thứ bảy, 03/06/2023

E-mail:info@ttxonline.vn -  Hotline: 0948565689
thứ bảy, 03/06/2023

Trường Mầm non Văn Lăng: Xây dựng trường học thân thiện, lấy trẻ làm trung tâm

09:46 19/12/2022
(TCKT&KT online) - Trường MN Văn Lăng được thành lập từ tháng 10 năm 2002, là một trường thuộc xã đặc biệt khó khăn cách trung tâm huyện Đồng Hỷ hơn 20 km về phía Bắc. Đời sống kinh tế của nhân dân còn khó khăn chủ yếu phụ thuộc vào làm nông nghiệp và làm rừng. Hơn 80% trẻ mầm non thuộc dân tộc thiểu số diện hộ nghèo và cận nghèo, riêng điểm trường Bản Tèn dân tộc H’Mông chiếm 100%. Trường có 07 điểm trường, các điểm trường lẻ cách xa nhau, điểm trường xa nhất cách điểm chính 13 km là điểm trường Bản Tèn, giao thông đi lại giữa các điểm còn khó khăn không thuận lợi.

Ngày hội đến trường năm học 2021 – 2022

Là một ngôi trường có nhiều thành tích trong phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”. Bên cạnh thực hiện nhiệm vụ chăm sóc giáo dục trẻ theo đúng chương trình giáo dục mầm non được Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, trường Mầm non Văn Lăng đặc biệt chú trọng quan tâm đến phát triển khả năng của từng trẻ. Hiện nay, nhà trường được xây dựng trênkhuôn viên rộng: 5.566m2. Tổng số Phòng học: 21 phòng, trong đó: 08 phòng học kiên cố và 13 phòng bán kiên cố; Các phòng chức năng: 09 phòng; Bàn, ghế: 220 bộ đúng quy cách. Cơ sở vật chất khang trang, thoáng mát, một môi trường sư phạm xanh – sạch – đẹp với đầy đủ các phòng học, phòng chức năng, nhà hiệu bộ, vườn cổ tích, được trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết phục vụ cho công tác dạy và học. Với không gian các phòng học rộng, thoáng mát, được trang bị các đồ dùng, đồ chơi được sắp xếp trưng bày góc theo từng chủ đề, chủ điểm, theo các mùa một cách sinh động và hấp dẫn, trẻ sẽ được tạo điều kiện tốt nhất để học tập và phát huy các khả năng của mình. Ngoài ra, nhà trường bố trí các khu vực cho trẻ hoạt động vui chơi, sinh hoạt, học tập ngoài trời một cách khoa học và phù hợp như sân tập thể dục cho trẻ, khu vực đồ chơi ngoài trời; khu vực trồng rau, trồng cây và chăm sóc cây cối,…để từ đó trẻ có thể thoả sức vui chơi, khám phá, nâng cao sức khoẻ. Xứng đáng với danh hiệu trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I, đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2.
Với khẩu hiệu “Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai”, các cô giáo Trường Mầm non Văn Lăng luôn chăm sóc, nuôi dưỡng, dạy dỗ trẻ một cách chu đáo, khoa học. Nhà trường có 05 tổ (04 chuyên môn và 01 tổ Văn phòng). Tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường: 47 đ/c. 100% trình độ đạt chuẩn trở lên, vững về tay nghề, mến trẻ, nhiệt tình, năng nổ, đoàn kết giúp đỡ nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đặc biệt, nhà trường luôn nhận được sự phối kết hợp của các bậc phụ huynh trong công tác nuôi dưỡng – chăm sóc – giáo dục trẻ. Công tác huy động trẻ ra lớp đúng độ tuổi ngày càng cao. Đồng thời, phân công giáo viên đứng lớp đúng người, đúng việc, tạo mọi điều kiện cho giáo viên phát huy thế mạnh của mình, từ đó nâng cao chất lượng cho trẻ, tạo niềm tin cho phụ huynh yên tâm gửi gắm con em.


Chương trình tổng kết năm học 2021 – 2022

Bên cạnh đó, nhà trường luôn chú trọng phát triển cho trẻ một cách toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần, với quan điểm “Lấy trẻ làm trung tâm”, nhà trường luôn có chế độ sinh hoạt, học tập phù hợp với từng lứa tuổi. Chế độ dinh dưỡng với thực đơn hợp lý, an toàn, khoa học. Cùng với đó, nhà trường luôn chú trọng đến công tác y tế học đường, có nhân viên chuyên trách và thường xuyên phối hợp với cơ sở y tế trên địa bàn để theo dõi sức khỏe cho trẻ một cách tốt nhất, 100% số cháu ăn bán trú tại trường, 100% số cháu được khám sức khỏe định kỳ và theo dõi sức khỏe trên biểu đồ tăng trưởng. Song song với đó, nhà trường luôn tăng cường đổi mới và cải tiến công tác quản lý cũng như đẩy mạnh chất lượng chăm sóc, nuôi dạy trẻ nên chất lượng hiệu quả giáo dục từng bước được nâng lên. 100% trẻ mẫu giáo 5 tuổi đã ra lớp và hoàn thành chương trình giáo dục cho trẻ em 5 tuổi.
Có thể nhận thấy, sự đồng thuận, đoàn kết của BGH và đội ngũ cán bộ, giáo viên là nền tảng quan trọng để nhà trường đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”. Nhiều năm nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Năm học 2020 – 2021, Giấy khen đạt thành tích xuất sắc 05 năm liền thực hiện Đề án “Tăng cường Tiếng Việt cho trẻ mầm non vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2016-2020, định hướng đến năm 2025”. Giấy khen đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” giai đoạn 2016 – 2020. Cờ giải đoàn Khuyến khích thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện. Năm học 2020 – 2021 nhà trường đạt Tập thể lao động xuất sắc, Cờ thi đua của Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên theo QĐ số 2765/QĐ-UBND ngày 27  tháng 8  năm 2021. Năm học 2021 – 2022 nhà trường tiếp tục đạt Tập thể lao động xuất sắc, Bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên. Đặc biệt trong dịp 20 tháng 11 năm 2022, nhà trường vinh dự được suy tôn có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam được Giám đốc Sở Giáo dục tỉnh Thái Nguyên tặng giấy khen.
Với những nền tảng, cơ sở vững chắc có được, trong thời gian tới mong rằng cô và trò trường Mầm non Văn Lăng sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành tích vượt bậc, trẻ em trên địa bàn được chăm sóc, giáo dục một cách tốt nhất, xứng đáng là địa chỉ tin cậy, nơi gửi trọn niềm tin của các bậc phụ huynh./.
Bá Lực

Tác giả: Đang cập nhật
Tags
Bình luận: 0

Liên kết website

Vinacomin
Petrovietnam
SCIC
Thaco
Hội Kiểm Toán Viên Hành Nghề Việt Nam
Hội tư vấn thuế Việt Nam
Bivaco
BIDV
VAA
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top