Hà Nội xử lý sai phạm và thất thoát 6 dự án trước 31/7/2023

13:52 12/06/2023
Cỡ chữ

Theo kế hoạch, Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ chịu trách nhiệm chủ trì phân loại các sai phạm, tiêu cực, tồn tại, hạn chế, thất thoát và lãng phí liên quan đến 6 dự án và cụm dự án sử dụng vốn đầu tư công và vốn nhà nước khác không hiệu quả hoặc lãng phí. Mục tiêu là hoàn thành xử lý những vấn đề này trước ngày 31/7/2023.

mot-goc-du-an-xay-dung-nha-o-cho-hoc-sinh-sinh-vien-phap-van-tu-hiep-anh-pham-hung20230612114529

Ảnh minh họa/tapchiketoankiemtoan.vn

Các dự án bao gồm: Dự án Nhà ở sinh viên cụm trường tại Khu đô thị mới Pháp Vân - Tứ Hiệp; Dự án Tiếp nước, cải tạo khôi phục sông Tích; Bảo tàng Hà Nội; Dự án tuyến đường sắt đô thị thành phố Hà Nội (tuyến 2) đoạn Nam Thăng Long - Trần Hưng Đạo; Dự án tuyến đường sắt đô thị thí điểm thành phố Hà Nội đoạn Nhổn - Ga Hà Nội; Dự án xây dựng hệ thống xử lý nước thải Yên Xá.

Ngoài ra, Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ chịu trách nhiệm phân loại và xử lý các sai phạm, tiêu cực, tồn tại, hạn chế, thất thoát và lãng phí liên quan đến 2 dự án khác là: Xây dựng khu nhà ở đô thị Kim Hoa và Dự án xây dựng khu nhà ở Minh Giang - Đầm Vàng. Mục tiêu cũng là hoàn thành xử lý những vấn đề này trước ngày 31/7/2023. Những vấn đề khác như chậm triển khai, khó khăn vướng mắc, hoang hóa đất đai và lãng phí cũng sẽ được giải quyết.

UBND TP Hà Nội yêu cầu các Sở, ngành, đơn vị, UBND các quận, huyện, thị xã và các doanh nghiệp nhà nước thuộc phạm vi quản lý phải tăng cường kỷ luật và triệt để tiết kiệm, chống lãng phí.

Đồng thời, cần nâng cao hiệu quả huy động, quản lý và sử dụng nguồn lực của đất nước để phát triển nhanh và bền vững. Công tác giám sát, thanh tra, kiểm tra, kiểm toán, điều tra, truy tố, xét xử và thi hành án liên quan đến việc thực hiện chính sách và pháp luật về tiết kiệm và chống lãng phí cũng được yêu cầu nâng cao hiệu lực và hiệu quả.

Huy Tùng (t/h)/kinhtexaydung.petrotimes.vn

Nguồn: Hà Nội xử lý sai phạm và thất thoát 6 dự án trước 31/7/2023

https://tapchiketoankiemtoan.vn

Đoàn Quốc Toản
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Liên kết Website

zyro-image
partner-01
partner-06
logo-kiem-toan-nha-nuoc-viet-nam
logo-bo-tai-chinh

Thông báo