UBCKNN cảnh báo việc giả mạo văn bản đăng ký thành lập quỹ đại chúng

08:17 04/07/2023
Cỡ chữ

Cảnh báoVăn bản giả mạo (Nguồn: Ủy ban Chứng khoán Nhà nước)/https://tapchiketoankiemtoan.vn/

Cụ thể, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã phát hiện có văn bản giả mạo mang tên của tổ chức này, nhằm lừa đảo nhà đầu tư. Văn bản giả mạo này đề số 128/GCN-UBCK ngày 10/05/2023.

UBCKNN đã khẳng định rằng văn bản trên là giả mạo và UBCKNN không cấp giấy phép thành lập và hoạt động cho Công ty quản lý quỹ có tên là CÔNG TY TNHH QUỸ ĐẦU TƯ SAC CAPITAL VN. Ngoài ra, UBCKNN cũng không cấp Giấy chứng nhận đăng ký lập quỹ đại chúng cho QUỸ ĐẦU TƯ SAC CAPITAL VN. UBCKNN đã chuyển thông tin vụ việc cho cơ quan Công an để xử lý theo quy định pháp luật.

Để đảm bảo tính minh bạch và thông tin chính xác cho nhà đầu tư, UBCKNN đã công bố đầy đủ danh sách các công ty quản lý quỹ và quỹ đầu tư chứng khoán mà UBCKNN đã cấp phép trên trang thông tin điện tử chính thức của UBCKNN (ssc.gov.vn). Đây là nguồn thông tin chính thức mà nhà đầu tư có thể tra cứu để kiểm tra và đối chiếu trước khi tiến hành giao dịch.

UBCKNN đưa ra cảnh báo này để thông báo cho cộng đồng nhà đầu tư và nhằm đảm bảo rằng họ nhận được thông tin đúng và tin cậy. UBCKNN khuyến nghị mọi nhà đầu tư nên thận trọng và kiểm tra kỹ các thông tin trước khi tiến hành giao dịch.

Quỹ đại chúng (hay còn được gọi là quỹ mở) là một dạng quỹ đầu tư thu thập tiền của nhiều nhà đầu tư khác nhau và sử dụng số tiền này để đầu tư vào các tài sản khác nhau như chứng khoán, trái phiếu, tiền gửi ngân hàng, và các công cụ tài chính khác. Quỹ đại chúng được quản lý bởi một công ty quản lý quỹ, mục tiêu của quỹ là tối đa hóa lợi nhuận cho nhà đầu tư thông qua việc đầu tư vào các tài sản có tiềm năng sinh lợi.

Quỹ đại chúng thường được mở bán cho công chúng thông qua các đợt phát hành chứng chỉ quỹ. Những người muốn đầu tư vào quỹ này có thể mua chứng chỉ quỹ và trở thành cổ đông của quỹ. Tiền gửi của nhà đầu tư sẽ được sử dụng để mua các tài sản và tạo ra lợi nhuận, và nhà đầu tư sẽ nhận được lợi nhuận tương ứng với số cổ phiếu quỹ mà họ nắm giữ.

Quỹ đại chúng mang lại nhiều lợi ích cho nhà đầu tư, bao gồm việc phân tán rủi ro, tiếp cận các cơ hội đầu tư chuyên sâu, quản lý chuyên nghiệp bởi các chuyên gia và tính thanh khoản cao. Tuy nhiên, việc đầu tư vào quỹ đại chúng cũng có một số rủi ro và nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ về quỹ và chiến lược đầu tư trước khi quyết định tham gia.

https://tapchiketoankiemtoan.vn/

vanhung
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Liên kết Website

partner-02
partner-01
partner-06
partner-03
partner-04
partner-08
partner-09

Thông báo