Trường THPT Hạ Lang tưng bừng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2023-2024

16:48 08/09/2023
Cỡ chữ

(TCKT&KT online) - Trong không khí tưng bừng phấn khởi chào mừng 78 năm Cách mạng Tháng tám và Quốc khánh 2 – 9, hòa chung không khí hân hoan của hàng triệu giáo viên, học sinh cả nước, trường THPT Hạ Lang long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2023-2024.

3

Hội đồng sư phạm nhà trường chụp ảnh lưu niệm với các quý vị đại biểu  trong

ngày lễ Khai giảng năm học 2023-2024

Năm học 2022-2023 với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”, là năm học đầu tiên thực hiện chương trình GDPT 2018 ở cấp THPT vì vậy đã đặt ra nhiều khó khăn, thách thức đối với nhà trường như việc sắp xếp, phân công giáo viên…Cán bộ quản lý, đội ngũ giáo viên phải thực hiện cùng lúc nhiều nhiệm vụ; một số môn học, hoạt động giáo dục mới chưa có giáo viên… Nhiều trở ngại là vậy nhưng dưới sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT Cao Bằng, trường THPT Hạ Lang sau một năm thực hiện chương GDPT 2018, công tác tuyển sinh lớp 10 năm học 2022 - 2023 về cơ bản đã đạt được mục tiêu đề ra. Số lượng học sinh đăng ký các môn lựa chọn tương đối phù hợp với số lượng giáo viên bộ môn ở các nhà trường. Những giải pháp khắc phục tình trạng thiếu giáo viên đã được linh hoạt vận dụng. Việc lựa chọn sách giáo khoa mới thực hiện đúng quy trình, đảm bảo minh bạch, khách quan. Các thầy cô giáo đã nghiên cứu kỹ lưỡng, nắm bắt những ưu điểm của từng bộ sách để đưa ra lựa chọn phù hợpBên cạnh đó nhờ hệ thống tài liệu phong phú, đa dạng đi kèm với các công cụ giáo dục điện tử, giáo viên đã có thêm giải pháp giúp học sinh tiếp cận kiến thức một cách sinh động và hiệu quả. Qua công tác kiểm tra, giám sát cho thấy, các thầy cô đã có sự chuyển đổi tích cực trong nhận thức, luôn cố gắng, nỗ lực trong từng giờ dạy để đáp ứng yêu cầu của chương trình.  

4

Chương trình văn nghệ chào mừng năm học mới 2023-2024 trường THPT Hạ Lang

Cùng nhìn lại năm học 2022-2023 năm học mà cùng lúc nhà trường thực hiện đồng thời cả Chương trình GDPT 2006 đối với lớp 11, 12 và chương trình GDPT 2018 đối với lớp 10, nhà trường cũng như các thầy cô giáo gặp không ít những khó khăn, trở ngại. Tuy nhiên, nhờ sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của Lãnh đạo các cấp các ngành, sự điều hành của BGH, sự nhiệt tình, tâm huyết, tích cực đổi mới phương pháp dạy học, phát huy đạo đức nhà giáo của các thầy cô giáo; đặc biệt là sự vươn lên trong học tập, tích cực tham gia các phong trào thi đua, rèn luyện đạo đức tác phong, vượt qua khó khăn của các em học sinh mà nhà trường đã đạt  hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.

 Năm học 2022-2023 nhà trường đã:

- Tổ chức hiệu quả các cuộc vận động và các phong trào thi đua với việc rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh, tạo sự chuyển biến tích cực và rõ nét về chất lượng giáo dục.

- Thực hiện đổi mới phương pháp dạy học triệt để hơn, sâu rộng hơn đến từng cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh thông qua công tác bồi dưỡng, dự giờ thăm lớp của giáo viên; tham gia đầy đủ và giành nhiều thành tích trong hội thi giáo viên giỏi các cấp; Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và trong việc quản lý hoạt động giảng dạy của giáo viên, quản lý kết quả học tập và rèn luyện của học sinh

- Tăng cường đổi mới nội dung, phương thức hoạt động giáo dục theo chủ đề, giáo dục truyền thống, giáo dục ngoài giờ lên lớp; xây dựng nếp sống văn hóa, củng cố kỷ cương nề nếp, thực hiện giáo dục kỷ luật tích cực hiệu quả; Tổ chức tốt  các hội thi năng khiếu văn nghệ, thể dục – thể thao; tham gia giành nhiều thành tích cao trong các cuộc thi học sinh giỏi các cấp, … nhằm thúc đẩy học sinh hứng thú học tập, rèn luyện kỹ năng sống, bổ sung hiểu biết về các giá trị văn hóa truyền thống và tinh hoa văn hóa của dân tộc.

- Tăng cường đầu tư xây dựng cơ sở vật chất; Xã hội hóa GD trong PHHS và các cá nhân tổ chức xã hội khác để đảm bảo yêu cầu tối thiểu CSVC cho việc dạy và học, phấn đấu trường học đạt chuẩn quốc gia trong những năm học tới.

- Công đoàn và nhà trường phát động thi đua trong GV và HS theo chủ đề chủ điểm, theo các đợt thi đua; Động viên, khen thưởng thi đua kịp thời. Làm tốt công tác khuyến học; khen thưởng các giáo viên và học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua.

 5

Ban giám hiệu nhà trường nhận hoa chúc mừng năm học mới 2023-2024

Năm học 2022-2023 đã kết thúc với những cố gắng không ngừng, những cống hiến lặng thầm, sự tận tâm, tận lực của tập thể cán bộ, giáo viên và những nỗ lực trong việc tiếp thu tri thức thể hiện sự thông minh, óc sáng tạo, sự nỗ lực hết mình của các em đã được đền đáp bằng những thành tích to lớn: trong năm học 20233-2023 số học sinh đạt hạnh kiểm tốt đạt 278/312 (89,1%) loại khá đạt 26/312 (8,3%) loại trung bình đạt 8/312 (2,6%). Xếp loại học lực: Loại Giỏi 57/312 (18,3%); Khá 185/312 (59,3%); Trung bình 70/312 (22,4%). Tỷ lệ lên lớp thẳng: 99,2%; Kết quả học sinh giỏi cấp tỉnh là: 17 HSG cấp tỉnh (01 giải nhì, 07 giải ba, 09 giải khuyến khích) ở các môn Địa lý, Giáo dục công dân, Lịch sử và Ngữ văn ( đứng thứ 4 toàn tỉnh về số lượng học sinh giỏi cấp tỉnh). Cấp huyện: 33 giải (Giải Nhì: 01, Giải Ba: 10, Giải KK: 22). 01 giải Tư KHKT cấp tỉnh thuộc lĩnh vực Khoa học Xã hội và hành vi. 01 giải nhì nội dung Nhảy cao giải Điền kinh học sinh phổ thông cấp tỉnh. 03 giải Hội thao Giáo dục quốc phòng an ninh cấp tỉnh; 01 giải nhì Bắn súng tiểu liên AK bài 1, 01 giải 3 điều lệnh, 01 giải khuyến khích nội dung tìm hiểu kiến thức QPAN. 01 giải tư cuộc thi “Thầy cô trong mắt em” của Công đoàn Ngành Giáo dục Việt Nam. Tỷ lệ tốt nghiệp năm 2023: đạt 98.86%. Giáo viên có học sinh đạt giải HSG cấp Tỉnh: 9/29 GV. 01 GV hướng dẫn học sinh tham gia cuộc thi KHKTcấp tỉnh đạt giải tư. Danh hiệu thi đua: Lao động tiên tiến: 30 người; Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở: 05 người; Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh: 01 người. Tập thể “ Hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

   Những thành tích trên đây thật đáng tự hào, thể hiện sự nỗ lực của thầy trò và sự quan tâm chăm sóc của cha mẹ học sinh, đồng thời cũng là món quà ý nghĩa thay cho lời cảm ơn tới Lãnh đạo các ban ngành của tỉnh, của địa phương và nhân dân huyện hạ Lang đã đặt lòng tin và tạo những điều kiện tốt nhất cho thầy trò nhà trường.

Năm học 2023-2024 nhà trường sẽ tiếp tục phấn đấu nâng cao hơn nữa chất lượng giảng dạy và học tập thực hiện tốt chủ đề năm học “Đoàn kết, kỉ cướng, sáng tạo, tiếp tục đổi mới theo chiều sâu, nâng cao chất lượng  giáo dục – đào tạo”, phát huy những thành quả đã đạt được, nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục toàn diện và chất lượng mũi nhọn, tăng cường kỷ cương, nền nếp trong Dạy - Học; tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, nêu cao ý thức trách nhiệm và năng lực chuyên môn của đội ngũ giáo viên, sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất, thiết bị dạy học; không ngừng đổi mới quản lý, tập trung xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh để trường THPT Hạ Lang trở thành một địa chỉ giáo dục tin cậy của học sinh và phụ huynh.

Để đạt được mục tiêu của chiến lược phát triển nhà trường trong giai đoạn mới, trước mắt còn rất nhiều khó khăn và thử thách, đòi hỏi toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh cần nỗ lực, cố gắng đến mức cao nhất và tạo ra một sự đoàn kết nhất trí để phát huy sức mạnh nội lực của mỗi thành viên trong nhà trường. Tiếp tục phát huy những truyền thống vẻ vang, những thành tích đáng tự hào mà trường THPT Hạ Lang đã đạt được trong hơn 50 năm xây dựng và trưởng thành.

Trong không khí náo nức của ngày khai giảng, ban giám hiệu Nhà trường, các thầy cô giáo, CBCNV và toàn thể học sinh trong toàn trường, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến lãnh đạo các cơ quan, đoàn thể, các đơn vị kết nghĩa, ban ngành của tỉnh, sự tin tưởng của các bậc phụ huynh, sự hỗ trợ và giúp đỡ nhiệt tình của Sở GD&ĐT luôn theo sát, chỉ đạo, luôn giành cho nhà trường và tạo điều kiện cho nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ bồi dưỡng nhân tài, đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cho đất nước trong thời gian qua. Qua đây đại diện nhà trường cũng xin được gửi lời tri ân tới các thế hệ Nhà giáo, các cán bộ lão thành luôn quan tâm đến sự nghiệp phát triển của Nhà trường; xin cảm ơn các thầy cô giáo, các đồng chí cán bộ công nhân viên và học sinh trong toàn trường đã nỗ lực không mệt mỏi để tạo dựng nên hình ảnh của trường THPT Hạ Lang như ngày hôm nay.

 

 

PV Hưng Thịnh
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Liên kết Website

zyro-image
partner-01
partner-06
z4967418710663-050c458c747fadd9be8b2038ca122484
logo-kiem-toan-nha-nuoc-viet-nam
logo-bo-tai-chinh

Thông báo