thứ năm, 21/09/2023

E-mail:info@ttxonline.vn -  Hotline: 0948565689
thứ năm, 21/09/2023

Trường Mầm non Tân Phong, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc: Điểm sáng về “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”

15:50 09/12/2022
(TCKT&KT online) - Trường Mầm non Tân Phong, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc đoạt giải Nhất Hội thi Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm cấp huyện năm học 2018 – 2019, trường được phòng Giáo dục và Đào tạo ghi nhận là một trong những đơn vị có nhiều thành tích nổi bật trong các phong trào thi đua của ngành Giáo dục và đào tạo.

Nhận thức được vai trò to lớn trong việc chăm sóc và nuôi dạy trẻ, Trường Mầm non Tân Phong xác định công tác nâng cao chất lượng nuôi dạy trẻ là nhiệm vụ hàng đầu, là kim chỉ nam trong mọi hoạt động của trường. Nhiều năm qua, Trường Mầm non Tân Phong luôn là địa chỉ tin cậy đối với nhiều phụ huynh học sinh. Hiện nay, điều kiện cơ sở vật chất được các cấp, các ngành quan tâm đầu tư khang trang, sạch đẹp; đồ dùng, đồ chơi của trẻ đạt Chuẩn theo quy định. Các giáo viên làm đồ dùng, đồ chơi bổ sung cho các hoạt động của trẻ, phòng học được bố trí hợp lý, trang trí đẹp mắt; khu bếp ăn, khu nhà vệ sinh đảm bảo tiêu chuẩn, đáp ứng tốt việc chăm sóc trẻ.

Để đảm bảo sức khỏe cho trẻ, nhà trường chú trọng công tác tập huấn, kỹ năng phòng chống dịch bệnh cho trẻ; tăng cường thanh tra, kiểm tra mọi hoạt động chăm sóc trẻ đối với từng giáo viên, từng nhóm lớp học và các bộ phận liên quan. Đối với các cháu vào sau chưa quen nền nếp sinh hoạt, giáo viên có chế độ chăm sóc riêng để trẻ học cách nhận biết các đồ dùng cá nhân, giúp phòng, tránh dịch bệnh. Nhằm tạo môi trường vui chơi và học tập lành mạnh cho các bé, thực hiện phương châm “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”, Trường Mầm non Tân Phong không ngừng đầu tư mua sắm các trang thiết bị đồ chơi an toàn cho trẻ, bổ sung các trang thiết bị hiện đại đáp ứng yêu cầu trường đạt chuẩn.

Nhà trường chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, nhân viên; đồng thời động viên giáo viên tích cực tự học, tự bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng sư phạm, nêu cao tinh thần trách nhiệm. Với những phương pháp chăm sóc đồng bộ, chủ động phòng chống dịch bệnh, chất lượng giáo dục của nhà trường luôn giữ vững và ngày càng được nâng cao, được phụ huynh và nhân dân tin yêu.

Cùng với những cố gắng của cô và trò, sự quan tâm của chính quyền địa phương, đặc biệt là các bậc phụ huynh học sinh, trường đã được công nhận Trường Mầm non đạt Chuẩn quốc gia mức độ 2 và đạt giải nhất hội thi xây dựng môi trường nuôi dưỡng chăm sóc và giáo dục lấy  trẻ làm trung tâm.

Thời gian tới, Trường Mầm non Tân Phong thực hiện đồng bộ các chuyên đề đặc biệt là chuyên đề “Xây dựng trường học lấy trẻ làm trung tâm” tạo môi trường giáo dục mang tính “mở”, kích thích sự tập trung, tư duy và cảm xúc tích cực của trẻ, thúc đẩy trẻ tham gia vào các hoạt động chơi và trải nghiệm một cách hiệu quả; nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, nhân viên; tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, xây dựng phòng học, trang bị đồ dùng, đồ chơi cho các lớp học, đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục, tạo điều kiện cho trẻ được học tập, nuôi dưỡng trong môi trường thuận lợi nhất.

Nguồn: PV

Tác giả: Đang cập nhật
Tags
Bình luận: 0

Liên kết website

Vinacomin
Petrovietnam
SCIC
Thaco
Hội Kiểm Toán Viên Hành Nghề Việt Nam
Hội tư vấn thuế Việt Nam
Bivaco
BIDV
VAA
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top