Trường TH&THCS Văn Sơn (Hoà Bình): Thi đua dạy tốt, học tốt

13:59 10/05/2023
Cỡ chữ

Suốt 6 năm qua, được sự chỉ đạo của UBND huyện Lạc Sơn, Phòng GD&ĐT huyện Lạc Sơn, chính quyền địa phương xã Văn Sơn cùng với sự phấn đấu không ngừng của đội ngũ CBGV-NV, các bậc phụ huynh và các thế hệ học sinh, trường TH&THCS Văn Sơn đã có sự thay đổi đáng kể về bộ mặt nhà trường cũng như chất lượng giáo dục...

Năm học 2022-2023 nhà trường tiếp tục thực hiện tốt các cuộc vận động và các phong trào thi đua của ngành, trường TH&THCS Văn Sơn đã quan tâm đến công tác nâng cao chất lượng đội ngũ CBQL và GV bằng việc triển khai tích cực ứng dụng CNTT, đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá đối với học sinh; đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng dạy học nhằm nâng cao hiệu quả giảng dạy; thực hiện nghiêm túc chương trình, kế hoạch dạy học, các hoạt động NGLL, hoạt động hướng nghiệp, các phong trào văn nghệ, thể dục thể thao nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho HS.

Trong năm học này, với 48 CBGV-NV và 711 em học sinh trên tổng số 25 lớp, nhà trường tiếp tục phấn đấu đẩy mạnh công tác thi đua, đổi mới phương pháp dạy và học để đạt được thành tích ngày một cao hơn. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn như Đội ngũ giáo viên tuổi đời cao nên việc hưởng ứng phong trào thi GVG các cấp còn hạn chế. Tỉ lệ giáo viên chưa đủ theo định mức, trường quy mô vừa, học sinh hộ nghèo và cận nghèo nhiều, nên tổ chức các phong trào quy mô lớn còn gặp nhiều khó khăn, hay cơ sở vật chất nhà trường chưa đủ theo Điều lệ trường THCS, trường THPT và trường Phổ thông có nhiều cấp học.

Nhưng nhà trường được sự quan tâm của lãnh đạo các cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương, các đoàn thể quần chúng. Sự chỉ đạo của Phòng giáo dục Đào tạo huyện Lạc Sơn, đội ngũ CBGV được ổn định, có chất lượng chuyên môn. Tất cả đều đạt trên chuẩn đào tạo, lo lắng trong công tác giảng dạy, giáo dục học sinh, nhiều cán bộ giáo viên, nhân viên tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua của nhà trường, của ngành nên trong tất cả các lĩnh vực đều đạt được những thành tích đáng kể.

- Về phong trào dạy và học:

+ Trong năm 2022 – 2023. Được sự chỉ đạo, quan tâm sâu sát và kịp thời của Chi bộ, BGH phối hợp với các đoàn thể nhà trường đã có những kế hoạch cụ thể, lâu dài trong công tác lựa chọn và bồi dưỡng HSG tạo điều kiện cho giáo viên và học sinh tham gia bồi dưỡng.

+ Phân công chuyên môn một cách hợp lý, chọn lựa những giáo viên có năng lực chuyên môn giỏi, có kinh nghiệm, tinh thần trách nhiệm, tâm huyết với công tác bồi dưỡng HSG. 

Chính vì thế mà trong những năm qua (tính từ năm 2018 đến nay), Chất lượng đội ngũ: có 01 lượt GVG Tỉnh (cô Lương Thanh Quỳnh);  43 lượt GVG cấp huyện,  có 13 lượt CSTĐ cấp cơ sở. có 13 bản SKKN được công nhận cấp huyện.

- Về cơ sở vật chất: Dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Thầy giáo Lê Trần Đức - Bí thư Chi bộ Hiệu trưởng nhà trường, trong năm học 2022-2023 trường đã được sửa sang, khuôn viên sân chơi bãi tập rộng rãi, tạo môi trường giáo dục an toàn để cho các em HS được vui chơi thoải mái.

- Về công tác dạy và học: Nhà trường chú trọng đến nâng cao chất lượng đại trà, chất lượng mũi nhọn: thành lập các đội tuyển học sinh giỏi cấp huyện và tham gia dự thi các bộ môn văn hóa đạt kết quả. Ngoài ra, việc luyện tập và tham dự thi đấu các môn thể thao trong các kỳ Hội khỏe Phù Đổng đối với học sinh cấp TH&THCS hàng năm cũng đều đạt được các giải cao từ cấp huyện đến cấp tỉnh. Đặc biệt, trong năm học này với sự bồi dưỡng tích cực, nhiệt tình của đội ngũ giáo viên Bồi dưỡng học sinh giỏi các môn văn hóa như cô giáo Trịnh Thị Hiền, cô Lưu Thị Thúy, cô Trần Hải Yến, cô Phạm Thị Hoa Nhài và cô Bùi Thị Mạo và đối với môn GDTC như thầy Hoàng Hải Long. đội tuyển học sinh giỏi khối 9 tham gia kỳ thi HSG cấp huyện đã đạt được kết quả đáng kể.

- Về các hoạt động phong trào của các đoàn thể:

+ Chi bộ đạt chi bộ trong sạch vững mạnh: Thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn kết với cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và đẩy mạnh phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

+ Về công tác công đoàn: Nhiều đoàn viên trong công đoàn được Liên đoàn lao động huyện tặng giấy khen. Thường xuyên quan tâm chăm lo đến đời sống vật chất cũng như tinh thần cho cán bộ đoàn viên và nhân viên lao động. Tuyên truyền về phòng chống bạo lực gia đình. Luôn vận động đoàn viên và người lao động thực hiện tốt nếp sống văn minh văn hóa công sở, nêu cao trách nhiệm chung tay xây dựng Trường học đạt chuẩn văn hóa hàng năm. Bảo vệ tốt quyền lợi hợp pháp và lợi ích chính đáng cho cán bộ, đoàn viên và người LĐ trong đơn vị.

+ Về công tác đội và phong trào thiếu nhi: Liên đội luôn tham mưu kịp thời với BGH nhà trường, với các đoàn thể để đưa ra những sân chơi bổ ích, những chương trình hoạt động ý nghĩa nhằm rèn đức, luyện tài, giáo dục thế hệ học sinh đầy đủ các yếu tố đức- trí - thể - mỹ.

Như tổ chức hội thi Rung chuông vàng, hội thi em yêu khoa học; các chương trình tuyên truyền phổ biến pháp luật, an toàn giao thông..... Tổ chức tốt các buổi sinh hoạt dưới cờ, các hoạt động giáo dục kĩ năng như phòng chống tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước, giáo dục về giới tìm hiểu về sức khỏe sinh sản vị thành niên, bảo vệ quyền trẻ em..., các phong trào thể dục thể thao luôn đạt được các giải cao.

 Dưới sự chỉ đạo sát sao của chi bộ, của BGH nhà trường, sự đồng tâm hợp lực của cả hội đồng sư phạm và đặc biệt là sự quan tâm thường xuyên của các cấp chính quyền địa phương, của PGD và Đào tạo huyện Lạc Sơn, chúng tôi tin tưởng rằng phong trào dạy và học của trường TH&THCS Văn Sơn sẽ ngày một phát triển và đạt được nhiều thành tích hơn nữa, nhận được sự tin tưởng của cấp trên, của địa phương và đặc biệt là của toàn thể nhân dân trên địa bàn xã./.                                                  

Phó Tổng Biên Tập
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Liên kết Website

partner-02
partner-01
partner-06
partner-04
z4967418710663-050c458c747fadd9be8b2038ca122484

Thông báo