thứ năm, 21/09/2023

E-mail:info@ttxonline.vn -  Hotline: 0948565689
thứ năm, 21/09/2023

Nâng cao kỹ năng, đạo đức để quản trị rủi ro nghề nghiệp

Kế toán có vai trò, vị trí quan trọng trong việc tổ chức hệ thống thông tin kinh tế, tài chính một cách đầy đủ, kịp thời và tin cậy cho việc ra quyết định. Trong nền kinh tế thị trường mở cửa và hội nhập, cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ và quá trình chuyển đổi số thì người làm công tác tài chính - kế toán nói chung và kế toán trưởng nói riêng, đã có những chức năng và nhiệm vụ mới. Theo đó, vai trò và vị thế của kế toán và kế toán trưởng được đề cao, là người tham mưu cho các nhà quản lý, nhưng cũng vì thế mà rủi ro nghề nghiệp cũng cao hơn, đòi hỏi người làm công tác tài chính, kế toán phải thường xuyên trau dồi kiến thức và rèn luyện kỹ năng; nâng cao đạo đức và trách nhiệm nghề nghiệp; nhận dạng, phòng ngừa và quản trị mọi rủi ro nghề nghiệp.
Nâng cao kỹ năng, đạo đức để quản trị rủi ro nghề nghiệp 28/08/2023

Tăng cường hợp tác giữa Tập đoàn Dầu khí Việt Nam với Hiệp hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam

Ngày 23/8, tại Hà Nội, lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã có buổi làm việc với Hiệp hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam.
Tăng cường hợp tác giữa Tập đoàn Dầu khí Việt Nam với Hiệp hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam 24/08/2023

Tọa đàm quản trị tài chính - kế toán - thuế hiệu quả khi thuê dịch vụ trên nền tảng số

Ngày 15/8/2023, dưới sự chủ trì của Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam (VINASME), Công ty Cổ phần MISA (MISA) đã tổ chức tọa đàm “Quản trị tài chính - kế toán - thuế hiệu quả khi thuê dịch vụ trên nền tảng số”, Hiệp hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam (VAA) là một trong những đơn vị đồng hành. Toạ đàm nhằm mục đích chia sẻ kiến thức đến doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ và hộ kinh doanh quản trị tài chính sử dụng dịch vụ kế toán trên nền tảng số.
Tọa đàm quản trị tài chính - kế toán - thuế hiệu quả khi thuê dịch vụ trên nền tảng số 20/08/2023

Vụ Tổng hợp - Kiểm toán nhà nước tổ chức “Hành trình về nguồn”

Vụ Tổng hợp - Kiểm toán nhà nước tổ chức “Hành trình về nguồn” 27/07/2023
Trong 02 ngày 21-22/7, Công đoàn Vụ Tổng hợp phối hợp với Đoàn Thanh niên tổ chức chương trình “Hành trình về nguồn, tri ân ngày 27/7”.

Công bố quyết định tiếp nhận cán bộ làm việc tại Trung tâm nghiên cứu và tư vấn khoa học kế toán thuộc VAA

Công bố quyết định tiếp nhận cán bộ làm việc tại Trung tâm nghiên cứu và tư vấn khoa học kế toán thuộc VAA 14/07/2023
Ngày 13/07/2023, tại Văn phòng Hiệp Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam (VAA) tổ chức buổi công bố quyết định tiếp nhận Ông Lê Văn Huệ, nguyên Phó Vụ trưởng - Kiểm toán Nhà nước, làm việc tại Trung tâm Nghiên cứu và Tư vấn khoa học kế toán thuộc VAA. PGS.TS Đặng Văn Thanh, Chủ tịch Hiệp hội kế toán và kiểm toán Việt Nam chủ trì buổi Lễ.

Kiểm toán nhà nước góp phần vào sự phát triển của tỉnh Yên Bái

Kiểm toán nhà nước góp phần vào sự phát triển của tỉnh Yên Bái 13/07/2023
Thời gian qua, thông qua hoạt động kiểm toán, Kiểm toán nhà nước (KTNN) đã giúp tỉnh Yên Bái nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước trên địa bàn, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Phát huy những kết quả đạt được, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Trần Huy Tuấn cho biết, các cơ quan chức năng của tỉnh sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với KTNN để đưa mối quan hệ phối hợp đi vào chiều sâu, ngày càng thực chất.

Nêu bật những đóng góp của Kiểm toán nhà nước trên nhiều lĩnh vực

Nêu bật những đóng góp của Kiểm toán nhà nước trên nhiều lĩnh vực 13/07/2023
Báo cáo tổng kết 30 năm xây dựng và phát triển Kiểm toán nhà nước (KTNN) cần nêu bật vai trò, những đóng góp quan trọng của KTNN trong công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực và nhiều lĩnh vực khác.

Hội thảo nội dung sửa đổi, bổ sung Luật Kế toán số 88/2015/QH13

Hội thảo nội dung sửa đổi, bổ sung Luật Kế toán số 88/2015/QH13 03/07/2023
Ngày 27/6/2023, tại Hà Nội, Bộ Tài chính phối hợp với Hiệp hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam (VAA) tổ chức hội thảo lấy ý kiến sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kế toán 2015. Tham dự hội thảo, về phía Bộ Tài chính có TS. Vũ Đức Chính - Cục trưởng Cục Quản lý giám sát kế toán, Bộ Tài chính; các Phó Cục trường cùng cán bộ của Cục. Phía VAA có PGS.TS Đặng Văn Thanh - Chủ tịch, GS.TS Đoàn Xuân Tiên – Phó Chủ tịch,  các uỷ viên thường vụ, uỷ viên BCH và cán bộ VP. VAA. Ngoài ra, tham dự còn có hơn 200 đại biểu tham dự trực tiếp và online, đến từ các tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp, ngân hàng, trường đại học và các tổ chức quan tâm.

Chuyển đổi số và giải pháp ứng dụng vào hoạt động kiểm toán nhà nước

Chuyển đổi số và giải pháp ứng dụng vào hoạt động kiểm toán nhà nước 29/06/2023
Kiểm toán nhà nước (KTNN) cần tận dụng những cơ hội mà quá trình chuyển đổi số mang lại, cũng như tìm cách thích ứng với mọi thay đổi trong quá trình chuyển đổi số đang tác động tới các hoạt động chuyên môn.

Thuận lợi nhờ bám sát kế hoạch, phương án tổ chức kiểm toán

Thuận lợi nhờ bám sát kế hoạch, phương án tổ chức kiểm toán 24/06/2023
Tính đến thời điểm hiện tại, Kiểm toán nhà nước (KTNN) đã hoàn tất kiểm toán các cuộc kiểm toán đợt 1 và đang triển khai Kế hoạch kiểm toán (KHKT) đợt 2. Những kết quả kiểm toán đạt được thời gian qua đã được các đơn vị kiểm toán phân tích, đánh giá để rút kinh nghiệm trong tổ chức thực hiện. Trong đó, các ý kiến đều cho rằng, bài học kinh nghiệm từ làm tốt công tác xây dựng KHKT dự phòng phương án kiểm toán cần được các đơn vị kiểm toán nhân rộng để tiếp tục triển khai tốt KHKT.

Kiểm toán đơn vị sự nghiệp công lập lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch: Cần những đặc thù riêng khi tổ chức thực hiện

Kiểm toán đơn vị sự nghiệp công lập lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch: Cần những đặc thù riêng khi tổ chức thực hiện 23/06/2023
Kiểm toán đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo tính minh bạch, công khai và trung thực của các hoạt động tài chính, cũng như việc thực hiện cơ chế tự chủ tại các đơn vị sự nghiệp công lập (ĐVSNCL) nói chung và ĐVSNCL lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch (VHTTDL) nói riêng. Tuy nhiên, việc kiểm toán các đơn vị thuộc lĩnh vực này vẫn đang đối mặt với nhiều khó khăn.

Lập lại kỷ cương trong quản lý tài sản công

Lập lại kỷ cương trong quản lý tài sản công 22/06/2023
Sử dụng nhà, đất công để kinh doanh nhưng chưa nộp tiền thuê đất; cho thuê tài sản nhưng chưa xây dựng đề án sử dụng tài sản công vào mục đích cho thuê, chưa được sự cho phép của cơ quan có thẩm quyền… là những bất cập nổi cộm trong công tác quản lý tài sản công diễn ra từ nhiều năm nay, dù đã được các cơ quan chức năng thường xuyên chấn chỉnh. Thực trạng này cũng được Kiểm toán nhà nước (KTNN) chỉ ra, qua công tác kiểm toán thời gian qua.

Nghiêm túc thực hiện kiến nghị kiểm toán, gắn với giải trình kịp thời, đầy đủ

Nghiêm túc thực hiện kiến nghị kiểm toán, gắn với giải trình kịp thời, đầy đủ 17/06/2023
Gần 01 năm kể từ sau khi cuộc kiểm toán do đoàn kiểm toán của Kiểm toán nhà nước (KTNN) thực hiện kết thúc, với sự quyết liệt trong đôn đốc, chỉ đạo triển khai thực hiện của lãnh đạo UBND tỉnh, tỉnh Bình Dương đã nỗ lực triển khai thực hiện kiến nghị kiểm toán và đạt kết quả khả quan. Trong đó, nổi bật là việc triển khai thực hiện kiến nghị liên quan đến công tác quản lý đầu tư công đã được tỉnh khẩn trương rà soát thực hiện.

Rà soát, thống nhất tình hình thực hiện kiến nghị kiểm toán

Rà soát, thống nhất tình hình thực hiện kiến nghị kiểm toán 14/06/2023
Qua rà soát cho thấy, tổng số kiến nghị kiểm toán chưa thực hiện của tỉnh Đắk Lắk là 754,8 tỷ đồng; Đắk Nông 325,3 tỷ đồng; Gia Lai 332,4 tỷ đồng; Kon Tum 138,5 tỷ đồng; Phú Yên 27,1 tỷ đồng.
Thong ke

Liên kết website

Vinacomin
Petrovietnam
SCIC
Thaco
Hội Kiểm Toán Viên Hành Nghề Việt Nam
Hội tư vấn thuế Việt Nam
Bivaco
BIDV
VAA
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top