thứ năm, 21/09/2023

E-mail:info@ttxonline.vn -  Hotline: 0948565689
thứ năm, 21/09/2023

Trường PTDTBT Tiểu học và THCS Na Son – Một chặng đường phát triển

13:41 30/05/2023
(TCKT&KT online) - Trường PTDTBT Tiểu học và THCS Na Son tọa lạc tại đầu bản Na Cảnh xã Na Son – Huyện Điện Biên Đông – Tỉnh Điện Biên. Trường được xây dựng từ năm 2010. Từ đó đến nay, trường đã phát triển và có nhiều sự thay đổi về đội ngũ cũng như quy mô trường lớp. Có được như ngày hôm nay, biết bao thế hệ thầy và trò đã khắc phục khó khăn để thi đua dạy tốt - học tốt, góp phần xây dựng sự nghiệp trồng người cho đất nước.

Lễ tổng kết năm học 2022 - 2023

Trường có diện tích khoảng 6239m2 gồm 2 dãy phòng sắp xếp theo hình chữ L, trong đó có một dãy nhà hai tầng với 10 phòng học nằm song song với đường vào cổng trường; một dãy nhà cấp 4 là khu nhà công vụ gồm có phòng dành cho Ban giám hiệu, các tổ chuyên môn, có 1 sân thể dục. Giữa các dãy nhà là một hệ thống đường bê tông, tạo sự thuận tiện đi lại cho giáo viên và học sinh, nhất là về mùa mưa.   

Cảnh quan môi trường thoáng đãng. Sân chơi phía trước khu lớp học chính là một dãy bồn hoa giấy tươi xanh. Giữa những thảm cỏ xanh mượt đó là những hàng phượng vĩ và bằng lăng đã cho bóng mát. Các khu vực khác cũng đã trồng thành những vườn hoa tạo nên những thảm hoa đủ màu trên nền xanh của cây lá trông thật thích mắt. Đường đi lối lại trong sân cũng đã được lát gạch hoặc đổ bê tông. Tất cả đã tạo cho ngôi trường có một vẻ đẹp mà bất kì ai đến cũng phải ngạc nhiên.

Chất lượng giảng dạy và học tập của nhà trường ngày càng được khẳng định, nhiều năm liền được công nhận đạt chuẩn Quốc gia. Trong nhiều năm học liên tiếp, trường PTDTBT TH và THCS Na Son đã được công nhận là tập thể lao động xuất sắc cấp tỉnh và được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh trong những năm học 2019 – 2020, 2020-2021. Năm học 2021-2022 trường đã được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua.

Về chất lượng giáo dục mũi nhọn, các em học sinh của nhà trường đã đạt được những thành tích đáng kể qua các năm. Có thể nói năm học 2017 – 2018, 2018 - 2019 là những năm mà học sinh của trường gặt hái được những thành quả tốt nhất với 01 giải khuyến khích cấp tỉnh môn Sinh học; 01 giải 3 môn Lịch sử; 01 giải ba môn Địa lí 9. Năm học 2022 – 2023 này trường cũng có học sinh đạt giải Khuyến khích cấp tỉnh dành cho học sinh giải Toán trên máy tính cầm tay và giải Ba môn Giáo dục công dân cấp tỉnh.

Thầy Tường Hải Quân – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tổng kết năm học 2022 - 2023

Có được những thành tích trên một phần là nhờ vào sự nỗ lực của bản thân học sinh, sự nhiệt tình, tận tụy của các thầy cô giáo và một phần khác là kỉ cương, nền nếp trong các hoạt động của nhà trường cũng được quan tâm hơn. Các chủ đề của từng năm học như: Nhà giáo mẫu mực, học sinh chăm ngoan, môi trường giáo dục lành mạnh; Đổi mới công tác quản lí, nâng cao chất lượng giáo dục… cùng với các phong trào thi đua, các cuộc vận động: Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực; Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo…đều được nhà trường phối hợp với Công đoàn tổ chức triển khai, học tập và kí cam kết thực hiện.

Các tổ chức chính trị - xã hội trong nhà trường cũng đã phát triển lớn mạnh đáp ứng được yêu cầu của sự nghiệp giáo dục. Chi bộ từ 11 đảng viên năm 2010 thì đến nay đã có 26 đảng viên. Chi bộ chú trọng phát triển số lượng cũng như chất lượng đảng viên và đã phát huy tốt vai trò lãnh đạo của mình. Tổ chức Công đoàn cơ sở cũng đã phối kết hợp tốt với chuyên môn trong các hoạt động của nhà trường. Hằng năm vào các ngày lễ, Tết, ngày kỉ niệm, hoặc dịp hè, Công đoàn đều có sự quan tâm tổ chức các hoạt động như vui chơi, thể dục thể thao, văn nghệ,…; thăm hỏi công đoàn viên một cách chu đáo. Các tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đội TNTP Hồ Chí Minh trong nhà trường cũng hoạt động mạnh. Ngoài việc thực hiện Chương trình kế hoạch của mình, Chi đoàn và Đội đã có sự phối hợp tốt với các tổ chuyên môn trong việc tổ chức các hoạt động ngoài giờ như: các buổi ngoại khóa, hoạt động ngoài giờ lên lớp, …

Nhìn lại chặng đường đã qua, từ khi thành lập cho đến hôm nay, thầy và trò nhà trường đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách để có được những thành tích đáng tự hào. Con đường phía trước còn dài, bằng sự nỗ lực và tinh thần đoàn kết, thầy và trò trường PTDTBT TH và THCS Na Son sẽ quyết tâm khắc phục những khó khăn để thi đua “Dạy tốt - Học tốt” phát huy truyền thống vẻ vang, tin tưởng, tiếp tục vững bước trong sự nghiệp trồng người của mình.

Tác giả: Chúc Toàn
Tags
Bình luận: 0

Liên kết website

Vinacomin
Petrovietnam
SCIC
Thaco
Hội Kiểm Toán Viên Hành Nghề Việt Nam
Hội tư vấn thuế Việt Nam
Bivaco
BIDV
VAA
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top