Nhận định thị trường chứng khoán ngày 12/5: Đà tăng sẽ chậm lại

16:07 11/05/2023
Cỡ chữ

1222555555VN Index có thể tiến chậm lại nhằm thăm dò lực cầu tại vùng 1.055 - 1.060 điểm. Ảnh minh họa (Internet)/https://tapchiketoankiemtoan.vn/

Chỉ số có được mức tăng tốt ngay khi mở cửa phiên giao dịch ngày 11/5 và nhẹ nhàng vượt trên mốc tâm lý 1.060 điểm. Tuy nhiên, áp lực bán ra tăng mạnh tại vùng kháng cự này cùng sự nhập cuộc dè dặt của bên mua khiến chỉ số quay đầu giảm điểm. VN Index tiếp tục vận động với phạm vi hẹp quanh mốc tham chiếu với sắc xanh/đỏ đan xen và mất điểm nhẹ khi chốt phiên.

Thị trường tiếp tục có sự phân hoá mạnh giữa các nhóm ngành và trong chính các nhóm ngành dẫn đến tình trạng không có nhóm cổ phiếu nào đủ sức dẫn dắt đà tăng của thị trường. Dù vậy, sắc xanh vẫn chiếm ưu thế trên bảng điện tử khi sàn HOSE có 197 sắc xanh/155 sắc đỏ, nhóm VN30 có 10 mã tăng/16 mã giảm. Nhiều mã lớn giảm điểm tạo sức ép lên chỉ số như VCB, GAS, VIC, VHM, VNM, MWG, PNJ, BVH… Dòng tiền tiếp tục tìm đến nhóm cổ phiếu có vốn hoá vừa & nhỏ giúp nhiều mã tăng hết biên độ như HAR, ST8, VPH, HQC, PTG, QCG, UDC… Bên cạnh đó, nhóm thép đã tích cực hơn trong phiên chiều với 3 mã lớn có mức tăng tốt là HPG, NKG, HSG… Các nhóm ngành còn lại đều có sự phân hoá mạnh với số mã tăng/giảm khá tương đồng.

Thanh khoản phiên giao dịch có sự cải thiện khá tốt khi giá trị trên kênh khớp lệnh toàn thị trường đạt xấp xỉ 13.000 tỷ đồng, trong đó riêng sàn HOSE đạt 10.795 tỷ đồng. Khối ngoại quay đầu mua ròng nhẹ với giá trị đạt gần 140 tỷ, tập trung vào các mã VND, SSI, STB, VRE, HDG …

Về mặt kỹ thuật, hiện tại áp lực bán tại vùng 1.060 điểm đang là khá lớn khiến chỉ số chưa thể chinh phục trong phiên giao dịch ngày 11/5. VN Index sẽ tiếp tục thử thách mốc kháng cự này trong các phiên giao dịch tới. Nếu dòng tiền vẫn được duy trì ở mức trên 13.000 tỷ đồng/phiên thì khả năng thành công là rất lớn. Tuy nhiên VN Index sẽ tiến chậm lại nhằm thăm dò lực cầu tại vùng 1.055 - 1.060 điểm. Các nhà đầu tư có thể tranh thủ chốt lời các mã đã có lợi nhuận trong danh mục vào các nhịp tăng của thị trường. Chiều ngược lại, giữ nguyên các mã chưa có lợi nhuận tránh việc bán ra trong các nhịp rung lắc.

https://tapchiketoankiemtoan.vn/

vanhung
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Liên kết Website

zyro-image
partner-01
partner-06
logo-kiem-toan-nha-nuoc-viet-nam
logo-bo-tai-chinh

Thông báo