TRƯỜNG MẦM NON QUAN TRIỀU - TP THÁI NGUYÊN: Nơi chắp cánh những ước mơ

12:50 28/07/2023
Cỡ chữ

 Trong hệ thống giáo dục và đào tạo, giáo dục mầm non đóng vai trò đặc biệt quan trọng, đặt nền móng cho việc nuôi dạy nhân tài tương lai, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng tâm hồn con người Việt. Và giáo dục mầm non là một điểm chiến lược phát triển giáo dục, đào tạo, là nền móng đặt chân cho hệ thống giáo dục hoàn chỉnh. Nhận thức được vấn đề này, trong những năm qua, trường mầm non Quan Triều thành phố Thái Nguyên đã chú trọng làm tốt công tác quản lý chỉ đạo chuyên môn dạy và học đồng bộ xuyên suốt từ Ban giám hiệu đến các tổ chuyên môn, giáo viên và các em học sinh để không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục.

ANH A1

Trường mầm non Quan Triều thuộc phường Quan Triều thành phố Thái Nguyên được thành lập năm 1986 theo quyết định số 79 ngày 25 tháng 12 năm 1986 của UBND tỉnh Bắc Thái. Bằng sự kết nối và tình yêu thương của thầy cô nhà trường đối với các em học sinh, năm học 2022-2023 nhà trường đã thu hút được 388 trẻ, 12 lớp. Trong đó: nhà trẻ 3 lớp với 94 trẻ và mẫu giáo 9 lớp với 294 trẻ. Nhà trường xây dựng cơ sở vật chất với tổng diện tích đất và nhà ở trên 2.2561m 2, có tổng số 12 phòng học và 5 phòng chức năng, 2 nhà bếp, 2 nhà để xe và 2 nhà vệ sinh cho CB,GV.

anh A2

Văn nghệ tổng kết năm học 2022-2023

Là một trường Mầm non công lập có nhiệm vụ chăm sóc giáo dục trẻ từ 2 đến 6 tuổi trên địa bàn phường Quan Triều Để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhà trường đã thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của các cấp lãnh đạo về công tác chăm sóc giáo dục trẻ. Năm học  2022 - 2023, nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị và nhiệm vụ chuyên môn được giao. Sáng tạo trong quá trình thực hiện kế hoạch nhằm khắc phục tối đa những khó khăn về cơ sở vật chất, về tình hình kinh tế của địa phương, tình hình dịch bệnh để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ năm học.

Điển hình trong công tác huy động trẻ năm học 2022-2023 nhà trường huy động được nhóm trẻ đến trường đạt 28,4%. Tỷ lệ huy động trẻ em 3 đến 5 tuổi đến trường, lớp đạt 97,3% (trong đó trẻ mẫu giáo 5 tuổi huy động đạt 100%). Năm học 2022-2023: Tỷ lệ huy động trẻ em nhà trẻ đến trường, nhóm trẻ đạt 25%. Tỷ lệ huy động trẻ em 3 đến 5 tuổi đến trường, lớp đạt 90%  (trong đó trẻ mẫu giáo 5 tuổi huy động đạt 100%).

Trong năm học 2022-2023 nhà trường đã chỉ đạo và thực hiện tốt công tác chăm sóc nuôi dưỡng cụ thể như sau: Phối hợp với ngành Y tế thực hiện tốt các biện pháp theo dõi, chăm sóc sức khỏe, phòng chống dịch bệnh, phòng chống suy dinh dưỡng, thừa cân, béo phì cho trẻ trong trong nhà trường. Thực hiện nghiêm túc quy định về công tác y tế trường học. Đảm bảo an toàn tuyệt đối về tinh thần và thể chất cho trẻ.

ANH A3

 Khám sức khoẻ định kỳ cho trẻ

Các hội thi như Tổ chức hội thi “Bé cùng cha mẹ thực hiện an toàn giao thông” cấp trường; tham gia hội thi “Bé cùng cha mẹ thực hiện an toàn giao thông” cụm trường Mầm non phía Bắc đạt giải nhì. Tham gia Hội thi “Tiếng hát người giáo viên nhân dân kỷ niệm 40 năm Ngày giáo Việt Nam 20/11 và kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập thành phố Thái Nguyên”

ANH A4

 Hội thi Bé cùng cha mẹ thực hiện an toàn giao thông

Bằng sự phấn đấu, nhà trường được công nhận kiểm định cấp độ 2, công nhận lại trường chuẩn Quốc gia mức độ 1 lần 3 vào tháng 1/2020 . Trong các năm học, kỷ cương nề nếp nhà trường luôn được giữ vững, củng cố thêm niềm tin trong nhân dân và lãnh đạo địa phương. Nhà trường ngày càng nhận được sự tin tưởng, ủng hộ giúp đỡ từ các bậc phụ huynh học sinh và các ban ngành đoàn thể.

Với sự nỗ lực của tập thể sư phạm trường mầm non Quan Triều đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học so với năm học trước, có nhiều chỉ tiêu đã đạt và vượt so với chỉ tiêu được giao cụ thể như:  số lượng, chất lượng giáo viên giỏi được nâng lên; kết quả đánh giá trẻ, tỷ lệ trẻ phát triển bình thường, tỷ lệ bé chuyên cần …., tập thể, cá nhân tham gia đầy đủ các hội thi do ngành phát động.

Trong năm học 2022-2023  nhà trường đã thực hiện tốt các phong trào thi đua như: “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học, trường học thân thiện học sinh tích cực, Trường xanh, sạch đẹp, an toàn, giỏi việc trường đảm việc nhà”.

Anh A6

Đặc biệt thầy cô luôn minh bạch trong việc mua sắm tài sản, đồ dùng, học liệu của trẻ: Đã thực hiện đúng theo hướng dẫn tại Công văn số 4491/UBND-GDĐT ngày 29/8/2022 của Ủy ban nhân dân thành phố Thái Nguyên về việc thực hiện các khoản thu trong các cơ sở giáo dục công lập năm học 2022-2023. Bên cạnh đó nhà trường cũng quan tâm, chăm lo cho đời sống cán bộ, giáo viên, thăm hỏi động viên khi cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động và trẻ ốm đau, bệnh tật, để động viên, chia sẻ kịp thời. Tập thể nhà trường luôn đoàn kết, gắn bó, tương trợ giúp đỡ lẫn nhau, tâm huyết với nghề, tạo môi trường thân thiện, được phụ huynh và địa phương tín nhiệm.

Thêm vào đó, nhà trường đã làm tốt công tác hoạt động xã hội, từ thiện như tham gia hiến máu tình nguyện, ủng hộ các loại quỹ.

Để đạt được những thành tích trên trong là sự phấn đấu không ngừng của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường.

Trong các năm nhà trường  nhà trường luôn được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và được tặng nhiều danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng cụ thể:

5 năm liên tục  nhà trường đạt danh hiệu Tập thể lao động  xuất sắc, công đoàn vững mạnh xuất sắc; chị bộ đạt  chi bộ hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Như vậy, có thể thấy, trong quá trình xây dựng, phát triển và trưởng thành, đặc biệt trong năm học tập thể Nhà trường đã đoàn kết, không ngừng nỗ lực phấn đấu để nâng cao chất lượng giáo dục về mọi mặt. Với những thành tích đã đạt được nhà trường đề nghị chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên tặng bằng khen năm học 2022-2023.

 

 

Lê Chung
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Liên kết Website

zyro-image
partner-01
partner-06
z4967418710663-050c458c747fadd9be8b2038ca122484
logo-kiem-toan-nha-nuoc-viet-nam
logo-bo-tai-chinh

Thông báo