Thị trường chứng khoán thế giới ngày 3/5: S&P 500 tăng nhẹ khi Phố Wall chờ đợi quyết định về lãi suất của Fed

05:34 04/05/2023
Cỡ chữ
Thị trường chứng khoán thế giới ngày 3/5: S&P 500 tăng nhẹ khi Phố Wall chờ đợi quyết định về lãi suất của Fed
Ảnh minh họa

Chứng khoán Mỹ

Chỉ số công nghiệp Dow Jones giao dịch thấp hơn 30 điểm, tương đương 0,1%. Trong khi đó, S&P 500 và tổng hợp Nasdaq lần lượt tăng 0,1% và 0,3%.

Chỉ số SPDR S&P Regional Banking ETF (KRE) tăng 1,4% sau khi giảm hơn 6% trong phiên giao dịch hôm thứ Ba. Cổ phiếu của PacWest đã tăng 7% sau khi mất gần 28% vào ngày hôm trước. Cổ phiếu của Western Alliance cũng tăng 2,6%.

Fed dự kiến ​​sẽ công bố thông báo chính sách mới nhất vào lúc 2:00 chiều theo giờ phương Tây. Chủ tịch Jerome Powell cũng sẽ tổ chức một cuộc họp báo lúc 2:30 chiều.

Dữ liệu từ công cụ FedWatch của Tập đoàn CME cho thấy các nhà giao dịch đang đánh cược 86% khả năng Fed tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản. Phố Wall cũng sẽ tìm kiếm manh mối về việc liệu ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục chiến dịch tăng lãi suất hay sẽ tạm dừng.

Thông báo sẽ được đưa ra sau một phiên giao dịch khó khăn của thị trường. Chỉ số Dow Jones, S&P 500 và Nasdaq đều giảm hơn 1% vào thứ Ba. Những lo ngại liên tục về sự lây lan trong lĩnh vực ngân hàng khu vực đã đè nặng lên các thị trường sau sự sụp đổ của ngân hàng First Republic và sự tiếp quản sau đó của JPMorgan.

“Vẫn còn khó khăn trong ngành này”, Anastasia Amoroso của iCapital cho biết hôm thứ Ba trên CNBC.

Ông lý giải rằng trong cuộc họp FOMC vừa qua, Chủ tịch Fed Powell đã đưa ra chỉ báo mới về việc họ có tăng lãi suất tiếp hay không. Và đó là mức độ thắt chặt tín dụng vốn đang diễn ra trong nền kinh tế.

Công ty xử lý bảng lương ADP đã báo cáo dữ liệu bảng lương tư nhân vào thứ Tư, cho thấy việc tuyển dụng tại các công ty tư nhân bất ngờ tăng lên trong tháng 4, hơn gấp đôi so với những gì các nhà kinh tế dự kiến. Sự gia tăng cho thấy thị trường lao động vẫn nóng bất chấp những nỗ lực của Fed nhằm hạ nhiệt việc tuyển dụng và tăng trưởng tiền lương.

Dữ liệu PMI phi sản xuất ISM tháng 4 được dự báo là 51,8, theo ước tính của Dow Jones. Con số này cao hơn so với mức 51,2 của tháng trước.

Chứng khoán châu Á

Các thị trường chứng khoán châu Á - Thái Bình Dương phần lớn giảm vào thứ Tư khi các nhà đầu tư chờ đợi quyết định chính sách của Fed đêm nay.

Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông dẫn đầu mức sụt giảm trong khu vực sau khi mất 234,65 điểm, tương đương 1,18%, xuống 19.699,16 điểm khi sắc đỏ bao trùm các cổ phiếu năng lượng, công nghiệp và chăm sóc sức khỏe.

Các chỉ số ở Nhật Bản và Trung Quốc đại lục đóng cửa nghỉ lễ vào thứ Tư.

Đỗ Khánh. petrotimes.vn

Nguồn: Thị trường chứng khoán thế giới ngày 3/5: S&P 500 tăng nhẹ khi Phố Wall chờ đợi quyết định về lãi suất của Fed

Tạp chí Kế Toán & Kiểm Toán

Trang Hoàng
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Liên kết Website

zyro-image
partner-01
partner-06
z4967418710663-050c458c747fadd9be8b2038ca122484
logo-kiem-toan-nha-nuoc-viet-nam
logo-bo-tai-chinh

Thông báo