Trường THCS Ngọc Lâm (Long Biên): Nơi chèo lái con đò tri thức

09:59 29/01/2023
Cỡ chữ

TDC-1

Nhà trường đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”. Trong những năm qua thực hiện phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, “Sáng kiến kinh nghiệm” luôn được nhà trường duy trì và phát triển tốt. Để “gặt hái” được thành quả trong phong trào, nhà trường luôn quan tâm bồi dưỡng đội ngũ giáo viên giàu trí tuệ, giỏi chuyên môn và tâm huyết với nghề. Theo đó cùng với việc khuyến khích, động viên, tạo điều kiện cho giáo viên học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cũng như khơi dậy lòng đam mê, nhiệt huyết trong mỗi giáo viên, nhà trường luôn coi trọng việc bố trí sử dụng đội ngũ giáo viên đúng chuyên môn, phù hợp với năng lực. Trong mỗi tiết dạy, ban giám hiệu nhà trường luôn yêu cầu giáo viên phải biết khích lệ tinh thần học tập chăm chỉ, cần cù, sáng tạo của học sinh. Đồng thời, chú trọng siết chặt kỷ luật, kỷ cương trường, lớp, gắn trách nhiệm cá nhân trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.

TDC-2-1536x1023

Nhà giáo ưu tú Ngô Hồng Giang trao thưởng cho HSG cấp Quốc tế

tdc-4

Em Nguyễn Quang Kiệt lớp 8A1 

Giải Ba cuộc thi Sáng tạo dành cho Thanh thiếu niên nhi đồng cấp Quốc gia

Những năm học gần đây, nhà trường đã xây dựng được thương hiệu về hiệu quả đào tạo, chất lượng giáo dục và nề nếp, đạo đức học sinh, do vậy chất lượng giáo dục ngày càng tăng và ổn định, tạo được sự tin tưởng của phụ huynh, nhân dân trong phường và các phường lân cận. Được sự quan tâm, chăm lo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các cơ quan liên quan và các tổ chức đoàn thể cùng sự đồng lòng chung sức của các bậc phụ huynh học sinh, nhà trường đã xây dựng được môi trường sư phạm thân thiện, với cơ sở vật chất khang trang, sáng, xanh, sạch, đẹp, trang thiết bị dạy học cơ bản đáp ứng được nhu cầu cho công tác dạy và học và tổ chức các hoạt động giáo dục theo quy định có đầy đủ phòng học, phòng chức năng máy chiếu, ti vi, điện sáng, điều hoà, quạt mát đảm bảo yêu cầu cho dạy và học.

Năm học 2021 – 2022, Dịch Covid-19 diễn ra trên toàn quốc làm ảnh hưởng tới mọi hoạt động dạy và học của nhà trường. Nhà trường nhiều ngày phải chuyển đổi hình thức dạy và học từ trực tiếp sang trực tuyến và ngược lại. Song với tinh thần: “Dừng đến trường nhưng không dừng việc dạy và học”. BGH nhà trường vẫn năng động, linh hoạt chỉ đạo các tổ nhóm chuyên môn thực hiện hiệu quả công tác dạy và học. Nhưng nhà trường đã nỗ lực thi đua phấn đấu dạy tốt, học tốt, hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra và đạt được những kết quả khởi sắc. Đến nay, trường THCS Ngọc Lâm đã và đang là một trong những ngôi trường có thành tích dạy tốt, học tốt, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp, tỷ lệ học sinh đậu vào các trường THPT luôn đứng trong tốp hai của thành phố. Năm học 2021 – 2022, có trên 99,81% học sinh đạt hạnh kiểm tốt, loại khá 0,19% ; văn hoá đại trà loại giỏi đạt 79,5% , loại khá đạt 17,61% ; 2.89% hs xếp loại học lực TB ; Riêng với hs khối 6 đươc đánh giá theo thông tư 22, chất lượng đạt được là: Về học tập: 84,18% xếp loại tốt, 15,82% xếp loại khá; về kết quả rèn luyện: 100% xếp loại tốt. Số học sinh loại giỏi đạt cấp Quận là 33 em, cấp thành phố là 12 em, cấp Quốc gia là 1 em. Đặc biệt, Cuộc thi Toán BEBRAS cấp Quốc gia: 70 HS đạt giải trong đó:  giải Xuất sắc: 9 HS  (Phan Tuấn Minh 7A3, Nguyễn Tiến Trung 7A4, Nguyễn Thành Nam 8A1, Lê Đức Vinh 8A1, Nguyễn Tuấn Minh 8A1, Nguyễn Đức Dũng 8A1, Nguyễn Trọng Nghĩa 8A2, Trần ánh dương 8A2) ; 61 HS giỏi tại các cuộc thi: Cuộc thi Toán AMC Quốc tế:   05 giải trong đó Vàng: 1; Bạc: 2; Đồng: 2; Cuộc thi Toán IMAS Quốc tế:  08 giải trong đó  Khá: 8; Cuộc thi Tài năng anh ngữ Thủ đô: 4 giải gồm 3 giải Nhất, 1 KK; Cuộc thi Trạng nguyên Tuổi 13 cấp Quốc gia:  01 HS đạt Giải Bảng nhãn ( phần thưởng trị giá 10 triệu đồng)  Em Phạm Mỹ An lớp 6A3– Là 1 trong 7 HS xuất sắc trong số 100 HS dự thi Trạng nguyên tuổi 13 cấp Quốc gia. Sân chơi Văn nghệ – TDTT: 08 HS đạt HCĐ cuộc thi Thắp sáng những ngôi sao buổi sớm cấp Quốc gia.; 01 HS đạt HCĐ Bơi cấp Quốc gia.( em Tống Bảo Trân lớp 8A2).

Chất lượng giảng dạy của nhà trường còn thể hiện rõ ở đầu ra như, năm học 2021 – 2022 tỷ lệ học sinh lớp 9 tốt nghiệp đạt 100%, tỷ lệ học sinh đậu vào trường THPT đạt tỷ lệ cao. Nhà trường đã có 06 học sinh được tuyển thẳng vào các trường chuyên và trường THPT công lập vì đã có thành tích cao trong học tập.. Ở bộ môn Toán học  nhà trường đã có 118 học sinh đạt điểm cao từ 9,0 điểm trở lên. Ở môn Ngữ Văn có 84 HS đạt từ 8,0 điểm trở lên. Và 102 học sinh đạt trên 9,25 điểm môn Tiếng Anh. Bên cạnh đó, nhà trường tự hào với 18 lượt học sinh đỗ vào các trường chuyên chất lượng cao. Đặc biệt cả môn Toán và môn Tiếng Anh đều có nhiều học sinh đạt điểm tối đa môn học – điểm 10,0. Chất lượng đội ngũ giáo viên ngày càng được nâng cao và khẳng định vị thế của mình trong Thành phố, năm học vừa qua, các đồng chí giáo viên tham gia thi Giáo viên giỏi cấp Thành phố đều đạt kết quả tốt.

Nhìn lại năm học đã qua, mới thấy được đội ngũ giáo viên nhà trường luôn đoàn kết, nhiệt tình và tâm huyết với nghề, có năng lực và trình độ chuyên môn tốt, có tinh thần trách nhiệm cao, gắn bó với trường lớp, năng động và nhiệt tình trong công tác. BGH nhà trường luôn nhiệt tình, đổi mới trong công tác quản lý và chỉ đạo các hoạt động giáo dục, tạo được sự tín nhiệm và lòng tin của cấp ủy, lãnh đạo Đảng, chính quyền, Nhân dân địa phương và CBGV- HS nhà trường. Hội cha mẹ học sinh luôn ủng hộ tích cực cho các hoạt động dạy và học của thầy và trò, góp phần xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học của nhà trường ngày càng khang trang, hiện đại, bước đầu đã đáp ứng được yêu cầu dạy và học trong giai đoạn hiện nay.

Với trách nhiệm, vì tương lai của các em học sinh thân yêu, những người thầy, người cô của trường THCS Ngọc Lâm vẫn luôn gắn bó, tận tụy để ươm cho những giấc mơ đó thành hiện thực. Góp phần vào sự nghiệp xây dựng quê hương Long Biên ngày càng văn minh, hiện đại và giàu đẹp./.

Bá Lực

Sudo Ecommerce
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Liên kết Website

zyro-image
partner-01
partner-06
z4967418710663-050c458c747fadd9be8b2038ca122484
logo-kiem-toan-nha-nuoc-viet-nam
logo-bo-tai-chinh

Thông báo