Trường Mầm non Nam Hòa (huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên): Không ngừng đổi mới để nâng cao chất lượng dạy và học

16:53 26/03/2024
Cỡ chữ
(Kế toán & Kiểm toán) - Xác định được vai trò, trách nhiệm trong công tác chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ, trong những năm qua, được sự quan tâm của chính quyền các cấp, sự đoàn kết, nỗ lực của tập thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, Trường Mầm non Nam Hòa đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trong năm học về chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ ngày càng được nâng cao.
11
Trư ờng Mầm non  Nam Hòa (huy ện  Đồng Hỷ , tỉnh  Thái Nguyên ) 

Trường Mầm non Nam Hòa, huyện Đồng Hỷ- tỉnh Thái Nguyên được thành lập từ tháng 11 năm 1999 theo quyết định số 1350/TCCB ngày 12/11/1999 của Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Nguyên. Ngày 14/5/2020 Nhà trường được công nhận trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 theo Quyết định số 1390/QĐ-UBND tỉnh Thái Nguyên, đạt kiểm định chất lượng mức độ 3 theo QĐ số 540/QĐ-SGDĐT tỉnh Thái Nguyên ngày 24/02/2020. Trường có tổng diện tích 9.870,5m2  trực thuộc Ủy ban nhân dân huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Khu Trung Tâm trường nằm trên xóm Ngòi Chẹo, xã Nam Hòa, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên và 02 điểm trường lẻ tại xóm Cầu Gai và xóm Đồng Mỏ xã Nam Hòa, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên cách điểm chính là từ 3 - 5km. Được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, chính quyền địa phương trường mầm non xã Nam Hòa đã xác định vai trò, trách nhiệm trong công tác chăm sóc và giáo dục trẻ trong những năm qua tại nhà trường là nhiệm vụ hàng đầu, với tinh thần đoàn kết, nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Mầm non xã Nam Hòa đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trong năm học về chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ ngày càng được nâng cao. 

 

anh-update
Tập thể CBGV trường mầm non Nam Hòa huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Với mục tiêu xuyên suốt của nhà trường là phát triển toàn diện về Đức, trí, thể, mỹ đối với trẻ, Ban Giám hiệu trường Mầm non Nam Hòa luôn xác định, chất lượng đội ngũ cán bộ giáo viên là khâu then chốt, tạo nên chất lượng giáo dục trong nhà trường. Nhà trường có 100% giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn, Tổng số cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên của nhà trường là 70 đồng chí, số lượng trẻ của trường là 652 cháu. Trong đó CBQL 3 đ/c, giáo viên 50 đ/c, Nhân viên nhà trường 17 đ/c.  Tập thể CBQL,GV,NV nhà trường có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, hết lòng yêu nghề mến trẻ. Giáo viên và nhân viên có đầy đủ các điều kiện sức khỏe, bằng cấp để tham gia chăm sóc, giáo dục trẻ. Những năm qua, giáo viên nhà trường luôn nêu cao tinh thần trong công tác nâng cao chất lượng các hoạt giáo dục trong nhà trường và đã gặt hái được nhiều thành tích trong các cuộc thi do huyện và cấp tỉnh tổ chức. Kết quả có 3 đ/c giáo viên đạt GV giỏi cấp tỉnh (riêng trong năm 2022 - 2023 có 1 giáo viên), giáo viên dạy giỏi cấp huyện đạt 52,5%, cấp trường đạt 100% .

1

Bên cạnh đó, các chương trình giáo dục của nhà trường được tổ chức sáng tạo mục tiêu lấy trẻ làm trung tâm và tạo cơ hội cho trẻ phát huy tối ưu những khả năng của trẻ. Các hoạt động học, trải nghiệm, dã ngoại của trẻ được thiết kế thành những chương trình riêng phù hợp với từng độ tuổi để trẻ được hoạt động tích cực.  
Bà Nguyễn Thị Tâm, Hiệu trưởng - trường Mầm non Nam Hòa cho biết: “Nhà trường luôn chú trọng tới công tác bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên. Ban Giám hiệu nhà trường luôn xác định, chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên là khâu then chốt, tạo nên chất lượng giáo dục. Hàng năm, nhà trường luôn tạo điều kiện cho giáo viên được học bồi dưỡng nâng cao trình độ, tham gia các lớp tập huấn do Sở, Phòng giáo dục tổ chức, dự giờ các chuyên đề để giáo viên được học hỏi, thường xuyên tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học, trao đổi kinh nghiệm, khuyến khích giáo viên tham gia các hội thi, thi giảng do nhà trường và phòng giáo dục phát động. Qua đó nhà trương luôn quan tâm tạo động lực cho đội ngũ giáo viên hăng say, toàn tâm toàn ý cho công tác chăm sóc, giáo dục trẻ”. 
Phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường trong suốt thời gian qua chính là sự trưởng thành của học sinh, niềm tin của phụ huynh cùng sự ghi nhận xứng đáng của Đảng, Nhà nước trong những năm học qua, nhà trường liên tục đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, được chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên tặng cờ thi đua.  
Tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà trường trong những năm qua, trường Mầm non Nam Hòa sẽ không ngừng đổi mới sáng tạo, nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ. Tích cực chuyển tải các phương pháp giảng dạy học tiên tiến, hiện đại vào chương trình giáo dục mầm non, xứng đáng là địa chỉ tin cậy của các bậc phụ huynh khi trao gửi con em đến học tại trường mầm non Nam Hòa. Tập thể sư phạm nhà trường đã tập trung “Xây dựng trường mầm non hạnh phúc lấy trẻ làm trung tâm” gắn với chủ đề năm học, đoàn kết, thực hiện đổi mới phương pháp nâng cao chất lượng chăm sóc - giáo dục trẻ. Chính điều này đã giúp nhà trường có được lòng tin yêu của các bậc cha mẹ học sinh. Niềm tin yêu đó chính là động lực mãnh liệt cho đội ngũ cán bộ - giáo viên - nhân viên nhà trường luôn phấn đấu làm tốt nhiệm vụ, trách nhiệm của mình, hoàn thành tốt sứ mạng xã hội giao phó: chăm sóc - giáo dục trẻ lứa tuổi mầm non. 
 

PV
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Liên kết Website

zyro-image
partner-01
partner-06
z4967418710663-050c458c747fadd9be8b2038ca122484
logo-kiem-toan-nha-nuoc-viet-nam
logo-bo-tai-chinh

Thông báo