Huyện Phú Xuyên: kỷ niệm 30 năm thành lập trường tiểu học Thị Trấn Phú Minh.

16:10 23/02/2023
Cỡ chữ

(TCKT&KT online) Ngày 18/11, nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, trường Tiểu học Thị trấn Phú Minh (huyện Phú Xuyên) đã tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm thành lập.

PM1

Tập thể cán bộ, giáo viên trường THTT Phú Minh.

      Năm 1992 Trường Tiểu học thị trấn Phú Minh được tách ra từ trường Cấp I, II Khu Công nghiệp Vạn Điểm. Từ đó cho đến nay, trải qua bao thăng trầm, phấn đấu và trưởng thành, trường đã tạo nên một thương hiệu - một điểm sáng về chất lượng Giáo dục: Đó chính là “Tiểu học thị trấn Phú Minh”.  Thời điểm đó, cô Hiệu trưởng Trần Thị Nhượng, cô Phó Hiệu trưởng Phùng Thị Yên cùng với 25 giáo viên trong trường đã tận tâm vượt khó. Trường có 3 khu lẻ tại : Khu tập thể nhà máy Giấy, Khu tập thể nhà máy Đường, Đình làng Nho Tống, tất cả các lớp học đều là nhà cấp 4, cơ sở vật chất khó khăn, thiếu thốn nhưng thầy và trò vẫn thi đua dạy tốt – học tốt và luôn đạt thành tích cao ngay từ những năm mới thành lập. Năm 1994 với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, thầy và trò nhà trường được cắt băng khánh thành khu trường mới. Trường gồm 2 tầng với 12 phòng học khang trang – khi đó là niềm tự hào của trường và cả nhân dân địa phương. Ngày nay, Qui mô trường lớp phát triển, trường có đủ các phòng học, khu hiệu bộ và các phòng chức năng. Các phòng học được trang bị các thiết bị dạy học hiện đại. 100% lớp học có ti vi, máy chiếu, bàn ghế hệ thống điện chiếu sáng đều đạt quy chuẩn.

      Từ khi mới thành lập trường trình độ giáo viên không đồng đều. Nhiều thầy cô còn đào tạo cấp tốc nhưng vẫn tâm huyết, tận tụy với phong trào giáo dục của nhà trường. Các phong trào thi đua và chất lượng giáo dục của nhà trường đạt kết quả tốt. Đến nay, nhà trường có đủ số lượng CBGV, chuẩn về trình độ đào tạo, cụ thể: Đội ngũ CBGV của nhà trường có phẩm chất đạo đức tốt, tư tưởng chính trị, năng lực, trình độ chuyên môn vững vàng, có nhiều sáng kiến kinh nghiệm trong giảng dạy. Hàng năm có 50% đến 70% trở lên CBGV đạt danh hiệu " Lao động tiên tiến, danh hiệu "Chiến sĩ thi đua cơ sở" và "giáo viên dạy giỏi" các cấp.

      Với bề dày lịch sử xây dựng và phát triển, nhà trường đã chăm lo giáo dục, đào tạo các thế hệ học sinh là con em trong và ngoài thị trấn. Cho tới nay có nhiều bác sĩ, kỹ sư, thạc sĩ, những doanh nhân giỏi, họ là những người đã trưởng thành từ mái trường thân yêu với sự tận tụy và đầy nhiệt huyết của các thế hệ thầy giáo, cô giáo. Khi nói đến Tiểu học Phú Minh, các đồng chí Lãnh đạo Phòng Giáo dục đào tạo Phú Xuyên, các đồng chí lãnh đạo địa phương và PHHS đều tin tưởng đó là Điểm sáng ngành Giáo dục.

PM2

Cô Hiệu trưởng Hoàng Thị Hương phát biểu tại buổi lễ

     Ngày nay, cô Hiệu trưởng Hoàng Thị Hương cùng cô Phó Hiệu trưởng Đặng Thị Phương Thu đã và đang kế thừa, phát huy truyền thống nhà trường, khơi gợi niềm hăng say ở đội ngũ giáo viên, cùng nhau tô điểm cho trường Tiểu học TT Phú Minh ngày thêm khởi sắc. Thành công nối tiếp thành công, những năm gần đây, thành tích của nhà trường vẫn luôn duy trì và phát triển, nhà trường đã nhận được nhiều Giấy khen, Bằng khen của các cấp. Đặc biệt, hai năm học vừa qua tình hình dịch bệnh covid 19 kéo dài. song dưới sự quan tâm của Đảng ủy, UBND thị trấn Phú Minh; Sự phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường với các ban ngành, đoàn thể, hội cha mẹ học sinh. Đặc biệt Ban giám hiệu nhà trường không ngừng đổi mới, sáng tạo trong công tác quản lý cùng đội ngũ giáo viên luôn đoàn kết, phát huy truyền thống của ngành. Nhà trường khắc phục khó khăn thực hiện tốt nhiệm vụ kép vừa chống dịch vừa thực hiện nhiệm vụ giáo dục. Những tiết học online sôi nổi, bổ ích vẫn diễn ra hàng ngày theo đúng chương trình, các thầy cô vẫn miệt mài bên những trang giáo án điện tử để giúp học sinh có những bài học hứng thú. Chất lượng giáo dục đạt hiệu quả; có nhiều em tham gia thi giao lưu đạt giải cao trong các sân chơi trí tuệ như: Đấu trường Toán học, Trạng nguyên Toàn Tài, Trạng nguyên Tiếng Việt. Để có trò giỏi, có các phong trào hoạt động sôi nổi của các em học sinh thì cần phải có Người Thầy giỏi, người thầy tâm huyết. Điển hình là cô Giáo Nguyễn Thị Thu Hằng: có trình độ chuyên môn vững vàng, tâm huyết, sáng tạo trong dạy học, là giáo viên cốt cán của huyện, có 03 năm cô đạt giải GV dạy giỏi cấp thành phố; 05 SKKN cấp thành phố; có nhiều thành tích trong công tác bồi dưỡng HSG: có 01 HSG quốc gia và nhiều HSG cấp thành phố. Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hằng vinh dự được nhận giải thưởng: “Nhà giáo tiêu biểu của ngành giáo dục giai đoạn 1982 -2022” . Ngoài ra, nhà trường còn có nhiều giáo viên đạt thành tích cao là GVG cấp huyện, cấp thành phố, là chiến sĩ thi đua cơ sở, như các cô hiệu trưởng Hoàng Thị Hương, cô phó hiệu trưởng Đặng Thị Phương Thu, cô giáo Phi Thị Minh Quyên, cô Hoàng Thị Minh Loan, cô Phùng Thị Quý, cô Nguyễn Thị Thảo, cô Nguyễn Thị Hiền, cô Doãn Thị Ái Lân....

     Trao đổi với phòng viên, cô Hiệu trưởng Hoàng Thị Hương cho biết: Hàng năm, nhà trường luôn bám sát nhiệm vụ chính trị, thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ năm học do Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT. Xây dựng kế hoạch giáo dục phù hợp tình hình thực tế địa phương. Các tổ chức chính trị - xã hội trong nhà trường được xây dựng thành một khối đoàn kết, thống nhất cao. Bằng tầm nhìn và sự chỉ đạo sát sao của BGH nhà trường, lòng tâm huyết của các thầy cô giáo, sự đồng thuần của các bậc phụ huynh và hiếu học của các em học sinh, phong trào Dạy tốt – Học tốt của trường luôn được đẩy mạnh. Truyền thống ấy luôn được duy trì. Trong các năm học, chất lượng giáo dục toàn diện và chất lượng học sinh năng khiếu của nhà trường luôn đứng ở top đầu của huyện. Nhiều học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh, cấp quốc gia. Hàng năm, nhà trường luôn bám sát nhiệm vụ chính trị, thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ năm học do Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT. Xây dựng kế hoạch giáo dục phù hợp tình hình thực tế địa phương. Các tổ chức chính trị - xã hội trong nhà trường được xây dựng thành một khối đoàn kết, thống nhất cao.

     Có được những kết quả, thành tích nổi bật trong suốt 30 năm phấn đấu xây dựng và trưởng thành. Trường Tiểu học thị trấn Phú Minh luôn nhận được  sự chỉ đạo sát sao của Phòng Giáo dục đào tạo Phú Xuyên , sự  quan tâm của Đảng ủy, UBND thị trấn Phú Minh và sự ủng hộ nhiệt tình các ban ngành đoàn thể nhân dân địa phương, sự đồng thuận của hội CMHS. Và đặc biệt là sự lãnh đạo thường xuyên, toàn diện của Chi bộ nhà trường đã tập hợp, quy tụ các thế hệ các thầy giáo, cô giáo thành một tập thể đoàn kết, giữ vững hình ảnh người giáo viên nhân dân, hết lòng vì học sinh thân yêu. Nhà trường đã không ngừng phát triển và lớn mạnh trở thành một trường có uy tín trong lĩnh vực đào tạo góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển giáo dục của thị trấn nói riêng và giáo dục của huyện Phú Xuyên nói chung. 

     Nhìn lại 30 năm vượt qua biết bao nhiêu khó khăn,thử thách, các đồng chí cán bộ, giáo viên , nhân viên Hội đồng sư phạm nhà trường đã nỗ lực không ngừng, xây dựng và phát triển để Trường Tiểu học TT Phú Minh trở thành điểm sáng của phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Xuyên.

Thông tin liên hệ:

 

Trường Tiểu học TT Phú Minh đã dành nhiều thành tích đáng tự hào trong mọi lĩnh vực:  Cụ thể:

* Chi bộ nhà trường luôn đạt danh hiệu chi bộ trong sạch vững mạnh và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

* Về Thành tích tập thể nhà trường:

Năm 1996 được công nhận là Trường Chuẩn Quốc Gia giai đoạn I. Năm 2006 được công nhận lại Trường Chuẩn Quốc Gia. Năm 2020 đạt kiểm định chất lượng mức độ 2 và được công nhận lại Trường chuẩn Quốc gia mức độ I. Năm 2010 đến 2014 được nhận Giấy khen, Bằng khen của chủ tịch UBND Tỉnh Hà Tây. Năm học 2016- 2017 đón Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì Có thành tích trong Giáo Dục.

Năm học: 2018- 2019 và năm học 2020-2021 trường đạt danh hiệu “Tập thể LĐ xuất sắc” cấp thành phố Hà Nội. Năm học: 2021-2022 trường được nhận bằng khen của chủ tịch UBND thành phố Hà Nội.

* Về Danh hiệu thi đua của các đoàn thể:

 Nhiều năm công đoàn trường được nhận cờ và giấy khen của công đoàn các cấp.

Năm học 2015- 2016 Công đoàn trường được tặng cờ của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Năm học 2015 - 2016: Liên đội mạnh cấp Tỉnh và Bằng khen của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Năm học 2018-2019 Trường nhận giấy khen của công đoàn ngành giáo dục thành Phố Hà Nội  “ Có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Dạy tốt – Học tốt”. Từ năm 2014 đến nay trường giữ vững danh hiệu Thư viện Tiên tiến cấp thành phố. Trường được UBND huyện Phú Xuyên công nhận cơ quan đạt chuẩn văn hóa giai đoạn 1010- 2015 và giai đoạn 2016 - 2020. Đến nay hàng năm nhà trường tiếp tục duy trì cơ quan văn hóa.

 

 

Quốc Khánh

 

Tác giả: PV Hưng Thịnh
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Liên kết Website

partner-01
partner-02
partner-03
partner-04
partner-06
partner-07
partner-08
partner-09

Thông báo