Mẹ ơi, hai mẹ con mình cùng đi du lịch nha mẹ!

16:02 30/01/2023
Cỡ chữ

Mỗi lần trở về sau chuyến du lịch với bạn bè, Mai Hương (24 tuổi, Hà Nội) đều khoe với mẹ ảnh cô chụp những nơi cô từng đi qua, bà vừa hào hứng vừa đùa bảo: “Bao giờ mới được đi nhiều như con gái mẹ đây?”.

Mẹ Hương cũng như bao người mẹ khác, cả đời tần tảo lo cho chồng, cho con rồi cho cháu, tới khi tất cả ổn định thì cũng đã quá nửa đời người. Những lần đi xa cũng chỉ là đi khám bệnh hay họ hàng có việc, vì thế các cụm từ “đi du lịch” với bà vô cùng xa lạ.

Đã có lần Hương rủ mẹ đi du lịch nhưng mẹ cô gạt đi, nói để tiền đó mà lo cho bản thân, đi du lịch làm gì tốn kém lắm, rồi lo lắng cho công việc ở nhà không ai lo. Biết là mẹ xót con, không muốn con tốn kém, nhưng mong muốn được đưa mẹ đi du lịch cùng dù chỉ một lần đã thôi thúc Hương ngày càng phải cố gắng hơn nữa. 

Là một nhân viên văn phòng Hương chỉ đủ chi trả cho cuộc sống, tiền lương cũng không dư dả là bao. Để có 1 chuyến du lịch cùng mẹ, Hương bắt đầu làm thêm công việc bán hàng online. Ban đầu cũng chỉ là nhập các sản phẩm thảo dược như chăm sóc sức khỏe, dưỡng da của thảo dược Bà Thông về bán cho người quen, bạn bè. Nhưng có nhiều người hỏi mua nên Hương quyết tâm nghỉ làm văn phòng để tập trung mở đại lý cho sản phẩm thảo dược. 

16

Buổi đào tạo hệ thống của tập đoàn Themphaco và hệ thống thảo dược Bà Thông

Đó cũng là cơ may khi Mai Hương gặp được chị Thêm, được chị dẫn dắt và chỉ bảo tận tình. Những buổi đào tạo tại hệ thống thảo dược Bà Thông cũng giúp Mai Hương ngày càng phát triển đại lý của mình hơn. Sự cố gắng và quyết tâm của Hương cũng được đền đáp khi trở thành người xuất sắc nhận được tấm vé du lịch Nha Trang cho cả gia đình miễn phí của tập đoàn Themphaco và hệ thống Bà Thông. Đây quả thực là món quà vô cùng ý nghĩa mà Hương nhận được. Và cô cảm thấy rằng sự lựa chọn của mình là vô cùng đúng đắn. Đứng trước sự thành công và tấm vé du lịch này, Hương  đã trưởng thành hơn rất nhiều và mẹ cô chắc chắn sẽ tự hào về người con gái này. 

17 

Nhận vé miễn phí du lịch cùng gia đình tại tập đoàn Themphaco và hệ thống Bà Thông

Ngày cầm tấm vé du lịch về, mẹ Hương đã vô cùng tự hào về con gái. Bà luôn miệng nói rằng con gái của mẹ đã lớn rồi. Những ngày sau đó mẹ gọi điện tíu tít khoe với cô hàng xóm về cảm giác tự hào vì con gái chuẩn bị dẫn mẹ đi chơi. “Thấy mẹ hào hứng tìm hiểu những đồ cần thiết khi đi du lịch chẳng khác nào những thanh niên mới lớn khi được đi xa mình thấy cay cay sống mũi. Giờ nhớ lại vẫn còn xúc động. Cảm thấy chuyến du lịch này thật sự ý nghĩa và đáng ra mình nên thực hiện nó từ lâu rồi” Mai Hương chia sẻ. 

Lần nào nhắc đến chuyến du lịch, giọng mẹ Hương cũng lấp lánh niềm vui. “Cả đời tôi chỉ biết đến gia đình và cố gắng làm lụng để lo cho con cái trưởng thành, nào đã bao giờ tự nghĩ sẽ đi du lịch. Được con gái dẫn đi chơi xa 4 ngày 3 đêm… được đi những nơi mà trước kia mình chỉ nhìn thấy được trên tivi tôi vui đến nỗi thấy mình khỏe hẳn ra. Hàng xóm nhà tôi ai cũng tị bảo chẳng mấy ai được như mình, nghe thế thấy vui và tự hào lắm, vì con gái lớn rồi, biết lo lắng và quan tâm đến mẹ rồi”. Mẹ Hương tự hào kể chuyện.

18

Chuyến đi du lịch Nha Trang miễn phí ý nghĩa cùng gia đình 

Thời gian luôn là thứ quý giá nhất trên đời này, chẳng như một thước phim có thể tua lại bất cứ khi nào bạn muốn, nếu đã trôi là trôi đi mãi. Khi bạn còn đang ở cái tuổi “chân đi chẳng mỏi”, thì mẹ đã ở bên kia con dốc của cuộc đời.

Đi học rồi đi làm, công việc cuốn lấy Hương khiến cho cô không có thời gian dành cho mẹ như những ngày bé xưa. Thế nhưng, Hương nhận ra rằng mẹ đã già đi tự bao giờ, chuyến du lịch ấp ủ muốn đi cùng với mẹ nếu không thực hiện bây giờ thì sẽ là bao giờ. Chính vì thế, Hương  ngày càng cố gắng hơn nữa để có những chuyến đi mới như một lời cảm ơn đến người mẹ đã cả đời vất vả.

“Có lần ngồi cạnh mẹ, mình chợt nhận ra có những thứ mình từng nghĩ chỉ phù hợp với bạn bè, hóa ra lại hạnh phúc hơn, vui vẻ hơn khi được chia sẻ với mẹ. Từ đó mình tự nhủ sẽ đưa mẹ đi chơi nhiều hơn nữa”.

Sudo Ecommerce
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Liên kết Website

zyro-image
partner-01
partner-06
logo-kiem-toan-nha-nuoc-viet-nam
logo-bo-tai-chinh

Thông báo