Chứng khoán châu Á hầu hết đi lên trong phiên 2/5

22:52 02/05/2023
Cỡ chữ

chung-khoan(1)

 Bảng điện tử niêm yết các chỉ số chứng khoán tại sàn giao dịch chứng khoán Tokyo, Nhật Bản./tapchiketoankiemtoan.vn

Kết thúc phiên này, tại thị trường Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 tăng 34,77 điểm, tương đương 0,12%, sau khi đóng cửa ở mức cao thứ hai trong tám tháng rưỡi qua vào phiên trước đó. Hoạt động mua vào các cổ phiếu liên quan đến xuất khẩu được đẩy mạnh khi đồng yen suy yếu so với đồng USD. Tuy nhiên, đà tăng bị hạn chế bởi xu hướng chốt lời của một bộ phận nhà đầu tư trước thềm cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed).

Thị trường chứng khoán Hàn Quốc đóng cửa với "sắc xanh", kéo dài chuỗi ngày tăng điểm sang phiên thứ ba liên tiếp.Chỉ số Kospi tăng 22,86 điểm, tương đương 0,91%, lên 2.524,39 điểm.

Tại Trung Quốc, trong khi thị trường chứng khoán Thượng Hải đóng cửa nghỉ lễ thì thị trường chứng khoán Hong Kong vẫn giao dịch và khép phiên với "sắc xanh". Mặc dù thu hẹp mức tăng điểm so với đầu phiên khi các nhà đầu tư hướng sự chú ý đến các quyết định lãi suất sẽ diễn ra trong tuần này, nhưng chỉ số Hang Seng vẫn đóng cửa tăng 0,20%, tương đương 39,24 điểm, lên 19.933,81 điểm.

Thị trường chứng khoán Đài Bắc (Trung Quốc), Kuala Lumpur (Malaysia), Singapore, Wellington (New Zealand) và Manila (Philippines) cũng đều tăng điểm trong phiên này. Tuy nhiên, thị trường Sydney (Australia), Jakarta (Indonesia) và Bangkok (Thái Lan) lại đi xuống. 

Cả ba chỉ số chính của Phố Wall đều khởi động tuần này với mức giảm khi các nhà đầu tư chờ đợi một loạt tin tức quan trọng, bao gồm quyết định chính sách của Fed và báo cáo việc làm tháng 4/2023 của Mỹ.

Thêm vào sự không chắc chắn của nhà đầu tư là những lo ngại gia tăng về lĩnh vực ngân hàng sau khi thêm một ngân hàng của Mỹ là First Republic phá sản. Các cơ quan tài chính Mỹ đã thông báo về việc nắm quyền kiểm soát First Republic vào thứ Hai và bán lại ngân hàng này cho JPMorgan Chase. Giá cổ phiếu của First Republic đã giảm mạnh vào tuần trước, sau khi ngân hàng khu vực này tiết lộ rằng họ đã mất hơn 100 tỷ USD tiền gửi chỉ trong quý đầu tiên của năm nay.

Thị trường hiện đặt cược Fed sẽ tăng lãi suất cho vay lần thứ mười tại cuộc họp này. Đây cũng có thể là lần tăng cuối cùng với mức tăng dự kiến là 0,25 điểm phần trăm.

Minh Trang/baotintuc.vn

Nguồn: Chứng khoán châu Á hầu hết đi lên trong phiên 2/5

https://tapchiketoankiemtoan.vn/

Đoàn Quốc Toản
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Liên kết Website

zyro-image
partner-01
partner-06
z4967418710663-050c458c747fadd9be8b2038ca122484
logo-kiem-toan-nha-nuoc-viet-nam
logo-bo-tai-chinh

Thông báo