Tổng giám đốc mới của EY bác bỏ kế hoạch chia tách hai hoạt động kinh doanh chính của công ty

05:00 02/07/2024
Cỡ chữ
(Kế toán & Kiểm toán) - Janet Truncale, Tổng giám đốc điều hành toàn cầu mới của EY, đã quyết định loại bỏ kế hoạch chia tách công ty kiểm toán này thành hai đơn vị. Thay vào đó, bà tiết lộ một chiến lược thay thế bao gồm việc tinh giản hệ thống quản lý.

"Sự lớn mạnh của chúng ta đến từ quy mô và sự kết nối toàn cầu. Vì vậy trong tương lai, chúng tôi sẽ cam kết làm việc cùng nhau - với khách hàng của EY, với hệ sinh thái của chúng tôi và đồng hành cùng nhau - là một tổ chức duy nhất," bà viết trong bản ghi chú của mình.

Bà Truncale đảm nhiệm chức vụ tổng giám đốc điều hành toàn cầu của EY từ  ngày 1 tháng 7 sau khi người tiền nhiệm Carmine Di Sibio nghỉ hưu. Ông là người đã cố gắng tách riêng 2 lĩnh vực kinh doanh tư vấn và kiểm toán của EY bởi dự án mang tên Everest - dự án đã thất bại vào năm ngoái. Sau hơn một năm lên kế hoạch và chi tiêu 900 triệu USD, dự án Everest đã kết thúc sau khi gặp sự phản đối của chi nhánh EY tại Mỹ.

Sẽ không có Dự án Everest phiên bản II 

EY được cấu trúc như một mạng lưới các công ty thành viên hoạt động ở các quốc gia. Trụ sở toàn cầu với vai trò giám sát thương hiệu, quản lý các quy trình công nghệ thông tin và thiết lập các tiêu chuẩn kiểm toán.

z-7569-1

 

Sự kế nhiệm của bà Truncale, một đồng minh của ông Di Sibio, đã khơi gợi hy vọng trong những người ủng hộ Everest rằng dự án này có thể nhanh chóng được khôi phục, nhưng theo một số cuộc trao đổi nội bộ thì không phải như vậy.

Trong một cuộc gặt mặt trực tuyến với 14,000 đối tác toàn cầu của EY vào tuần trước, bà Truncale nói rằng các vấn đề đã thúc đẩy sự ra đời của dự án Everest vẫn còn tồn tại, nhưng sẽ không có kế hoạch chia tách nào. Thay vào đó, bà sẽ thực hiện các thay đổi cấu trúc cho hoạt động toàn cầu, bao gồm giảm số lượng vai trò giám sát các công ty thành viên của EY tại châu Âu, châu Á và châu Mỹ.

Các công ty thành viên tại châu Âu đôi khi phản ánh về việc có quá nhiều cấp quản lý. Trong khi công ty Mỹ lại yêu cầu cắt giảm chi phí trên toàn cầu, với mức chi 6.4 tỷ USD vào năm ngoái, gần 13% doanh thu toàn cầu.

Chiến lược mới mang tên “All in”

Bà Truncale viết trong bản ghi chú của mình rằng EY sẽ có một danh mục đầu tư mới vào các đơn vị tư vấn khách hàng về sự chuyển đổi và tính bền vững và sẽ mở rộng kinh doanh dịch vụ quản lý. Tên của chiến lược mới cho công ty này là "All in".

"Cá nhân tôi rất thích cái tên 'All in'," bà viết. “Cái tên đã được chọn lọc một cách kỹ lưỡng bởi các khách hàng, đối tác và nhân viên EY. Chúng tôi đều đồng tình rằng cái tên ghi nhận tầm quan trọng của việc cùng nhau làm việc để tiến tới thành công.”

Trong một bài viết gần đây trên LinkedIn, cựu Tổng giám đốc Di Sibio cho biết ông rất tự hào về dự án Everest. "Trên hết, dự án Everest đã làm cho EY trở thành một tổ chức mạnh mẽ và kiên cường, chuẩn bị đương đầu với những thách thức phía trước." 
 

Huyền My
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Liên kết Website

zyro-image
partner-01
partner-06
logo-kiem-toan-nha-nuoc-viet-nam
logo-bo-tai-chinh

Thông báo