Thái Nguyên phát huy vai trò người đứng đầu xây dựng Phổ Yên trở thành cực tăng trưởng nhanh, bền vững

16:00 11/06/2023
Cỡ chữ

Phat huy 1

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải trao Kỷ niệm chương của các Ban Xây dựng Đảng Trung ương cho các cá nhân của thị xã Phổ Yên (nay là TP. Phổ Yên) tại Hội nghị tổng kết công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị và phong trào thi đua năm 2021; triển khai nhiệm vụ, giải pháp và phát động phong trào thi đua năm 2022 của Đảng bộ thị xã Phổ Yên tổ chức./tapchiketoankiemtoan.vn

Với cương vị là Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Phổ Yên, ông Bùi Văn Lương đã cùng với Thường trực Thành ủy, tập thể lãnh đạo UBND thành phố Phổ Yên chỉ đạo, thực hiện các nội dung kinh tế, chính trị, xã hội lập được thành tích xuất sắc thông qua những chủ trương, chính sách kế hoạch, chiến lược, quyết sách mạnh dạn đổi mới phương thức quản lý, hoạt động và biện pháp cụ thể, đã tạo ra môi trường thuận lợi để mọi thành phần kinh tế, chính trị, xã hội đều phát triển vượt kế hoạch đề ra; luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua, các cuộc vận động, trong việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; có tinh thần đoàn kết, xây dựng tập thể; có ý thức trách nhiệm với tập thể, với cộng đồng; dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, được đồng nghiệp tín nhiệm.

Chia sẻ về quá trình xây dựng TP. Phổ Yên hiện thực hóa mục tiêu trở thành thành phố sớm hơn 3 năm so với Nghị quyết, ông Bùi Văn Lương cho biết: “Để được công nhận thành phố, cùng với sự quan tâm, giúp đỡ của các đồng chí lãnh đạo tỉnh và sở, ngành, đơn vị của tỉnh, Phổ Yên đã đề ra phương châm thực hiện rõ ràng, quyết liệt. Bí thư các cấp phải đứng ra báo cáo, triển khai theo các phương thức lãnh đạo của Đảng, phát huy vai trò của người đứng đầu cấp ủy địa phương. Có những mặt tồn tại trong 5 năm, 10 năm nhưng khi tất cả mọi người cùng bắt tay làm thì chỉ 3 tháng là hoàn thành. Các giải pháp đưa ra đều nhận được sự đồng tình của các cấp cơ sở, giải quyết xong không ai bất đồng. Để làm được điều đó, các lãnh đạo cũng phải liên tục cố gắng, ngày đêm, nhiệt huyết tận tâm với công việc”.

Trong quá trình công tác, ông Bùi Văn Lương luôn nỗ lực, nghiên cứu đề ra những phương án, giải pháp mới trong cải cách hành chính, đã có nhiều sáng kiến được áp dụng, công nhận phạm vi cấp thành phố như: Sáng kiến “Các giải pháp đẩy mạnh đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng và kiến trúc, cảnh quan đô thị hoàn thiện các tiêu chí xây dựng thị xã Phổ Yên trở thành đô thị loại III vào năm 2020”; Sáng kiến “Một số giải pháp nâng cao hiệu quả công tác cải cách thủ tục hành chính trên địa bàn thị xã Phổ Yên”; Sáng kiến “Giải pháp nâng cao hiệu quả thực hiện việc sắp xếp, sáp nhập xóm, tổ dân phố trên địa bàn thị xã Phổ Yên năm 2019”; Sáng kiến “Giải pháp nâng cao hiệu quả trong phong trào toàn dân phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn thị xã Phổ Yên”; Sáng kiến “Giải pháp nâng cao hiệu quả thực hiện Nghị quyết số 01-NQ/TW của BCH Đảng bộ tỉnh về chương trình chuyển đổi số tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030”. Đặc biệt, ông là chủ nghiệm đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh “Đẩy mạnh cải cách hành chính góp phần thu hút đầu tư phát triển kinh tế - xã hội, đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa tiến tới xây dựng thị xã Phổ Yên trở thành Thành phố trực thuộc tỉnh trước năm 2025”.

Phat huy 2

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành trao Huân chương Lao động hạng Nhất (lần 3) cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân TP. Phổ Yên tại Lễ công bố Nghị quyết thành lập thành phố Phổ Yên./tapchiketoankiemtoan.vn

Dưới sự lãnh đạo của ông Bùi Văn Lương cùng Thường trực Thành ủy, tập thể lãnh đạo UBND thành phố, từ năm 2020 đến nay, thành phố Phổ Yên luôn là đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua các huyện, thành phố thuộc tỉnh Thái Nguyên, được các đơn vị trong cụm suy tôn dẫn đầu và được nhận Cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ và tỉnh Thái Nguyên. Đảng bộ thành phố Phổ Yên 3 năm liền được Ban Thường vụ Tỉnh ủy đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc thành phố Phổ Yên tự hào được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất (lần 3). Đây là dấu mốc có ý nghĩa quan trọng, đánh giá quá trình nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc thành phố trong thời gian qua, tạo động lực quan trọng để thành phố tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, đề ra những mục tiêu trong việc xây dựng và phát triển thành phố trong những năm tiếp theo.

Tính đến thời điểm hiện tại, sản xuất công nghiệp của Phổ Yên đóng góp khoảng 92% vào tỉnh Thái Nguyên, nền công nghiệp đứng thứ tư trên toàn quốc về giá trị sản xuất. Từ những lợi thế trên, trong giai đoạn tới, ông Bùi Văn Lương cho biết: Thành phố sẽ tiếp tục cụ thể hoá chủ trương của tỉnh vào điều kiện thực tiễn của Phổ Yên thông qua việc lãnh đạo, chỉ đạo giữa cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân, tạo sự đồng thuận, thống nhất trong quá trình phát triển. Trong công tác tuyên truyền, việc quảng bá giới thiệu vùng đất và hình ảnh con người Phổ Yên luôn được chúng tôi đặc biệt quan tâm. Song song với đó là giải quyết và tháo gỡ khó khăn trong thủ tục hành chính nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đang đầu tư tại thành phố. Đồng thời thể hiện sự quan tâm, sát sao của địa phương đối với các doanh nghiệp, tạo niềm tin, thúc đẩy thu hút đầu tư cho Phổ Yên cũng như tỉnh Thái Nguyên.

Phat huy 3 (Anh dai dien)

Đồng chí Bùi Văn Lương, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Phổ Yên là một trong 10 “Công dân Thái Nguyên tiêu biểu” được vinh danh tối 10/6/2023./tapchiketoankiemtoan.vn

Về những định hướng chung phát triển TP. Phổ Yên trong thời gian tới, ông Bùi Văn Lương nhấn mạnh: “Thành phố Phổ Yên phấn đấu thực hiện hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội đã đề ra trong nhiệm kỳ 2020 - 2025; tiếp tục đầu tư phát triển, nâng cấp hệ thống hạ tầng đô thị theo tiêu chuẩn đô thị loại II và đô thị loại I; tạo sự hấp dẫn trong quá trình giải phóng kết quả sản xuất, kết nối trong và ngoài khu vực. Xây dựng thành phố Phổ Yên trở thành đô thị loại II vào năm 2025 và cơ bản đạt tiêu chí đô thị loại I vào năm 2030” theo tinh thần Nghị quyết số 08-NQ/TU, ngày 19/5/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Nguyên.

Với những đóng góp quan trọng, từ năm 2015 đến năm 2022, ông Bùi Văn Lương liên tục được đánh giá hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Năm 2022, ông vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen. Đặc biệt, được vinh danh là 1 trong 10 “Công dân Thái Nguyên tiêu biểu”. Đây là động lực quan trọng để ông tiếp tục nỗ lực, phấn đấu đóng góp vào công cuộc xây dựng Phổ Yên trở thành cực tăng trưởng nhanh, bền vững, xây dựng đô thị xanh, thông minh; thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đáp ứng niềm tin của Đảng, Nhà nước và Nhân dân.

Trần Huyền - Mạnh Thắng/thainguyen.gov.vn

Nguồn: Thái Nguyên phát huy vai trò người đứng đầu xây dựng Phổ Yên trở thành cực tăng trưởng nhanh, bền vững

https://tapchiketoankiemtoan.vn/

Đoàn Quốc Toản
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Liên kết Website

zyro-image
partner-01
partner-06
z4967418710663-050c458c747fadd9be8b2038ca122484
logo-kiem-toan-nha-nuoc-viet-nam
logo-bo-tai-chinh

Thông báo