Nhận định chứng khoán tuần 24-28/4/2023: Rủi ro điều chỉnh về vùng 1.020 - 1.030 điểm

15:38 22/04/2023
Cỡ chữ

VN-Index điều chỉnh về vùng đáy cũ quanh 1.020 – 1.030 điểm

(CTCK Vietcombank – VCBS)

VN-Index kết phiên cuối tuần tạo nến đỏ, rung lắc quanh vùng 1045. Xét về khung đồ thị giờ, tuy các chỉ báo vẫn đang bẻ ngang và đang hướng xuống nhưng với việc MACD đang ở vùng quá bán xấp xỉ -4 và vẫn còn xác xuất hình thành phân kỳ dương đảo chiều thì diễn biến thị trường vẫn chưa quá bi quan ở giai đoạn hiện tại. Bên cạnh đó, thanh khoản mua chủ động vẫn tìm đến những nhóm ngành riêng lẻ cho thấy thị trường vẫn đang có sự phân hóa và dòng tiền vẫn đang tham gia thị trường một cách có chọn lọc. Tuy nhiên nếu áp lực bán vẫn tiếp tục gia tăng thì VN-Index có khả năng sẽ điều chỉnh về vùng đáy cũ quanh 1.020 – 1.030 điểm, dù xác suất là không cao.

Nhận định chứng khoán tuần 24-28/4/2023: Rủi ro điều chỉnh về vùng 1.020 - 1.030 điểm
CTCK nhận định, khi xu hướng điều chỉnh của thị trường vẫn chưa kết thúc. / https://tapchiketoankiemtoan.vn/

Với diễn biến hiện tại, VCBS khuyến nghị các nhà đầu tư duy trì tài khoản ở mức an toàn xấp xỉ 20 – 30%, chủ động bán giảm những mà đã giảm dưới vùng hỗ trợ và chỉ giữ lại những cổ phiếu có diễn biến tích lũy, thu hút được lực cầu tốt.

Hạn chế mua mới

(CTCK Tân Việt - TVSI)

VN-Index kết phiên giảm điểm với thanh khoản cải thiện trở lại so với phiên trước đó cho thấy áp lực bán ghi nhận gia tăng. Tuy nhiên, hiện tượng bán “ hoảng loạn” không diễn ra khi thanh khoản giao dịch vẫn thấp hơn so với mức bình quân giao dịch 20 phiên. VN-Index phiên hôm nay ghi nhận chạm mốc điều chỉnh 61,8 fibonanci và tạm thời cho tín hiệu rút chân vào cuối phiên. Về đồ thị tuần, VN-Index khép lại một tuần giảm điểm với cả biên độ và thanh khoản đều đã thu hẹp so với tuần trước đó, cho thấy tín hiệu tích cực phần nào. Xu hướng ngắn hạn đang không rõ ràng nhưng cơ hội tăng giá trở lại là rất thấp. Xu hướng trung hạn vẫn là đi ngang vùng biện độ 1.015 – 1.090 điểm. Với việc đà giảm chỉ tập trung ở nhóm trụ và các cổ phiếu ảnh hưởng giảm điểm đều đã rất gần vùng hỗ trợ mạnh nên TVSI kỳ vọng tuần tới sẽ có sự phục hồi trở lại của chỉ số.

Với xu hướng ngắn hạn chưa xác định rõ ràng và vẫn cần sự xác nhận của các phiên đầu tuần tới, TVSI cho rằng nhà đầu tư nên hạn chế mua mới mà nên tập trung xử lý danh mục trước đó nếu có nhịp hồi phục trở lại.

Xu hướng điều chỉnh vẫn chưa kết thúc

(CTCK Đông Á - DAS)

Thị trường tiếp tục xu hướng tiêu cực khi có phiên giảm điểm cuối tuần. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn giảm nhiều hơn mức bình quân thị trường, đồng thời khối nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục bán ròng dù giá cổ phiếu đã điều chỉnh suốt hai tuần qua. Trong giai đoạn hiện nay thị trường thiếu thông tin hỗ trợ và kỳ nghỉ dài sắp tới khiến dòng tiền co hẹp khi các cá nhân và doanh nghiệp chủ động tất toán các vị thế đầu tư, dự trữ thanh khoản, thu xếp công nợ... Giao dịch trên sàn diễn biến chậm, chưa có dòng cổ phiếu dẫn dắt gây nên tâm lý thận trọng của nhà đầu tư khi xu hướng điều chỉnh của thị trường vẫn chưa kết thúc.

VN-Index có hỗ trợ ngắn hạn ở 1.020 điểm, các giao dịch ngắn hạn cần theo dõi phản ứng của thị trường tại vùng này. Đối với danh mục trung hạn, tiếp tục nắm giữ và chờ đợi cơ hội giải ngân khi giá cổ phiếu có mức chiết khấu cao hơn, quan tâm các nhóm cổ phiếu có hỗ trợ từ chính sách điều hành kinh tế như nhóm cổ phiếu xây dựng hạ tầng, khu công nghiệp và vật liệu xây dựng.

Những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo, các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Nguồn: Nhận định chứng khoán tuần 24-28/4/2023: Rủi ro điều chỉnh về vùng 1.020 - 1.030 điểm

https://tapchiketoankiemtoan.vn/

Tuấn Anh
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Liên kết Website

partner-02
partner-01
partner-06
partner-03
partner-04
partner-08
partner-09

Thông báo