Trường THPT Chương Mỹ B: khép lại một năm học với nhiều thành tích đáng tự hào

09:24 14/09/2023
Cỡ chữ

Trải qua 40 năm xây dựng và trưởng thành, trường THPT Chương Mỹ B đã cho thấy những sáng tạo, đổi mới trong giáo dục và công tác quản lý. Qua đó, không chỉ mang đến môi trường dạy và học ngày càng chất lượng cho các em học sinh mà còn có những đóng góp tích cực cho sự nghiệp giáo dục của Thủ đô. 
 3

Ngoại khóa thi tìm hiểu kiến thức pháp luật cho học sinh THPT năm 2023

Trong năm học 2022-2023, dù còn nhiều khó khăn nhưng nhờ sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của Sở GD&ĐT, Chi bộ, quản lý của Ban Giám hiệu, sự nhiệt tình, tâm huyết, tích cực đổi mới phương pháp dạy học, tất cả vì học sinh thân yêu, phát huy đạo đức nhà giáo của các thầy cô; đặc biệt là sự vươn lên trong học tập, tích cực tham gia các phong trào thi đua, rèn luyện tác phong, vượt qua thách thức của các em học sinh, thầy và trò trường THPT Chương Mỹ B đã đạt và đạt vượt mức các chỉ tiêu đề ra, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.
Trong đó, nhà trường đã tổ chức hiệu quả các cuộc vận động và các phong trào thi đua với việc rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh, tạo sự chuyển biến tích cực và rõ nét về chất lượng giáo dục. Thực hiện đổi mới phương pháp dạy học triệt để hơn, sâu rộng hơn đến từng cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh thông qua công tác bồi dưỡng, dự giờ thăm lớp của giáo viên; tham gia đầy đủ và giành nhiều thành tích trong hội thi giáo viên giỏi các cấp. Qua đó, trong năm học nhà trường đã có 3 giáo viên dạy giỏi cấp cụm, thành phố là: Cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Chi giải Ba môn Sinh học, cô giáo Khương Thị Hương giải Ba môn Lịch sử và cô giáo Đỗ Thị Xuyến giải Ba môn GDCD. 
 2

Hội nghị trao đổi kế hoạch giáo dục Cụm trường THPT Chương Mỹ - Thanh Oai

Bên cạnh đó, nhà trường cũng chú trọng tăng cường đổi mới nội dung, phương thức hoạt động giáo dục theo chủ điểm, giáo dục truyền thống; hoạt động trải nghiệm, xây dựng nếp sống văn hóa, củng cố kỷ cương nề nếp, thực hiện giáo dục kỷ luật tích cực hiệu quả. Tổ chức tốt các hoạt động phong trào; tham gia giành nhiều thành tích cao trong các Hội thi, Cuộc thi học sinh giỏi cấp thành phố học sinh lớp 12, nhằm thúc đẩy học sinh hứng thú học tập, rèn luyện kỹ năng sống, bổ sung hiểu biết về các giá trị văn hóa truyền thống và tinh hoa văn hóa của dân tộc. Kết thúc năm học, số học sinh xếp loại học lực Khá, Giỏi, xếp loại hạnh kiểm Khá, Tốt đều tăng. Riêng học kỳ II, đánh giá kết quả học tập theo thông tư 22/2021/TT-BGDĐT, khối 10 có: 109 em học tập tốt, chiếm 16,62%, 544 em rèn luyện tốt, chiếm 82,93%. Theo thông tư 58/2011/TT-BGDĐT, khối 11 có: 155 em đạt danh hiệu học sinh Giỏi, chiếm 23,27%; khối 12 có 474 em đạt danh hiệu học sinh Giỏi, chiếm 73,49%. Đặc biệt, trong năm học đã có 136 em đạt giải tại cuộc thi HSG cấp trường, thi Olympic Cụm có 12 em đạt giải và nhiều học sinh đạt giải cao tại các kỳ thi cấp thành phố. Đồng thời, 645 em học sinh khối 12 đã hoàn thành chương trình THPT với kết quả đỗ tốt nghiệp năm 2023: 99.85%

3

Giải thể thao chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam

Ngoài ra, Công đoàn, Đoàn Thanh niên và nhà trường đã phát động thi đua trong giáo viên và học sinh; động viên, khen thưởng thi đua kịp thời. Làm tốt công tác khuyến học; khen thưởng các giáo viên và học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua. Duy trì hoạt động của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh qua các hoạt động sinh hoạt tập thể; hoạt động giáo dục truyền thống nhân các ngày lễ lớn. Tham gia tích cực các đợt phát động quyên góp ủng hộ, các hoạt động nhân đạo từ thiện do ngành và các tổ chức xã hội phát động: Giúp đỡ học sinh gia đình chính sách, hộ nghèo.
Thời gian tới, nhà trường sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên năng động, sáng tạo, nhiệt huyết tận tâm với nghề; tổ chức tốt các hoạt động, phong trào, hướng tới xây dựng môi trường học tập lành mạnh, thân thiện cho các em học sinh. Từ đó, quyết tâm thực hiện tốt phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”;  “Nhà trường cùng chung tay phát triển - Thầy cô cùng sẻ chia trách nhiệm” giai đoạn 2022 – 2025; đẩy mạnh các hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin trong nhà trường; đẩy mạnh thực hiện tốt cuộc vận động: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh” gắn Nghị quyết số 33-NQ/TW về “Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước” và Nghị quyết số 29-NQ/TW về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo”. Từ đó, không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục, gặt hái nhiều thàn tích tốt, làm rạng rỡ thêm truyền thống dạy và học của nhà trường; giúp nhà trường phát huy nội lực để khẳng định vị thế trong sự nghiệp giáo dục trên địa bàn huyện nói riêng và thành phố Hà Nội nói chung.

 

Chúc Toàn
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Liên kết Website

zyro-image
partner-01
partner-06
z4967418710663-050c458c747fadd9be8b2038ca122484
logo-kiem-toan-nha-nuoc-viet-nam
logo-bo-tai-chinh

Thông báo