Techcombank - Ngân hàng xuất sắc nhất Việt Nam và Châu Á-Thái Bình Dương với các giải thưởng danh giá từ The Asian Banker

05:33 16/06/2023
Cỡ chữ

1-1686822935974

TCB-Ngân hàng xuất sắc nhất khu vực cung cấp giải pháp giao dịch cho khách hàng doanh nghiệp. 

Các giải thưởng này thuộc hạng mục Transaction Banking Awards và đã được công bố tại hội nghị thường niên của The Asian Banker diễn ra tại Thái Lan vào ngày 14/6/2023.

Trong năm nay, hội đồng chuyên môn của The Asian Banker đặc biệt chú trọng đến việc đánh giá các ngân hàng dựa trên đóng góp của họ trong quá trình chuyển đổi số và hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua những biến động kinh tế không lường trước. Ngoài những tiêu chí truyền thống như quy mô, tổng tài sản và lợi nhuận, các tiêu chí này đã được áp dụng để xét duyệt giải thưởng.

Theo The Asian Banker công bố, Techcombank (TCB) đã được đánh giá cao nhờ những giải pháp giúp thúc đẩy giao dịch không gặp trở ngại (frictionless transaction) và giảm thiểu thời gian chờ đợi trong quá trình giao dịch.

Hội đồng thẩm định đã nhận thấy rằng Techcombank đã giải quyết tốt các vấn đề vận hành, giúp các doanh nghiệp nâng cao khả năng tự động hóa trong việc quản lý, theo dõi báo cáo, quản lý dòng tiền và thực hiện thanh toán khối lượng lớn thông qua kết nối trực tiếp. Điều này giúp chủ doanh nghiệp và giám đốc tài chính tối ưu hóa dòng tiền hàng tháng, hàng tuần và hàng ngày, đồng thời giảm thiểu chi phí vận hành.

3-1686822963712

TCB- Ngân hàng xuất sắc nhất Việt Nam và khu vực cung cấp giải pháp dành cho khách hàng doanh nghiệp.

Các giải pháp giao dịch số hóa này đã nhận được sự đánh giá tích cực từ khách hàng, giúp Techcombank tăng khối lượng giao dịch kết nối trực tiếp API lên tới 2,9 lần và doanh thu từ quản lý tiền tệ tăng 89% so với cùng kỳ năm trước.

Hội đồng thẩm định của The Asian Banker cũng ghi nhận khả năng triển khai nhanh chóng của Techcombank trong việc cung cấp giải pháp thu hộ qua tài khoản định danh cho các doanh nghiệp.

Thông qua các kênh thanh toán điện tử, khách hàng doanh nghiệp từ nhiều ngành nghề như FMCG, thương mại điện tử, giáo dục, tài chính, du lịch, ăn uống... có quy mô từ nhỏ đến lớn đều có thể nhanh chóng nhận được tiền vào tài khoản, thực hiện đối soát và gạch nợ tự động đúng thời hạn.

Ông Phan Thanh Sơn, Phó Tổng giám đốc Techcombank, Giám đốc khối Ngân hàng giao dịch toàn cầu, cho biết: "Với tầm nhìn 'Chuyển đổi ngành tài chính, nâng tầm giá trị sống', chúng tôi mong muốn tạo ra một hệ thống giải pháp phù hợp cho từng mô hình và quy mô hoạt động của doanh nghiệp. Dịch vụ tốt, giải pháp linh hoạt theo hoạt động kinh doanh thực tế và dẫn dắt quá trình số hóa của khách hàng là yếu tố giúp Techcombank thực hiện chiến lược trở thành ngân hàng giao dịch chính của doanh nghiệp tại Việt Nam".

Bên cạnh các giải thưởng cho mảng khách hàng doanh nghiệp, Techcombank cũng đã được The Asian Banker vinh danh với 4 giải thưởng danh giá của khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Đặc biệt, có hai giải thưởng đáng chú ý là "Ngân hàng bán lẻ tư nhân xuất sắc nhất Việt Nam" và "Mô hình Ngân hàng số tốt nhất" tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương và Việt Nam.

Đây là sự công nhận xứng đáng từ các tổ chức quốc tế về năng lực phát triển mạnh mẽ của Techcombank trong trung và dài hạn, cũng như những nỗ lực không ngừng trong quá trình chuyển đổi số để mang đến cho khách hàng những trải nghiệm vượt trội.

https://tapchiketoankiemtoan.vn/

Tuấn Anh
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Liên kết Website

partner-02
partner-01
partner-06
partner-03
partner-04
partner-08
partner-09

Thông báo