Techcombank được vinh danh là "Ngân hàng tốt nhất Việt Nam" và "Ngân hàng ứng dụng công nghệ sáng tạo nhất Việt Nam" bởi tạp chí FinanceAsia

08:13 06/07/2023
Cỡ chữ

Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) vừa được tạp chí tài chính hàng đầu châu Á - FinanceAsia vinh danh với hai giải thưởng danh giá "Ngân hàng tốt nhất Việt Nam" và "Ngân hàng ứng dụng công nghệ sáng tạo nhất Việt Nam". Lễ công bố giải thưởng FinanceAsia Country Awards lần thứ 27 đã diễn ra vào cuối tháng 6 năm 2023. Những giải thưởng này là sự công nhận cho những nỗ lực tiên phong của Techcombank trong việc đổi mới kinh doanh và chuyển đổi số, cùng cam kết mang đến những giải pháp tài chính tốt nhất cho khách hàng.

Techcombank nhận giải 'Ngân hàng tốt nhất Việt Nam'

Thành công của Techcombank giữa những thách thức kinh tế: Trong bối cảnh kinh tế không ngừng thay đổi, Techcombank nổi bật với nền tảng tài chính vững chắc và sự tăng trưởng bền vững về lợi nhuận trước thuế (PBT), tổng thu nhập hoạt động (TOI), và vị thế dẫn đầu trong nhiều lĩnh vực quan trọng. Ngân hàng đứng đầu về khối lượng thanh toán và giá trị giao dịch, lợi nhuận ròng trên tài sản (ROA), tỷ lệ an toàn vốn (CAR) theo Basel 2, và thuộc nhóm dẫn đầu về tỉ lệ tiền gửi không kỳ hạn (CASA).

Sự công nhận từ FinanceAsia: Giải thưởng FinanceAsia Country Awards là một trong những giải thưởng danh giá nhất trong lĩnh vực tài chính. Với việc trao tặng hai giải thưởng này, Hội đồng giám khảo FinanceAsia, gồm các chuyên gia tài chính hàng đầu khu vực châu Á - Thái Bình Dương, công nhận Techcombank là ngân hàng số 1 tại Việt Nam, tiên phong trong đổi mới kinh doanh và triển khai chuyển đổi số để mang đến những giải pháp tài chính xuất sắc nhất cho khách hàng.

Chiến lược 2021-2025 của Techcombank: Sự công nhận gần đây từ FinanceAsia tái khẳng định thành công của Techcombank trongviệc thực thi chiến lược 2021-2025, tập trung vào ba trụ cột: chuyển đổi số, dữ liệu và nhân tài. Ông Jens Lottner, Tổng giám đốc Techcombank, tỏ lòng tự hào với việc nhận được hai giải thưởng danh giá này và nhấn mạnh sự cam kết của ngân hàng trong việc thực hiện chiến lược và phát triển nhân tài để tiên phong triển khai các sáng kiến công nghệ nhằm phục vụ khách hàng. Ông Lottner nhấn mạnh rằng dù đang đối mặt với những thách thức, đây cũng là cơ hội để Techcombank tập trung xây dựng nền tảng và chuyển đổi số, nhằm thúc đẩy tiềm năng và hướng đến thành công vượt trội hơn.

30 năm vượt trội: Hai giải thưởng "Ngân hàng tốt nhất Việt Nam 2023" và "Ngân hàng ứng dụng công nghệ sáng tạo nhất Việt Nam 2023" là những dấu ấn quan trọng trong hành trình 30 năm phát triển của Techcombank. Từ khi thành lập vào năm 1993 với số vốn điều lệ chỉ 20 tỷ đồng, Techcombank đã trở thành ngân hàng lớn thứ ba tại Việt Nam tính theo vốn điều lệ. Ngân hàng phục vụ hơn 11,2 triệu khách hàng cá nhân và doanh nghiệp và có hơn 12.000 nhân viên.

Hợp tác với đối tác quốc tế: Theo tầm nhìn "Chuyển đổi ngành tài chính, nâng tầm giá trị sống", Techcombank đã hợp tác với các đối tác hàng đầu thế giới để nâng cao trải nghiệm khách hàng và mở rộng vị thế của ngân hàng trong khu vực. Hợp tác với Salesforce và Adobe đã giúp Techcombank cung cấp trải nghiệm ngân hàng cá nhân hóa thời gian thực cho khách hàng.

Ngoài ra, thông qua việc sử dụng Amazon Web Services (AWS), Techcombank đã chuyển đổi một phần lớn ứng dụng của mình lên nền tảng đám mây, tận dụng khả năng mở rộng của điện toán đám mây và xây dựng nền tảng dữ liệu tích hợp để tối ưu hóa phân tích dữ liệu trên đám mây. Ngân hàng cũng hợp tácvới MISA, nhà cung cấp phần mềm kế toán hàng đầu Việt Nam, nhằm cung cấp giải pháp kế toán tài chính và quản lý hoạt động tối ưu cho khách hàng doanh nghiệp.

Đầu tư vào nhân tài: Song song với các trụ cột "chuyển đổi số" và "dữ liệu", Techcombank không ngừng đầu tư vào nhân tài thông qua các chương trình đào tạo nhằm nâng cao năng lực của nhân viên. Trong năm 2022, trung bình mỗi nhân viên Techcombank đã được đào tạo khoảng 70 giờ trên các nền tảng trực tuyến và trực tiếp. Ngoài ra, Techcombank cũng là ngân hàng Việt Nam đầu tiên tổ chức chiến dịch Overseas Talent Roadshow nhằm tìm kiếm nhân tài gốc Việt đang sinh sống tại Singapore, London, San Francisco và Sydney để cùng hành trình chuyển đổi.

Kết luận: Sự vinh danh của Techcombank với danh hiệu "Ngân hàng tốt nhất Việt Nam" và "Ngân hàng ứng dụng công nghệ sáng tạo nhất Việt Nam" từ tạp chí FinanceAsia là sự công nhận cho thành tựu xuất sắc và cam kết của ngân hàng trong lĩnh vực đổi mới và giải pháp tài chính hướng tới khách hàng. Với nền tảng tài chính vững chắc, Techcombank tiếp tục dẫn đầu trong nhiều lĩnh vực quan trọng, đồng thời tập trung vào chiến lược chuyển đổi số, dữ liệu và nhân tài. Hợp tác với các đối tác quốc tế và đầu tư vào nhân tài là những yếu tố quan trọng giúp Techcombank mang đến trải nghiệm ngân hàng tốt nhất cho khách hàng. Với 30 năm vượt trội, Techcombank sẽ tiếp tục định vị mình là ngân hàng hàng đầu Việt Nam.

Sudo Ecommerce
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Liên kết Website

zyro-image
partner-01
partner-06
logo-kiem-toan-nha-nuoc-viet-nam
logo-bo-tai-chinh

Thông báo