Thứ trưởng Bộ Y tế, GS-TS Trần Văn Thuấn kiêm nhiệm phụ trách, điều hành Bệnh viện Việt Đức

15:05 04/05/2023
Cỡ chữ

viet duc

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn chụp ảnh cùng Đảng uỷ, Ban Giám đốc Bệnh viện Việt Đức.

Ngày 2-5-2023, Bệnh viện Việt Đức cho biết, kể từ ngày 1/5/2023, GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế kiêm nhiệm phụ trách, điều hành Bệnh viện Việt Đức theo sự phân công của Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Y tế sau khi GS.TS Trần Bình Giang, Giám đốc bệnh viện này nghỉ hưu theo chế độ. Đây là lần thứ 2 kể từ năm 2015, Thứ trưởng Bộ Y tế kiêm nhiệm người đứng đầu Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Trước đó, vào tháng 5/2015, sau khi PGS. TS. Nguyễn Tiến Quyết, nguyên Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức nghỉ hưu, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến được phân công kiêm nhiệm vị trí Giám đốc bệnh viện này.

GS.TS Trần Văn Thuấn hiện là 1 trong 5 Thứ trưởng Bộ Y tế. Ông còn là Phó Chủ tịch phụ trách, điều hành Hội đồng Y khoa Quốc gia, Phó Trưởng ban Bảo vệ, Chăm sóc sức khỏe Trung ương, Phó Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam. GS.TS Trần Văn Thuấn sinh năm 1970, quê quán Bắc Ninh, là Tiến sĩ chuyên về ung thư, có học hàm Giáo sư từ 2018, làm Giám đốc Bệnh viện K từ năm 2016, vào tháng 5/2023 GS.TS Trần Văn Thuấn được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Y tế.

GS-TS.Trần Văn Thuấn là một trong các chuyên gia đầu ngành nghiên cứu phòng chống, điều trị bệnh ung thư tại Việt Nam, đã có nhiều thành tựu đáng ghi nhận với những công trình nghiên cứu khoa học về ung thư học. GS.TS Trần Văn Thuấn là nguyên Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, nguyên Trưởng Bộ môn Ung thư Đại học Y Hà Nội. Ông cũng là người đưa ra sáng kiến thành lập Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng. Năm 2008, ông được vinh dự nhận danh hiệu Thầy thuốc trẻ tiêu biểu Việt Nam.

Bệnh viện Việt Đức là cơ sở y tế ngoại khoa lớn và là một trong những bệnh viện hạng đặc biệt của Bộ Y tế. Mỗi năm tại cơ sở y tế này phẫu thuật khoảng từ 70.000- 80.000 trường hợp bệnh nhân nặng, cấp cứu và các bệnh chuyên khoa khác. Đây cũng là một trong những cơ sở y tế triển khai và làm chủ nhiều kỹ thuật cao trong ghép tạng.

https://tapchiketoankiemtoan.vn/

Tuấn Anh
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Liên kết Website

zyro-image
partner-01
partner-06
logo-kiem-toan-nha-nuoc-viet-nam
logo-bo-tai-chinh

Thông báo