Nhận định chứng khoán tuần 26-30/6: Cân nhắc chốt lời khi chỉ số tiệm cận 1.150 điểm

23:05 23/06/2023
Cỡ chữ

thi-truong-chung-khoan-trong-thang-42023-can-nhanh-nhay-voi-bien-dong-20230411133732

Ảnh minh họa / https://tapchiketoankiemtoan.vn/

Theo đánh giá cho thấy trong phiên giao dịch gần đây, thị trường có xu hướng tích cực với độ rộng nghiêng về bên mua. Trên đồ thị nến tuần, VN-Index đã vượt qua mức kháng cự quan trọng ở vùng 1.120-1.125 điểm và cũng vượt qua vùng SM200. Chỉ báo kỹ thuật như MACD, RSI và MFI cho thấy xu hướng tăng vẫn tiếp diễn và sức mạnh về giá và dòng tiền đang gia tăng. Do đó, dự báo cho tuần tiếp theo (26-30/6), VN-Index tiếp tục tăng điểm và có thể kiểm định vùng kháng cự mạnh ở mức 1.140-1.150 điểm.

Tuy VN-Index tăng điểm 4 phiên liên tiếp, nhưng vẫn chưa thể vượt qua được vùng cản 1.130 điểm. Sự "phụ thuộc" vào nhóm VN30 đã khiến nhà đầu tư trở nên cảnh giác hơn. 

Đánh giá về diễn biến thị trường, theo phân tích của công ty CP Chứng khoán Đầu tư Tài chính Việt Nam (VISC), cho biết nhà đầu tư đang có xu hướng mua vào trong giai đoạn này.

Từ góc nhìn kỹ thuật, CTCK Vietcombank - VCBS cho rằng VN-Index đã tạo mẫu hình nến hammer và đang có tín hiệu hướng lên tích cực. Chỉ báo MACD, RSI, MFI và ADX cũng cho thấy xu hướng tăng đang được duy trì và thị trường đang nằm trong nhịp tăng điểm ngắn hạn.

Trong tuần tới, VCBS khuyến nghị các nhà đầu tư có thể tận dụng những phiên rung lắc điều chỉnh để gia tăng tỉ trọng đối với các cổ phiếu thu hút được lực cầu tốt trong các nhóm ngành chứng khoán, hóa chất và xây dựng.

Việc đưa vào hoạt động sàn giao dịch trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ mang lại những tác động tích cực đối với thị trường trái phiếu doanh nghiệp và sự phát triển kinh tế Việt Nam như sau:

Trước tiên, sàn giao dịch trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ tạo ra một môi trường giao dịch công bằng và minh bạch, từ đó tăng tính thanh khoản cho các trái phiếu doanh nghiệp. Điều này thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư và tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các doanh nghiệp trong việc huy động vốn thông qua trái phiếu.

Thêm vào đó, phát triển thị trường trái phiếu doanh nghiệp và hệ thống giao dịch trái phiếu riêng lẻ góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế của Việt Nam. Điều này đồng nghĩa với việc doanh nghiệp có thêm lựa chọn trong việc huy động vốn, từ đó tăng khả năng đầu tư và phát triển sản xuất. Đồng thời, sự đa dạng và cạnh tranh trong thị trường cũng được thúc đẩy, tạo nên một sự phát triển bền vững cho nền kinh tế.

Môi trường giao dịch minh bạch và quản lý chặt chẽ trên sàn giao dịch trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ cũng đóng góp vào việc nâng cao độ tin cậy của thị trường. Điều này giúp giảm rủi ro và tăng cường sự bảo vệ cho các nhà đầu tư và doanh nghiệp. Việc quản lý rủi ro hiệu quả cũng là một yếu tố quan trọng để thu hút đầu tư và duy trì sự ổn định trong hệ thống tài chính.

Cuối cùng, sàn giao dịch trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ tạo ra sự đa dạng hóa các công cụ đầu tư cho các nhà đầu tư, mở ra cơ hội sinh lợi từ thị trường trái phiếu. Điều này thúc đẩy sự phát triển và tăng cường sự cạnh tranh trong lĩnh vực tài chính Việt Nam.

Tổng kết lại, tuần giao dịch vừa qua trên sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam chứng kiến sự tăng điểm liên tục của chỉ số VN-Index, đạt mức cao nhất kể từ đầu năm. Dự báo cho tuần tiếp theo vẫn cho thấy xu hướng tăng điểm tiếp tục và khả năng kiểm định vùng kháng cự mạnh. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần cảnh giác khi VN-Index tiệm cận ngưỡng 1.150 điểm và nên cân nhắc chốt lời dần để bảo toàn lợi nhuận đã đạt được.

https://tapchiketoankiemtoan.vn/

 

Tuấn Anh
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Liên kết Website

partner-02
partner-01
partner-06
partner-03
partner-04
partner-08
partner-09

Thông báo