Tập đoàn ô tô Trường Hải (THACO): Phát triển đa ngành và cam kết không giới hạn

08:39 06/07/2023
Cỡ chữ

anghia5

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương thăm hỏi và động viên công nhân của Tập đoàn ô tô Trường Hải (THACO). Ảnh: Đình Tăng - Hoàng Oanh

Đoàn công tác, do đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương làm Trưởng đoàn, cùng với các đồng chí lãnh đạo Trung ương và đại diện từ 63 tỉnh thành, đã có dịp thăm và làm việc tại trụ sở của THACO. Đại diện của tập đoàn, ông Trần Bá Dương, Chủ tịch Hội đồng Quản trị THACO, đã trình bày về hành trình phát triển của tập đoàn từ khi thành lập cho đến nay.

THACO xuất phát từ một doanh nghiệp tư nhân, bắt đầu như một điểm xí nghiệp sửa chữa xe. Tuy nhiên, sau khi Đảng ra Nghị quyết 50 về phát triển kinh tế tư nhân, năm 1997, THACO chính thức được thành lập. Năm 2003, tập đoàn quyết định đầu tư vào Khu Kinh tế mở Chu Lai, đây là Khu Kinh tế đầu tiên của Việt Nam và nằm ở một tỉnh miền núi nghèo.

ntn03072023-cpv

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã tặng quà lưu niệm cho ông Trần Bá Dương, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn ô tô Trường Hải (THACO). Ảnh: Đình Tăng - Hoàng Oanh

Theo ông Trần Bá Dương, sau nhiều năm phát triển, THACO đã trở thành một tập đoàn đa ngành, với cảng Chu Lai làm đầu mối. Tập đoàn không chỉ sản xuất và lắp ráp ô tô mà còn tập trung vào việc đầu tư và phát triển nông nghiệp. THACO đang hướng đến việc xây dựng Chu Lai thành Trung tâm chế biến sâu về nông lâm nghiệp, đồng thời trở thành một trung tâm logistics quan trọng của miền Trung và một số nước khác.

Tập đoàn THACO cũng đã đặt mục tiêu tập trung đầu tư vào luồng tuyến mới có khả năng vận chuyển 5 vạn tấn hàng hóa, nhằm đáp ứng nhu cầu logistics ngày càng tăng của khu vực. Điều này cho thấy tầm nhìn chiến lược của tập đoàn không chỉ dừng lại ở lĩnh vực ô tô, mà còn mở rộng ra các ngành kinh tế khác như nông nghiệp và logistics.

dclaixuanmon

Đồng chí Lại Xuân Môn, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Đình Tăng - Hoàng Oanh

Trong cuộc trò chuyện với đoàn công tác, Chủ tịch Hội đồng Quản trị THACO, ông Trần Bá Dương, đã chia sẻ: "Chúng tôi cam kết phát triển Tập đoàn theo hướng 'Không giới hạn', nhưng vẫn đảm bảo được sự bền vững và góp phần vào phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống người dân". Cam kết này cho thấy sự quyết tâm và tầm nhìn xa của THACO trong việc phát triển không chỉ tập trung vào lợi ích kinh tế mà còn quan tâm đến tiến bộ xã hội.

Đồng chí Lại Xuân Môn, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương, đã bày tỏ niềm vui và phấn khởi khi được tham gia chuyến thăm Tập đoàn THACO, một tập đoàn kinh tế lớn không chỉ trong nước mà còn trên cả khu vực ASEAN và thế giới. Đồng thời, ông cũng hy vọng rằng THACO sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác quảng bá và hợp tác với các cơ quan tuyên giáo, báo chí, truyền thông để giới thiệu hình ảnh, sản phẩm và hàng hóa tiêu biểu của tập đoàn đến khách hàng trong và ngoài nước. Ông cũng mong muốn THACO sẽ tạo ra nhiều công ăn việc làm cho lao động trong nước và góp phần tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Với sự cam kết không giới hạn và tầm nhìn phát triển đa ngành, Tập đoàn ô tô Trường Hải đã và đanggóp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế của Việt Nam và vươn ra thế giới. Từ một doanh nghiệp tư nhân nhỏ, THACO đã trở thành một tập đoàn đa quốc gia với sự hiện diện mạnh mẽ trên thị trường ô tô. Việc đầu tư vào Khu Kinh tế Chu Lai, đặc biệt là việc xây dựng trung tâm chế biến sâu nông lâm nghiệp, đồng thời tập trung vào lĩnh vực logistics, cho thấy sự đổi mới và mở rộng của tập đoàn.

Không chỉ quan tâm đến lợi ích kinh tế, THACO còn đặt sự phát triển bền vững và góp phần vào cộng đồng lên hàng đầu. Điều này được thể hiện qua cam kết của tập đoàn trong việc tạo thêm nhiều công ăn việc làm cho lao động trong nước và đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội ở các địa phương.

Chuyến thăm và làm việc của Đoàn đại biểu ngành Tuyên giáo tại Tập đoàn ô tô Trường Hải đã tạo cơ hội để hiểu rõ hơn về hành trình phát triển của tập đoàn và nhìn thấy những tiềm năng và tham vọng của THACO trong tương lai. Việc tập trung vào đa ngành, đầu tư vào nông nghiệp và logistics, cùng với cam kết không giới hạn, đã tạo nên một tập đoàn ô tô mạnh mẽ, sáng tạo và đáng tự hào của Việt Nam.

Với sự phát triển đa ngành và cam kết không giới hạn, Tập đoàn ô tô Trường Hải đã xây dựng một tầm nhìn dài hạn và góp phần vào sự phát triển toàn diện của đất nước. THACO không chỉ là một biểu tượng của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam, mà còn là một tấm gương về sự sáng tạo và đổi mới trong kinh doanh đa ngành.

THACO bao gồm 6 Tập đoàn thành viên:

1) THACO AUTO - điều hành toàn bộ mảng sản xuất, kinh doanh ô tô của THACO;

2) THACO AGRI - điều hành mảng Nông nghiệp;

3) THACO INDUSTRIES - phụ trách lĩnh vực Cơ khí & Công nghiệp hỗ trợ;

4) THADICO - phụ trách lĩnh vực Đầu tư xây dựng;

5) THILOGI - phụ trách lĩnh vực Giao nhận vận chuyển (Logictics);

6) THISO - phụ trách lĩnh vực Thương mại - Dịch vụ.

Các ngành bổ trợ cho nhau và có tính tích hợp cao. Với tầm nhìn là Tập đoàn công nghiệp đa ngành hàng đầu khu vực ASEAN, phát triển bền vững trong bối cảnh hội nhập khu vực và Thế giới, THACO đang từng bước thực hiện sứ mệnh “Mang lại giá trị cho khách hàng, đối tác, xã hội và phát triển kinh tế đất nước với tinh thần tận tâm phục vụ”...

Sudo Ecommerce
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Liên kết Website

zyro-image
partner-01
partner-06
logo-kiem-toan-nha-nuoc-viet-nam
logo-bo-tai-chinh

Thông báo