thứ năm, 08/06/2023

E-mail:info@ttxonline.vn -  Hotline: 0948565689
thứ năm, 08/06/2023

Ngành Hải quan: Chốt chặn ma túy thâm nhập vào nội địa

Ngành Hải quan: Chốt chặn ma túy thâm nhập vào nội địa 05/06/2023
Số lượng vụ việc tăng đột biến, phương thức thủ đoạn ngày càng tinh vi, khối lượng tang vật lớn chưa từng có, đó là những nhận định mà Tổng cục Hải quan đưa ra khi đánh giá về tình hình vận chuyển trái phép ma túy vào Việt Nam thời gian qua, nhất là trên tuyến hàng không, chuyển phát nhanh. “Vấn nạn” này đang đặt lên vai các lực lượng tuyến đầu một gánh nặng lớn.

Tổng cục Thuế chuyển công an hồ sơ 9 doanh nghiệp gỗ nghi dùng hoá đơn khống hoàn thuế VAT

Năm 2022 và 5 tháng đầu năm 2023, cơ quan thuế chuyển hồ sơ 9 doanh nghiệp trực tiếp đề nghị hoàn thuế VAT mặt hàng gỗ và sản phẩm làm từ gỗ cho cơ quan công an, trong đó, nghi ngờ nhiều doanh nghiệp có dấu hiệu sử dụng hoá đơn khống để hoàn thuế...
Tổng cục Thuế chuyển công an hồ sơ 9 doanh nghiệp gỗ nghi dùng hoá đơn khống hoàn thuế VAT 04/06/2023

Đề xuất chuyển 24.000 tỷ đồng của gói hỗ trợ lãi suất 2% cho giảm VAT

Chính phủ đã trình Quốc hội chuyển nguồn của gói hỗ trợ lãi suất 2%, khoảng 24.000 tỷ đồng cho giảm thuế giá trị gia tăng (VAT) vì nhiều vướng mắc, khó triển khai...
Đề xuất chuyển 24.000 tỷ đồng của gói hỗ trợ lãi suất 2% cho giảm VAT 03/06/2023

Quảng Bình: Công khai danh sách người nộp thuế, nợ thuế và các khoản thu khác

Cục Thuế tỉnh Quảng Bình vừa có Thông báo số1298/TB-CTQBI về việc công khai danh sách người nộp thuế nợ tiền thuế và các khoản thu khác thuộc ngân sách nhà nước, với tổng số tiền hơn 733 tỷ đồng.
Quảng Bình: Công khai danh sách người nộp thuế, nợ thuế và các khoản thu khác 01/05/2023

Thuế tối thiểu toàn cầu: Thời gian còn ít, cần những bước đi chủ động

“Việt Nam nên áp dụng thuế tối thiểu toàn cầu này với những bước đi chủ động, có giải pháp phù hợp để hỗ trợ một phần cho các đối tượng chịu tác động, và quan trọng hơn, cần coi đây là cơ hội để tiếp tục cải cách thuế, cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư - kinh doanh...” – TS Cấn Văn Lực nhấn mạnh.
Thuế tối thiểu toàn cầu: Thời gian còn ít, cần những bước đi chủ động 01/05/2023

Ngành thuế ứng dụng công nghệ ngăn rủi ro về thuế, tăng thu ngân sách

Ngành thuế ứng dụng công nghệ ngăn rủi ro về thuế, tăng thu ngân sách 28/04/2023
Đẩy mạnh chuyển đổi số để tăng thu cho ngân sách, thời gian tới, ngành thuế sẽ tập trung triển khai hoá đơn điện tử, quản lý thuế hoạt động thương mại điện tử và phát triển các công cụ dữ liệu để quản lý rủi ro về thuế...

Doanh nghiệp phấn khởi với đề xuất giảm 2% thuế giá trị gia tăng

Doanh nghiệp phấn khởi với đề xuất giảm 2% thuế giá trị gia tăng 26/04/2023
Trước thông tin Bộ Tài chính đưa ra phương án đề xuất Chính phủ trình Quốc hội về việc giảm đồng loạt với hàng hóa đang chịu thuế giá trị gia tăng (VAT) từ 10% xuống 8% đối với tất cả các loại hàng hóa, cộng đồng doanh nghiệp trong nước cho rằng, Bộ Tài chính đã rất linh hoạt trong tiếp thu, điều chỉnh chính sách để phù hợp với tình hình thực tế.

Chính thức gia hạn thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập DN, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất năm 2023

Chính thức gia hạn thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập DN, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất năm 2023 19/04/2023
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 12/2023/NĐ-CP gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất trong năm 2023. Nghị định có hiệu lực từ ngày 14-4 đến 31-12-2023.

Chính phủ đồng hành với nhà đầu tư để thu hút, giữ chân “đại bàng”

Chính phủ đồng hành với nhà đầu tư để thu hút, giữ chân “đại bàng” 18/04/2023
Tại hội thảo về quy tắc thuế tối thiểu toàn cầu do Bộ Tài chính tổ chức, có chuyên gia cho rằng, trong bối cảnh suy thoái kinh tế cùng lúc các quy tắc mới về thuế tối thiểu được áp dụng, sẽ tác động kép đối với doanh nghiệp. Vì vậy, sự đồng hành của Chính phủ với nhà đầu tư là yếu tố đặc biệt quan trọng hơn bao giờ hết để giữ chân và thu hút “đại bàng”.

Tổng cục Thuế: Tuyên truyền kịp thời người nộp thuế thực hiện gia hạn tiền thuế và tiền thuê đất

Tổng cục Thuế: Tuyên truyền kịp thời người nộp thuế thực hiện gia hạn tiền thuế và tiền thuê đất 17/04/2023
Tổng cục Thuế yêu cầu các đơn vị liên quan tuyên truyền, phổ biến cho người nộp thuế trên địa bàn để kịp thời thực hiện Nghị định số 12/2023/NĐ-CP gia hạn thời hạn nộp thuế GTGT, thuế TNDN, thuế TNCN và tiền thuê đất trong năm 2023 nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người dân, thúc đẩy sản xuất kinh doanh.

Bộ Tài chính yêu cầu xử lý nghiêm tình trạng xuất khống hóa đơn điện tử để trục lợi. Mức xử phạt như thế nào?

Bộ Tài chính yêu cầu xử lý nghiêm tình trạng xuất khống hóa đơn điện tử để trục lợi. Mức xử phạt như thế nào? 15/04/2023
Ngày 12-4-2023, Bộ Tài chính có Công điện 01/CĐ-BTC năm 2023 gửi Tổng cục Thuế và các Cục Thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường công tác quản lý, giám sát việc phát hành, sử dụng hóa đơn điện tử.

Ngành Thuế tăng cường công tác quản lý, giám sát việc phát hành, sử dụng hóa đơn điện tử

Ngành Thuế tăng cường công tác quản lý, giám sát việc phát hành, sử dụng hóa đơn điện tử 14/04/2023
Ngày 12/4/2023, Bộ trưởng Bộ Tài chính có Công điện số 01/CĐ-BTC về việc tăng cường công tác quản lý, giám sát việc phát hành, sử dụng hóa đơn điện tử (HĐĐT). Triển khai chỉ đạo của Bộ trưởng tại Công điện số 01, ngay trong chiều ngày 12/4, Quyền Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Mai Xuân Thành đã ký ban hành Công văn số 1293/TCT-VP yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị trong toàn ngành Thuế khẩn trương triển khai thực hiện Công điện của Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc tăng cường công tác quản lý HĐĐT.

Hải quan Hải Phòng: Tăng thu hơn 95 tỷ đồng từ chống thất thu, xử lý vi phạm

Hải quan Hải Phòng: Tăng thu hơn 95 tỷ đồng từ chống thất thu, xử lý vi phạm 11/04/2023
Thông qua các biện pháp chống thất thu ngân sách, chống buôn lậu thương mại và kiểm tra sau thông qua, trong quý I/2023, Cục Hải quan Hải Phòng giúp tăng thu ngân sách 75,4 tỷ đồng

Cảnh báo nạn giả mạo cán bộ thuế hướng dẫn cài đặt ứng dụng thuế để lừa đảo

Cảnh báo nạn giả mạo cán bộ thuế hướng dẫn cài đặt ứng dụng thuế để lừa đảo 10/04/2023
Cục thuế TP.HCM ngày 08-4-2023 đã phát đi cảnh báo về việc giả mạo công chức cơ quan thuế hướng dẫn và cung cấp đường dẫn cài đặt ứng dụng giả mạo nhằm mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Xác định thuế TNDN khi có các khoản lỗ, lãi do chênh lệch tỷ giá

Xác định thuế TNDN khi có các khoản lỗ, lãi do chênh lệch tỷ giá 09/04/2023
Tổng cục Thuế vừa có hướng dẫn việc xác định thu nhập chịu thuế TNDN khi có các khoản lãi, lỗ do chênh lệch tỷ giá hối đoái do đánh giá lại các khoản mục tiền tệ có gốc ngoại tệ cuối kỳ tính thuế.

Thuế tối thiểu toàn cầu: Sớm xây dựng chính sách thực thi để “giữ chân” doanh nghiệp FDI

Thuế tối thiểu toàn cầu: Sớm xây dựng chính sách thực thi để “giữ chân” doanh nghiệp FDI 08/04/2023
Theo lộ trình, thuế tối thiểu toàn cầu được áp dụng từ ngày 1/1/2024 được cho là sẽ có tác động rất lớn, ảnh hưởng đến việc thu hút nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) của Việt Nam. Không còn nhiều thời gian để chuẩn bị, giới chuyên gia cho rằng, nước ta cần sớm xây dựng chính sách thực thi để kịp thời “giữ chân” doanh nghiệp cũng như không thất thu ngân sách nhà nước.

Bộ trưởng Bộ Tài chính: Tập trung nghiên cứu thuế tối thiểu toàn cầu, quản lý hóa đơn điện tử

Bộ trưởng Bộ Tài chính: Tập trung nghiên cứu thuế tối thiểu toàn cầu, quản lý hóa đơn điện tử 07/04/2023
Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc đề nghị tập trung vào công tác xây dựng, hoàn thiện chính sách pháp luật, nghiên cứu về thuế tối thiểu toàn cầu, tăng cường quản lý hóa đơn điện tử, chống thất thu thuế từ hoạt động thương mại điện tử, tăng cường thanh gia giám sát, công tác quản lý cán bộ…
Thong ke

Liên kết website

Vinacomin
Petrovietnam
SCIC
Thaco
Hội Kiểm Toán Viên Hành Nghề Việt Nam
Hội tư vấn thuế Việt Nam
Bivaco
BIDV
VAA
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top