Nhận định thị trường chứng khoán ngày 13/6: Đà tăng tiếp tục được củng cố

15:17 12/06/2023
Cỡ chữ

175555555555555555Đà tăng của thị trường tiếp tục được củng cố. Ảnh minh họa (Internet)/https://tapchiketoankiemtoan.vn/

Phiên giao dịch sáng ngày 12/6 diễn ra với sự thận trọng cao của các nhà đầu tư khiến sắc xanh chỉ tồn tại được khoảng 60 phút sau khi mở cửa. Nhóm VN30 đã có sự phân hoá lớn tạo áp lực lên chỉ số. Nhóm ngân hàng, chứng khoán, thép đều giảm nhẹ khiến thị trường kết phiên sáng trong sắc đỏ. Tình trạng này tiếp tục duy trì trong phiên chiều, có thời điểm VN Index giảm tới 7 điểm khiến nhiều nhà đầu tư mường tượng ra phiên giảm điểm mạnh. Tuy nhiên bất ngờ xảy ra trong phiên ATC khi lực cầu được đẩy mạnh vào thị trường giúp chỉ số bật tăng hơn 8 điểm khi chốt phiên.

Dẫn dắt đà hồi phục của thị trường là nhóm bluechip khi chỉ số VN30 bật tăng gần 9 điểm với 23 sắc xanh/5 sắc đỏ. Đầu tầu là các mã SAB, VIC, VNM, MSN, MWG, BVH, VCB, CTG, PNJ, FPT… bên cạnh đó, nhóm ngân hàng cũng bật tăng mạnh đóng góp tích cực cho chỉ số chung với nhiều sắc xanh tại VCB, CTG, BID, MBB, STB, SHB, EIB, LPB, VPB… nhóm xây dựng, bất động sản cũng thu hút được dòng tiền và kết phiên với nhiều sắc xanh tại VCG, FCN, SCR, LCG, LIG, G36, C4G, KDH, KBC, D2D, HBC… Nhiều nhóm ngành còn lại như thép, dầu khí, hàng không, đường, thuỷ sản, dược, bán lẻ… cũng giao dịch tích cực về cuối phiên giúp sắc xanh chiếm áp đảo trên bảng điện tử.

Thanh khoản phiên giao dịch tiếp tục duy trì mức khá tốt khi giá trị giao dịch khớp lệnh toàn thị trường đạt 17.019 tỷ, trong đó riêng sàn HOSE đạt 13.664 tỷ đồng. Khối ngoại quay lại hoạt động mua ròng nhẹ với giá trị đạt xấp xỉ 63 tỷ đồng, tập trung vào các mã KBC, HPG, HDG, VIC…

Phiên giao dịch ngày 12/6 ghi nhận sự nỗ lực hồi phục của thị trường giúp VN Index có thêm 8,5 điểm và tạm dừng tại mốc 1.116. Kết phiên, thị trường hình thành nến xanh thân dưới dài cho thấy tín hiệu khá tích cực về lực cầu trong ngắn hạn. Hai phiên tăng điểm tích cực liên tiếp của thị trường đã giúp nhiều nhà đầu tư xoá đi sự nghi ngờ về nhịp hồi phục trong ngắn hạn. Chúng tôi thiên về kịch bản thị trường sẽ tiếp đà tăng trong các phiên tới và mốc cản tiếp theo sẽ quanh vùng 1.120 - 1.130 điểm. Các nhà đầu tư thận trọng quan sát và tạm dừng hoạt động trading trong phiên giao dịch ngày 13/6.

https://tapchiketoankiemtoan.vn/

vanhung
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Liên kết Website

zyro-image
partner-01
partner-06
logo-kiem-toan-nha-nuoc-viet-nam
logo-bo-tai-chinh

Thông báo