Hanoisme - cầu nối hiệu quả giúp phát triển doanh nghiệp Thủ đô

16:29 14/05/2023
Cỡ chữ

z4204464796555-fe12a5719de364d5e4127273f00f838e20230323110025

Ông Nguyễn Văn Thân, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam phát biểu/tapchiketoankiemtoan.vn

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, ông Nguyễn Văn Thân cho biết: Trong những năm qua, Hiệp hội luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, sự phối hợp, giúp đỡ có hiệu quả của các bộ, ban ngành, đoàn thể trung ương, địa phương, đặc biệt là sự nỗ lực cố gắng của các cấp Hội đã nỗ lực, tích cực thực hiện, đạt được những kết quả toàn diện trên nhiều mặt công tác, trong đó có nhiều chỉ tiêu, nhiệm vụ đạt và vượt so với mục tiêu đề ra. Hiệp hội đã có một nhiệm kỳ hoạt động tích cực, hiệu quả, thành công và rất đáng tự hào. Trong suốt 18 năm hình thành và phát triển, Hiệp hội đã tập hợp các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên cả nước, ngày càng phát triển lớn mạnh, trở thành lực lượng kinh tế quan trọng trong quá trình phát triển đất nước.

Cùng với sự lớn mạnh về tổ chức, Hanoisme đã thể hiện tích cực vai trò là cầu nối giữa doanh nghiệp với các cơ quan quản lý Nhà nước; kết nối giữa doanh nghiệp – doanh nghiệp. Hiệp hội đã phối hợp với các bộ, ban, ngành  của Thành phố để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trong lĩnh vực tín dụng, thuế, hải quan, xuất nhập khẩu...; tích cực trong công tác xúc tiến thương mại nội khối, tiêu thụ hàng hóa trong và ngoài nước; tham gia Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam".

Đẩy mạnh các hoạt đông xúc tiến thương mại quốc tế, thường xuyên kết nối tổ chức các cuộc diễn đàn giữa doanh nghiệp Việt Nam và các nước như Ba Lan, Hà Lan, Hungari, Ý… Đưa đoàn doanh nghiệp và sản phẩm Hội viên Hiệp hội tới các Hội trợ triển lãm quốc tế như, Nam Phi, Mô - Zăm-Bích, cử Doanh nghiệp tham gia các chương trình Xúc tiến thương mại của Bộ Công thương, Bộ Ngoại giao, VCCI, UBND TP Hà Nội.

9d969ba17a39a767fe28

Đại biểu tiến hành biểu quyết tại Đại hội/tapchiketoankiemtoan.vn

Nhằm phát huy những kết quả đã đạt được trong thời gian tới, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đề nghị, cộng đồng doanh nghiệp nói chung và lực lượng doanh nghiệp nhỏ và vừa nói riêng sẽ phát huy hơn nữa tính chủ động, năng động sáng tạo để không những phát triển doanh nghiệp do mình làm chủ, mà còn tăng cường liên kết hợp tác với nhau để tạo nên sức mạnh tổng hợp để nâng tầm vị thế của doanh nghiệp Việt Nam.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái mong muốn, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam, trong đó có lực lượng doanh nghiệp nhỏ và vừa tiếp tục thực hiện tốt phương châm “Đoàn kết - Kỷ cương - Đổi mới - Sáng tạo và Phát triển”, nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, không ngừng phát triển về quy mô, phạm vi và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, vì cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam ngày càng phát triển, đóng góp tích cực, hiệu quả xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, vì hạnh phúc ấm no của nhân dân.

Đoàn Toản (T/H)

tapchiketoankiemtoan.vn

Đoàn Quốc Toản
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Liên kết Website

zyro-image
partner-01
partner-06
logo-kiem-toan-nha-nuoc-viet-nam
logo-bo-tai-chinh

Thông báo