Nhận định phiên giao dịch ngày 4/5: Hy vọng thị trường sẽ hồi phục tốt sau kỳ nghỉ lễ

05:31 04/05/2023
Cỡ chữ
Nhận định phiên giao dịch ngày 4/5: Hy vọng thị trường sẽ hồi phục tốt sau kỳ nghỉ lễ
Ảnh minh họa

Không nằm ngoài dự đoán của các nhà đầu tư, tuần giao dịch cuối cùng trước kỳ nghỉ lễ dài ngày đã diễn ra khá trầm lắng. VN Index chủ yếu dao động trong biên độ hẹp quanh mốc 1.040 điểm, thanh khoản thị trường vẫn chỉ đạt mức thấp quanh mốc 10.000 tỷ đồng/phiên.

Trở lại phiên giao dịch ngày 28/4 có thể thấy sắc xanh xuất hiện ngay khi mở cửa nhờ sự khởi sắc của nhiều nhóm ngành. Tuy nhiên VN Index vẫn chỉ duy trì mức tăng nhẹ đến hết phiên sáng. Trạng thái lình xình vẫn duy trì trong phần lớn thời gian của phiên giao dịch chiều nhưng bất ngờ xảy ra trong phiên ATC khi lực cầu gia tăng mạnh kéo rất nhiều cổ phiếu lên mức cao nhất ngày giúp VN Index có thêm gần 10 điểm, áp sát mốc 1.050 điểm.

Nhóm cổ phiếu tăng mạnh nhất thị trường là nhóm bất động sản. Bên cạnh sự dẫn dắt của cặp đôi VIC và VHM, hàng loạt các cổ phiếu vừa và nhỏ đều tăng điểm tốt như DIG, NLG, LHG, DXG, KBC, PDR, KHG, CEO, VCG, FCN, NBB… Nhóm cổ phiếu chứng khoán cũng đóng góp tích cực vào đà tăng của chỉ số với hàng loạt các mã lớn nhỏ tăng điểm tốt như SSI, HCM, VND, BSI, CTS, VCI, VIX, ORS, FTS… Chiều ngược lại nhóm ngân hàng lại kém tích cực với nhiều mã giảm điểm như BID, TCB, HDB, EIB, OCB…

Thanh khoản toàn thị trường đã có sự cải thiện tốt so với trung bình các phiên trong tuần khi đạt xấp xỉ 13.700 tỷ đồng, trong đó riêng sàn HOSE đạt 9.258 tỷ đồng. Khối ngoại quay trở lại mua ròng nhẹ với khối lượng trên 180 tỷ đồng, tập trung vào các mã STB, DGW, DXG…

Về mặt kỹ thuật, VN Index đã có phiên giao dịch cuối cùng trước kỳ nghỉ lễ dài ngày khá tích cực giúp cải thiện tâm lý cho các nhà đầu tư sau 2 tuần giao dịch ảm đạm trước đó. Thị trường đã hình thành cây nến xanh với thân dưới dài cho thấy tín hiệu tích cực của bên mua. Với các chỉ báo kỹ thuật hiện tại cộng với điều kiện dòng tiền tham gia được cải thiện hơn thì trong ngắn hạn VN Index sẽ sớm vượt qua vùng 1.050 - 1.060 điểm. Chúng tôi hy vọng thị trường sẽ duy trì được sự tích cực của phiên giao dịch 28/4 và tiếp tục hồi phục tốt sau dịp nghỉ lễ.

Trang Linh.petrotimes.vn

Nguồn: Nhận định phiên giao dịch ngày 4/5: Hy vọng thị trường sẽ hồi phục tốt sau kỳ nghỉ lễ

Tạp chí Kế Toán & Kiểm Toán

Trang Hoàng
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Liên kết Website

zyro-image
partner-01
partner-06
z4967418710663-050c458c747fadd9be8b2038ca122484
logo-kiem-toan-nha-nuoc-viet-nam
logo-bo-tai-chinh

Thông báo