Vietnam Airlines nói gì về việc cổ phiếu HVN bị hạn chế giao dịch?

07:44 07/07/2023
Cỡ chữ

Các nhà đầu tư vẫn có thể giao dịch cổ phiếu HVN trong phiên chiều của ngày giao dịch theo phương thức khớp lệnh tập trung và phương thức giao dịch thỏa thuận. Việc hạn chế giao dịch cổ phiếu không ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của Vietnam Airlines.

Vietnam Airlines nói gì về việc cổ phiếu HVN bị hạn chế giao dịch? - Ảnh 1.

Nhân viên Vietnam Airlines đang làm thủ tục check-in tại sân bay Nội Bài. Ảnh: Phan Công

Nhằm sớm đưa cổ phiếu trở lại tình trạng giao dịch bình thường, hãng tiếp tục đẩy mạnh tái cấu trúc toàn diện và nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh. Hãng cũng đang phối hợp chặt chẽ với công ty kiểm toán để sớm hoàn thành và thực hiện công bố thông tin.

Trước đó, ngày 5-7, Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HoSE) công bố quyết định đưa hơn 2,2 tỉ cổ phiếu HVN của Vietnam Airlines từ diện kiểm soát sang diện bị hạn chế giao dịch.

Theo đó, HVN chỉ được giao dịch phiên chiều do chậm nộp báo cáo tài chính kiểm toán 2022 quá 45 ngày. HVN cũng đã vào diện kiểm soát từ đầu tháng 5 do chậm nộp báo cáo tài chính kiểm toán 30 ngày.

HOSE cũng đã nhiều lần gửi thông báo đến Vietnam Airlines lưu ý về khả năng hủy niêm yết cổ phiếu của doanh nghiệp này do làm ăn thua lỗ. Vietnam Airlines trong hai năm 2020 và 2021 đều bị lỗ lần lượt gần 11.000 tỉ đồng và 13.000 tỉ đồng. Nếu báo cáo tài chính hợp nhất kiểm toán năm 2022 tiếp tục có lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ và/hoặc vốn chủ sở hữu là số âm, khả năng cổ phiếu HVN sẽ bị hủy niêm yết.

Hiện tại, hoạt động khai thác của Vietnam Airlines diễn ra ổn định với gần 400 chuyến bay mỗi ngày và sẽ tiếp tục tăng cao hơn nữa trong giai đoạn cao điểm hè. Hãng đã chuẩn bị nguồn lực tốt nhất, gồm máy bay, phi công, tiếp viên và lực lượng mặt đất để đáp ứng nhu cầu thị trường.

Quý I/2023, Vietnam Airlines đã đạt được những kết quả tích cực đáng chú ý khi doanh thu thuần hợp nhất vượt 23.494 tỉ đồng, cao gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái và cũng là mức cao nhất đạt được trong 1 quý từ khi dịch bệnh bùng phát. Với con số lãi trước thuế 19 tỉ đồng, Vietnam Airlines chính thức có lãi trở lại kể từ đầu năm 2020 - thời điểm đại dịch COVID-19 bùng phát và hàng loạt đường bay phải tạm dừng khai thác.

Đến cuối năm 2022, Vietnam Airlines đã khôi phục lại toàn bộ mạng bay nội địa và khai thác 70% số đường bay quốc tế so với trước đại dịch. Các chỉ tiêu sản lượng vận chuyển đều vượt 7-8% kế hoạch năm. Đến hết Quý I/2023, toàn bộ mạng bay quốc tế của hãng đã khôi phục gần như hoàn toàn so với giai đoạn trước đại dịch.

"Với tình hình thị trường phục hồi và nỗ lực quyết liệt nhằm tái cơ cấu toàn diện doanh nghiệp, Vietnam Airlines tự tin sẽ hoàn thành các mục tiêu trong kế hoạch phục hồi hậu đại dịch, từ đó nhanh chóng vượt qua mọi khó khăn, nâng cao năng lực tài chính và phát triển bền vững. Đây cũng là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi để đảm bảo quyền lợi của các cổ đông - những người đã đồng hành, sát cánh cùng Vietnam Airlines trong suốt thời gian vừa qua"- bà Kim Thị Thu Huyền, Thư ký Vietnam Airlines, chia sẻ.

Nguồn: Vietnam Airlines nói gì về việc cổ phiếu HVN bị hạn chế giao dịch?

https://tapchiketoankiemtoan.vn/

Tuấn Anh
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Liên kết Website

zyro-image
partner-01
partner-06
logo-kiem-toan-nha-nuoc-viet-nam
logo-bo-tai-chinh

Thông báo