phát triển nhà ở xã hội. Các năm gần đây, ngoài thi công các dự án trong hệ sinh thái Bamboo Capital, Tracodi đã chủ động tìm kiếm cơ hội ở các dự án hạ tầng giao thông lớn.
ĐHĐCĐ Bamboo Capital: Kỳ vọng lãi 791 tỷ, đẩy mạnh mảng hạ tầng của Tracodi 30/04/2023

Vietjet lỗ hơn 2.260 tỷ đồng sau kiểm toán, cổ phiếu bị cắt margin

Mới đây, Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet (Vietjet; HOSE: VJC) công bố báo cáo tài chính kiểm toán năm 2022 với kết quả kinh doanh hợp nhất lỗ thêm 90 tỷ đồng lên mức 2.262 tỷ đồng sau kiểm toán.
Vietjet lỗ hơn 2.260 tỷ đồng sau kiểm toán, cổ phiếu bị cắt margin 13/04/2023

Tọa đàm 'Cách mạng công nghiệp 4.0 và cơ hội cho ngành bán lẻ Việt Nam'

Tọa đàm 'Cách mạng công nghiệp 4.0 và cơ hội cho ngành bán lẻ Việt Nam' 06/04/2023
Sáng nay (6/4), tại Trung tâm Hội nghị quốc tế, số 11 Lê Hồng Phong, Ba Đình, Hà Nội, Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam tổ chức Tọa đàm: "Cách mạng công nghiệp 4.0 và cơ hội cho ngành bán lẻ Việt Nam".

Eximbank tham vọng gì sau cuộc chiến quyền lực kéo dài cả thập kỷ?

Eximbank tham vọng gì sau cuộc chiến quyền lực kéo dài cả thập kỷ? 05/04/2023
Ngân hàng Eximbank có những kế hoạch giàu tham vọng trong năm 2023, sau một thập kỷ trải qua cuộc chiến quyền lực và bị rớt khỏi top đầu những ngân hàng có tài sản lớn nhất hệ thống.

Kịch bản cho tăng trưởng kinh tế năm 2023

Kịch bản cho tăng trưởng kinh tế năm 2023 05/04/2023
Chính phủ vẫn giữ nguyên mục tiêu tăng trưởng 6,5% trong năm 2023, nhưng đó thực sự là một thách thức lớn.

Thuế tối thiểu toàn cầu: Cơ hội cải cách mạnh mẽ môi trường đầu tư

Thuế tối thiểu toàn cầu: Cơ hội cải cách mạnh mẽ môi trường đầu tư 03/04/2023
Quy tắc thuế tối thiểu toàn cầu không phải là công cụ duy nhất để tạo lợi thế cạnh tranh của Việt Nam trong thu hút đầu tư nước ngoài. Thậm chí, thực thi quy định này có thể trở thành cơ hội để cải cách mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh, thu hút đầu tư có chất lượng, có trọng điểm.

Giải đáp trực tuyến trên 600 vướng mắc về thuế thu nhập doanh nghiệp

Giải đáp trực tuyến trên 600 vướng mắc về thuế thu nhập doanh nghiệp 22/03/2023
Ngày 21/3, Tổng cục Thuế tổ chức Hội nghị hỗ trợ trực tuyến quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2022 trên Cổng Thông tin điện tử Tổng cục Thuế. Trong thời gian diễn ra chương trình, đã có khoảng 66 nghìn lượt người truy cập và 616 câu hỏi và tình huống của người nộp thuế đã được các chuyên gia thuế trả lời.

Chính phủ ban hành nghị quyết về một số giải pháp tháo gỡ khó khăn để thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững

Chính phủ ban hành nghị quyết về một số giải pháp tháo gỡ khó khăn để thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững 13/03/2023
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 33/NQ-CP ngày 11/3/2023 về một số giải pháp tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững.

Tình hình tài chính của CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland; mã NVL) giai đoạn 2021-2022

Tình hình tài chính của CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland; mã NVL) giai đoạn 2021-2022 07/03/2023
Novaland hiện đang là một công ty được công chúng quan tâm và được Chính phủ trực tiếp tháo dỡ khó khăn về khả năng thanh toán các khoản nợ cũng như phương hướng phát triển sắp tới. Bài viết với mong muốn được cung cấp tới độc giả một phần bức tranh tài chính của công ty.

VẬN DỤNG KẾ TOÁN QUẢN TRỊ TẠI CÁC DOANH NGHIỆP SẢN XUẤT Ở VIỆT NAM

VẬN DỤNG KẾ TOÁN QUẢN TRỊ TẠI CÁC DOANH NGHIỆP  SẢN XUẤT Ở VIỆT NAM 15/02/2023
Kế toán quản trị hình thành và phát triển xuất phát từ nhu cầu thông tin cho quản trị doanh nghiệp. Sự thay đổi của môi trường kinh doanh, đặc biệt là sự cạnh tranh và sự khan hiếm của nguồn lực ngày càng gia tăng cùng với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học, công nghệ và sự thay đổi phương pháp quản trị đã có tác động mạnh mẽ đến sự thay đổi của kế toán quản trị. Kế toán quản trị là một bộ phận cấu thành của hệ thống thông tin kế toán nói cung trong các tổ chức. Trong nền kinh tế thị trường, nguyên nhân của sự phát triển của kế toán quản trị là do sự cạnh tranh giữa các tổ chức, tập đoàn, quốc gia của tổng thể nền kinh tế. Nhưng trong bất kỳ một tổ chức nào thì thông tin kế toán quản trị với chức năng cơ bản là công cụ hữu hiệu để các cấp lãnh đạo đưa ra quyết định điều hành mọi hoạt động nhằm hướng tới mục tiêu tối đa hoá lợi nhuận.

Nhiều kết quả kiểm toán quan trọng tại Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam

Nhiều kết quả kiểm toán quan trọng tại Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam 12/02/2023
Nhiều tồn tại trong công tác lập, phê duyệt kế hoạch mua sắm; lập, phê duyệt thiết kế và dự toán; lập hồ sơ mời thầu; lựa chọn nhà thầu, nhà cung cấp; ký kết và thực hiện hợp đồng; quản lý chất lượng, tiến độ, nghiệm thu thanh toán trong quản lý đầu tư, mua sắm tài sản, hàng hóa, sửa chữa tài sản cố định (TSCĐ), thuê ngoài cung cấp dịch vụ đã được Kiểm toán nhà nước (KTNN) chỉ ra qua kiểm toán chọn mẫu một số gói thầu đầu tư, mua sắm tài sản, hàng hóa, sửa chữa TSCĐ, thuê ngoài cung cấp dịch vụ trong thực hiện Cuộc kiểm toán Báo cáo tài chính, các hoạt động liên quan đến quản lý, sử dụng vốn, tài sản Nhà nước năm 2021 của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam.
Thong ke

Liên kết website

Vinacomin
Petrovietnam
SCIC
Thaco
Hội Kiểm Toán Viên Hành Nghề Việt Nam
Hội tư vấn thuế Việt Nam
Bivaco
BIDV
VAA
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top