Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ: “Hội nhập quốc tế chính là định hướng phát triển đúng đắn”

22:25 03/01/2024
Cỡ chữ
(Kế toán & Kiểm toán) - Trong những năm qua, trên tinh thần quyết tâm, đổi mới, sáng tạo Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ đã không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo và hướng tới hội nhập quốc tế. Qua đó, không chỉ mở ra cơ hội học tập, làm việc, nâng cao năng lực ngoại ngữ và tiếp cận sớm với tiến bộ y học quốc tế cho các em học sinh, sinh viên mà còn giúp Nhà trường xây dựng uy tín, thương hiệu, góp phần đảm bảo chất lượng nguồn nhân lực cho ngành Y tế.

63 năm không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng công tác giáo dục đào tạo 
Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ - là trường cao đẳng công lập duy nhất của tỉnh Phú Thọ đào tạo các chuyên ngành Y - Dược. Tự hào với truyền thống 63 năm xây dựng và phát triển, Nhà trường đã đào tạo hơn 80.000 học sinh, sinh viên trên khắp cả nước tham gia công tác trong lĩnh vực Y tế, nâng cao và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Trong những năm qua, trên tinh thần quyết tâm, nỗ lực, không ngừng đổi mới, Nhà trường đã tích cực nâng cao chất lượng, mở rộng liên kết đào tạo và nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế.  
Đặc biệt, ngày 13/09/2023 UBND tỉnh Phú Thọ đã ban hành Quyết định 1936/QĐ UBND về việc tổ chức lại trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ từ trực thuộc Sở Y tế về trực thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ. Sự quan tâm của tỉnh đã mang đến nhiều cơ hội, tạo đà giúp Nhà trường có những bước phát triển vững mạnh trong tương lai.

21Lễ công bố trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ từ trực thuộc Sở Y tế về trực thuộc UBND tỉnh Phú Thọ

Những năm qua, Nhà trường đã khẳng định được uy tín, nhận được sự tin tưởng của quý phụ huynh, sinh viên và học viên. Năm 2023, Nhà trường tuyển sinh được nhiều đối tượng sinh viên chính quy, liên thông, ngắn hạn và dài hạn với 9 mã ngành: Y sỹ đa khoa, Điều dưỡng, Dược, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Kỹ thuật hình ảnh Y học, Vật lí trị liệu & phục hồi chức năng, Hộ sinh, Dinh Dưỡng, Y sỹ Y học cổ truyền. Trong đó, với sinh viên chính quy, Nhà trường đã áp dụng các chính sách miễn, giảm học phí và các chính sách hỗ trợ do nhà nước quy định, với 5 mã ngành: Y sỹ đa khoa, Điều dưỡng, Dược, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Hộ sinh được giảm 70% học phí. 
Để đáp ứng nhu cầu của người học cũng như nâng cao chất lượng công tác giáo dục và đào tạo, Ban Lãnh đạo nhà trường đã xác định “Đội ngũ giảng viên chính là yếu tố tiên quyết để nâng cao chất lượng đào tạo”. Hiện nay, 91,6% cán bộ, giảng viên của nhà trường có trình độ sau đại học, kết hợp với gần 50 giáo viên hợp đồng đang công tác tại các bệnh viện trong tỉnh cùng tham gia giảng dạy. Bên cạnh đó, áp dụng công nghệ trong dạy và học, đầu tư cơ sở vật chất được nhà trường đặc biệt quan tâm, chú trọng với: 100% giảng đường lý thuyết được lắp đặt hệ thống âm thanh, đèn chiếu. Các phòng thực hành được trang bị máy móc, dụng cụ hiện đại. Sinh viên được thực tập tại các bệnh viện lớn như: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ và Bệnh viện Sản – Nhi, đây là những bệnh viện hiện đại, chuyên môn kỹ thuật cao, giúp các sinh viên được rèn luyện nâng cao tay nghề, chuyên môn một cách tốt nhất. 
Chú trọng đẩy mạnh đào tạo nguồn nhân lực đi làm việc tại Nhật Bản và CHLB Đức 
Cùng những nỗ lực trong phát triển công tác giáo dục đào tạo, Nhà trường đã đẩy mạnh hợp tác với nhiều trường đại học uy tín như: Trường Đại học Y tế Công Cộng, trường Đại học Phenikaa, trường Đại học Y Hải Phòng, trường Đại học Y - Dược Thái Nguyên để tổ chức các lớp đào tạo đại học, sau đại học, ... Không dừng lại ở đó, với mục tiêu hướng tới hội nhập quốc tế, thời gian qua, Nhà trường đã tăng cường ký kết hợp tác với: Công ty CP nhân lực Work Support Y - Tập đoàn JaLa Nhật Bản; Công ty CP Tập đoàn giáo dục BLA của CHLB Đức; Công ty thương mại và du học Hà Nội, Hàn Quốc và Công ty INC Network co.,Ltd Hàn Quốc; Trung tâm tư vấn du học Viaserco, … Trong đó, hợp tác giữa Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ và Công ty CP Work Support Y - Tập đoàn JALA Nhật Bản, Tập đoàn giáo dục BLA (Việt Nam) đã mở ra cho các em học sinh, sinh viên cơ hội được đào tạo về ngoại ngữ, tìm kiếm việc làm tại Nhật Bản và CHLB Đức.

22Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ và Công ty CP Work Support Y - Tập đoàn JALA Nhật Bản

Cụ thể, đối với sinh viên đã tốt nghiệp trình độ Cao đẳng chuyên ngành Điều dưỡng có thể đăng ký theo học các chương trình đào tạo làm việc tại Nhật Bản như: Chương trình Điều dưỡng viên, Chăm sóc viên. Tại đây, sinh viên được miễn toàn bộ học phí học tiếng Nhật do tập đoàn JaLa tài trợ và được bố trí việc làm phù hợp với chuyên môn tại các bệnh viện Đa khoa (mức lương từ ≥ 60,000,000VNĐ/tháng), bệnh viện Dưỡng Lão của Nhật Bản (mức lương từ 37,000,000 VNĐ/tháng ~ 46,000,000 VNĐ/tháng) và thời gian làm việc từ 3 - 5 năm. 
Với chương trình Thực tập tốt nghiệp, sinh viên năm thứ 3 đang học tại trường có thể tham gia thực tập tại các viện của tập đoàn JALA chủ yếu ở tỉnh Kanagawa, Chiba, Saitama. Qua đó, giúp sinh viên được tiếp cận với môi trường mới, hiện đại, sạch sẽ, tăng cường khả năng giao tiếp và trau đồi năng lực chuyên môn. Đặc biệt, trong 06 tháng thực tập, sinh viên sẽ nhận được mức lương hỗ trợ là 180,000 Yên/Tháng. Sau khi trừ bảo hiểm, tiền nhà, tiền điện nước và chi phí sinh hoạt sinh viên có thể tiết kiệm được 60,000 ~ 70,000 Yên/Tháng. 

23Lễ Khai giảng Lớp Điều dưỡng K1 cho sinh viên chuyên ngành Điều dưỡng đi làm việc tại Nhật Bản

Đối với chương trình đào tạo nguồn nhân lực đi làm việc tại CHLB Đức, sinh viên đã tốt nghiệp trình độ Cao đẳng chuyên ngành Điều dưỡng có thể đăng ký chương trình Chuyển đổi bằng Điều dưỡng. Theo đó, sinh viên sẽ được hưởng các quyền lợi như: được học các học phần còn thiếu ngay tại nơi mình làm việc, hoặc bằng các phương pháp online đảm bảo không phải tốn thêm các chi phí đi lại phát sinh trong quá trình học bổ sung; Chế độ đãi ngộ đối với nhân sự giống một công dân của Đức như: y tế miễn phí 100%, giáo dục miễn phí từ mầm non đến Đại học và Cao học; Định cư lâu dài sau 2 năm làm việc với mức lương ổn định và được đón gia đình đoàn tụ tại CHLB Đức. 
Ngoài ra, căn cứ theo chương trình hợp tác giữa Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ và Tập đoàn giáo dục BLA (Việt Nam), học sinh sau khi tốt nghiệp THPT, trình độ tiếng Đức B1 có thể đăng ký tham gia chương trình Du học nghề Điều dưỡng, Du học nghề Nhà hàng Khách sạn với thời gian học nghề là 3 năm. Học viên sẽ được hưởng mức lương hỗ trợ là 20,000,000VNĐ/tháng và được nhận lương ngay khi sang Đức. Đồng thời, các phụ huynh có con đang học và làm tại CHLB Đức cũng có thể đăng ký chương trình thăm thân cho phụ huynh Du học nghề, được lưu trú tại Đức tối đa 3 tháng và đi du lịch tại tất cả các nước trong khối Schengen. 
Có thể nói, hợp tác, hội nhập quốc tế chính là định hướng phát triển đúng đắn của Nhà trường. Qua đó, không chỉ đón đầu xu thế mà còn từng bước khẳng định vị thế, thương hiệu là địa chỉ hàng đầu trong đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao cho cả nước nói chung và tỉnh Phú Thọ nói riêng. Đây cũng là tiền đề, tạo thế và lực để tập thể cán bộ giảng viên, sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ phấn đấu phát triển lên một tầm cao mới, hướng tới hội nhập quốc tế và phát triển bền vững trong tương lai.

Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Liên kết Website

zyro-image
partner-01
partner-06
z4967418710663-050c458c747fadd9be8b2038ca122484
logo-kiem-toan-nha-nuoc-viet-nam
logo-bo-tai-chinh

Thông báo