Trường THPT Ba Đình, huyện Nga Sơn học tập và làm theo lời Bác

14:11 22/09/2023
Cỡ chữ

(TCKT&KT online) - Phát huy truyền thống đơn vị Anh hùng lao động, trường đạt chuẩn Quốc gia, trong những năm gần đây, Trường THPT Ba Đình, huyện Nga Sơn luôn nỗ lực đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách để đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt.

1229

Trường THPT Ba Đình (thị trấn Nga Sơn, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa)

Trải qua 60 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, nhà trường đã có hơn 50 nghìn học sinh tốt nghiệp THPT, trong đó có gần một nửa có trình độ Đại học, có hơn 200 người là Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sỹ. Nhiều năm nhà trường có học sinh đạt giải Quốc gia, giải khu vực, nhiều em đỗ thủ khoa, á khoa của các trường Đại học trên cả nước. Nhiều học sinh của trường trưởng thành, đã và đang đảm nhận trọng trách quan trọng trong các cơ quan Đảng, Nhà nước, lực lượng vũ trang… Nhà trường đã được Nhà nước phong tặng 1 Nhà giáo Nhân dân, 3 nhà Giáo Ưu tú, 2 Chiến sỹ thi đua toàn quốc và nhiều nhà giáo đạt Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh, nhiều Huân chương, Bằng khen của các cấp.

2229

Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Trường THPT Ba Đình và đón nhận Huân chương độc lập Hạng nhì

Với kết quả giáo dục đạt được, nhà trường vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý: Được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Đơn vị Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới (năm 2005), trường đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 1 ( năm 2005), đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 ( năm 2023); Huân Chương Lao động hạng Ba (1991), hạng Nhì (1996), hạng Nhất (2001); Huân chương Độc lập hạng Ba (2008), hạng Nhì (2013) cùng nhiều Cờ thi đua, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Giáo duc và Đào tạo, Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các cơ quan Ban ngành ở Trung ương và Tỉnh.

Phương châm “Lấy học sinh làm trung tâm - Chất lượng giáo dục làm nền tảng cho sự phát triển bền vững”, trên chặng đường xây dựng và phát triển, trường THPT Ba Đình không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng giáo dục nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của con em cũng như đáp ứng xu thế phát triển trong thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế. Để hiện thực hóa mục tiêu này, Nhà trường đã có nhiều giải pháp tham mưu với Cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc đầu tư xây dựng cơ sở vật chất ngày càng khang trang, sạch đẹp với đầy đủ các phòng học của học sinh, phòng làm việc của cán bộ, giáo viên cùng hệ thống các phòng chức năng như: phòng thí nghiệm, phòng tin học, phòng thư viện, nhà đa năng,… tất cả đều được xây dựng kiên cố với đầy đủ các trang thiết bị hiện đại, đáp ứng hiệu quả việc nâng cao chất lượng dạy và học. Cùng với đó, khuôn viên Nhà trường được quy hoạch khoa học, cảnh quan Nhà trường được đảm bảo môi trường xanh - sạch - đẹp, là nơi lý tưởng để các em học sinh rèn luyện học tập.

3229

Mái trường THPT Ba Đình đã ươm mầm bao thế hệ tài năng ưu tú cho đất nước, nhiều học sinh trưởng thành,  đã và đang đảm nhận trọng trách quan trọng trong các cơ quan Đảng, Nhà nước và lực lượng vũ trang; nhiều học sinh đã trở thành bác sĩ, kỹ sư, giáo viên, giám đốc doanh nghiệp,… đã và đang từng ngày cống hiến trí tuệ và công sức vào sự nghiệp xây dựng phát triển đất nước văn minh, giàu đẹp.

Nhận thức rõ trách nhiệm “trồng người” với mục tiêu góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh, những năm học vừa qua, Trường THPT Ba Đình đã tập trung thực hiện tốt các phong trào thi đua, cuộc vận động của Ngành và tỉnh phát động như: Thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”… đã được cán bộ giáo viên, học sinh đều đăng ký thi đua bằng các chỉ tiêu, phần việc cụ thể. Các tổ chuyên môn tập trung thi đua đổi mới phương pháp dạy học ở tất cả các bộ môn. Trọng tâm của nội dung này là đổi mới, sáng tạo trong soạn giáo án; lấy học sinh làm trung tâm, phát huy năng lực và phẩm chất của học sinh trong việc tìm hiểu, chiếm lĩnh tri thức của bài học. Đồng thời đổi mới phương pháp dạy học, chú  ý đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin và sử dụng các phương tiện hỗ trợ nhằm làm cho giờ học sinh động, hiệu quả.

4229

Thành lập từ năm 1963, các thế hệ thầy và trò Trường THPT Ba Đình,  huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa luôn tự hào về hành trình đổi mới, sáng tạo, và phát triển cùng nhiều thành tích đã được ghi nhận, quyết tâm giữ vững và phát huy truyền thống đơn vị Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới va trường đạt chuẩn Quốc gia., giữ vững lòng tin với học sinh và nhân dân trong huyện.

Năm học mới 2023-2024 đã về, trường THPT Ba Đình đang tích cực chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường, tổ chức vào ngày 11,12 tháng 11 năm 2023. Đây sẽ là dấu ấn quan trọng trong chặng đường vẻ vang của nhà trường, sẽ là ngày hội của các thế hệ nhà giáo và học sinh.

 

PV Hưng Thịnh
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Liên kết Website

zyro-image
partner-01
partner-06
z4967418710663-050c458c747fadd9be8b2038ca122484
logo-kiem-toan-nha-nuoc-viet-nam
logo-bo-tai-chinh

Thông báo