TRƯỜNG THPT ĐOAN HÙNG KHÔNG NGỪNG NỖ LỰC XÂY DỰNG VÀ DUY TRÌ TRƯỜNG HỌC ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA

11:53 10/02/2023
Cỡ chữ

Đến nay, nhà trường có tổng số cán bộ giáo viên, nhân viên là: 65 người ( Biên chế: 64 người, hợp đồng: 01 người) trong đó Quản lí: 4 người; Giáo viên: 56 người;  Nhân viên: 5 người ( biên chế: 04; hợp đồng: 01). Năm học 2021-2022 có 25 lớp với tổng số 1078 học sinh thuộc 3 khối.

 Tỷ lệ giáo viên trên lớp đảm bảo đủ theo qui định (2,24 GV/lớp). 100% GV đạt chuẩn trình độ đào tạo, tuy nhiên đối với bộ môn GDQP_AN nhà trường chưa có GV đạt chuẩn trình độ đào tạo của bộ môn. Nhà trường còn thiếu GV dạy các môn nghệ thuật phục vụ cho Chương trình GDPT 2018. 100% CBQL, GV các bộ môn tham gia có chất lượng chương trình bồi dưỡng trực tuyến  theo các mô- đun của Bộ GD&ĐT phục vụ cho việc triển khai CT GDPT 2018.

doan hung

Trong năm học 2021 – 2022, thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh Phú Thọ, Sở GD & ĐT nhà trường đã xây dựng kế hoạch giáo dục nhằm thích ứng với tình hình mới, thực hiện mục tiêu kép đề ra. Trong học kỳ II năm học 2021 – 2022 do tình hình dịch phức tạp, nhà trường phải tổ chức cho học sinh toàn trường học trực tuyến với thời gian 5 tuần học. Thầy cô giáo vừa dạy trực tiếp, kết hợp dạy trực tuyến đối với các lớp có nhiều học sinh mắc Covid 19 hoặc khi giáo viên mắc Covid 19. Các hoạt động sinh hoạt chuyên môn được thực hiện cả trực tiếp lẫn trực tuyến một cách phù hợp, đảm bảo nội dung theo đúng KH đã xây dựng. Kết quả nhà trường đã hoàn thành KHGD đúng thời gian qui định của Bộ GD &ĐT, UBND tỉnh Phú Thọ.

Tiếp tục tăng cường công tác phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu các môn văn hóa và các lĩnh vực nghệ thuật, thể dục thể thao… Tích cực cử và tạo điều kiện cho học sinh tham gia các kỳ thi/cuộc thi/hội thi dành cho học sinh giỏi, học sinh năng khiếu nhằm phát hiện, phát triển năng lực, phẩm chất đặc biệt của học sinh. Nhà trường đã thành lập các đội tuyển học sinh giỏi các môn văn hóa cấp tỉnh với 67 học sinh tham gia dự thi 10 môn văn hóa. Kết quả có 53/67 học sinh đạt giải, đạt tỷ lệ 79,1% trong đó có: 1 giải Nhất; 6 giải Nhì; 17 giải Ba; 29 giải KK. Có 01 dự án KHKT đạt giải nhì cấp tỉnh năm 2022.

Xây dựng kế hoạch bài dạy (giáo án) bảo đảm các yêu cầu về phương pháp dạy học, kĩ thuật dạy học, kiểm tra, đánh giá, thiết bị dạy học và học liệu, nhằm phát triển phẩm chất, năng lực của học sinh trong quá trình dạy học; mỗi bài học được xây dựng thành các hoạt động học, chú trọng đến các nội dung cốt lõi để tổ chức dạy học trực tuyến, dạy học trực tiếp hoặc phối hợp giữa dạy học trực tiếp hoặc trực tuyến, đảm bảo linh hoạt, phù hợp và hiệu quả. Chú trọng việc hướng dẫn học sinh tự học, rèn luyện cho học sinh tự học ở nhà chuẩn bị cho học trực tuyến khi có dịch bệnh không thể dạy học trực tiếp; ưu tiên nhiều thời gian học trực tiếp trên lớp cho việc dạy bài mới, các bài thí nghiệm, thực hành. Trong học kỳ I đã phát động cuộc thi xây dựng bài giảng Video đối với toàn thể giáo viên các bộ môn trong trường, chọn được 05 bài giảng gửi tham dự cuộc thi cấp tỉnh năm học 2021 – 2022 với kết quả: 4/5 bài giảng đạt giải 2 giải Nhì, 2 giải Ba .

Trong các năm học, nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục-thể thao trên cơ sở tự nguyện của học sinh, cha mẹ học sinh phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý lứa tuổi, nội dung học tập của học sinh theo đơn vị nhỏ đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh. Trong năm học Phối hợp với ĐTN, tổ chức các hoạt động văn hóa - văn nghệ, các cuộc thi trên nền tảng Internet phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý lứa tuổi, nội dung học tập của học sinh, tình hình dịch bệnh. Trong học kỳ I  đã tổ chức 2 cuộc thi: " Nữ sinh thanh lịch online" ; " Thầy cô trong mắt em là tuyệt vời nhất", được 100% các lớp nhiệt tình tham gia. Phát động phong trào xây dựng lớp học thân thiện với môi trường, tạo không gian học tập thân thiện.

Nhà trường được UBND tỉnh Phú Thọ ra Quyết định công nhận đạt chuẩn quốc gia Mức độ 1 vào tháng 11 năm 2017. Năm học 2022-2023 Nhà trường đã đăng ký đánh giá ngoài và đề nghị công nhận lại trường đạt chuẩn quốc gia vào tháng 11/2022 vì vậy trong năm học 2021 – 2022 công tác duy trì các tiêu chí trường chuẩn quốc gia luôn được quan tâm, thực hiện một cách nghiêm túc.

Năm học 2021 -2022 đã khép lại với những thành công đáng kể đóng góp vào sự nghiệp trồng người của nhà trường, tạo động lực thúc đẩy thầy trò trường THPT Đoan Hùng nỗ lực hơn nữa trong năm học 2022 -2023. Gần gũi học sinh, phát huy điểm mạnh, giúp đỡ các em khắc phục điểm yếu để nâng cao hơn nữa chất lượng học tập, tu dưỡng, rèn luyện của các em, chính là góp phần nâng cao hiệu quả công tác giáo dục của nhà trường.

Bá Lực

Tác giả: Lê Chung
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Liên kết Website

partner-01
partner-02
partner-03
partner-04
partner-06
partner-07
partner-08
partner-09

Thông báo