Thị trường chứng khoán thế giới ngày 26/6: Cổ phiếu tăng nhẹ trong phiên giao dịch đầu tuần

22:42 26/06/2023
Cỡ chữ

26620230626205716

Ảnh minh họa

 

Chứng khoán Mỹ

Chỉ số Dow Jones tăng 40 điểm, trong khi S&P 500 và Nasdaq Composite đều tăng khoảng 0,1%.

Cổ phiếu Tesla giảm khoảng 2% sau khi Goldman Sachs hạ triển vọng nhà sản xuất ô tô điện này với lý do bất lợi về giá. Quyết định được đưa ra sau khi cổ phiếu Tesla đã tăng hơn gấp đôi từ đầu năm đến nay.

Sự phục hồi của thị trường đã bị chặn đứng vào tuần trước và tất cả các chỉ số chính đã phá vỡ chuỗi chiến thắng trong nhiều tuần. Nasdaq Composite giảm 1,44%, phá vỡ chuỗi 8 tuần tăng tích cực. S&P 500 giảm 1,01%, kết thúc chuỗi 5 tuần tăng liên tiếp, trong khi chỉ số Dow Jones, vốn hoạt động kém hiệu quả vào năm 2023, giảm 1,67%.

Art Hogan, giám đốc chiến lược thị trường tại B. Riley Financial, cho biết: “Một số đợt giảm giá trong tuần có bản chất là điều chỉnh kỹ thuật, với việc S&P 500 chạm ngưỡng kháng cự".

Các phân khúc thị trường vẫn đang đi đúng hướng trong nửa đầu năm nay. Nasdaq Composite tăng gần 29% và S&P tăng hơn 13%. Chỉ số Dow tụt lại phía sau, tăng chưa đến 2%.

Tuần cuối cùng của tháng 6 là một tuần nhẹ nhàng đối với các dữ liệu kinh tế và thu nhập của công ty, với các cái tên nổi bật là Walgreens Boots Alliance vào thứ Ba và Nike vào thứ Năm.

Các nhà giao dịch cũng đang để mắt đến châu Âu, sau khi Nga chứng kiến một cuộc nổi dậy ngắn ngủi của một nhóm quân sự tư nhân vào cuối tuần qua. Sự không chắc chắn về tình hình ở đó có thể khiến nhà đầu tư chọn đứng ngoài cuộc.

Chứng khoán châu Á

Các thị trường châu Á - Thái Bình Dương bắt đầu tuần cuối cùng của tháng 6 trong sắc đỏ khi thị trường Mỹ mất chuỗi tăng điểm trong nhiều tuần vào thứ Sáu tuần trước.

Trong một ghi chú vào đầu ngày thứ Hai, nhà phân tích Tina Teng của CMC Markets đã viết rằng “những lo ngại về kinh tế lại trở thành tâm điểm khi nỗi lo suy thoái gia tăng, với lãi suất tăng vọt ở cả châu Âu và Mỹ làm náo loạn thị trường toàn cầu”.

Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông kéo dài mức giảm của tuần trước khi đi lùi 0,51% xuống 18.794,13 điểm. Chứng khoán Trung Quốc đại lục cũng giảm khi trở lại sau kỳ nghỉ lễ kéo dài hai ngày, với Shanghai Composite đóng cửa giảm 1,48% xuống 3.150,62 điểm trong ngày giảm thứ tư liên tiếp.

Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 đảo ngược mức tăng trước đó, đóng cửa giảm 0,25% xuống 32.698,81 điểm trong ngày giảm thứ ba liên tiếp.

Đỗ Khánh/kinhtexaydung.petrotimes.vn

Nguồn: Thị trường chứng khoán thế giới ngày 26/6: Cổ phiếu tăng nhẹ trong phiên giao dịch đầu tuần

https://tapchiketoankiemtoan.vn

Đoàn Quốc Toản
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Liên kết Website

zyro-image
partner-01
partner-06
logo-kiem-toan-nha-nuoc-viet-nam
logo-bo-tai-chinh

Thông báo