SeABank vinh dự đứng Top 10 ngân hàng sáng tạo và kinh doanh hiệu quả tại Việt Nam

10:22 11/07/2023
Cỡ chữ

SeABank được vinh danh Top 10 Ngân hàng sáng tạo và kinh doanh hiệu quả

SeABank được vinh danh Top 10 Ngân hàng sáng tạo và kinh doanh hiệu quả và Top 10 Ngân hàng tư nhân uy tín 2023

Theo báo cáo của Ngân hàng Thế giới (WB), đổi mới công nghệ đã góp phần quan trọng vào tăng trưởng kinh tế của Việt Nam trong giai đoạn 2016 - 2020, với tỷ lệ hơn 50%. Quốc gia này cũng đã liên tục cải thiện chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu, tăng 32 bậc từ năm 2013 và hiện đứng thứ 44/132 quốc gia, vùng lãnh thổ. Đổi mới sáng tạo đang được coi là yếu tố quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển kinh tế của mỗi quốc gia, và ngành ngân hàng không ngừng đổi mới sáng tạo để hình thành nền kinh tế số.

Trong thời gian gần đây, SeABank đã tập trung nguồn lực vào hoạt động đổi mới sáng tạo nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh và mang đến trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng thông qua việc phát triển nhiều sản phẩm và dịch vụ đa dạng, linh hoạt. Đây cũng là lý do mà Viet Research và Báo Đầu tư đánh giá cao và vinh danh SeABank trong danh sách "Top 10 Ngân hàng sáng tạo và kinh doanh hiệu quả" (Top 10 Most Innovative Banks Vietnam - VIE10).

Để được lọt vào danh sách này, SeABank đã đáp ứng được nhóm tiêu chí đánh giá khắt khe về hiệu quả kinh doanh và giá trị gia tăng của doanh nghiệp thông qua các hoạt động đổi mới, sáng tạo và cách tân. Các tiêu chí này bao gồm: doanh thu, lợi nhuận, tổng tài sản, ROE (lợi nhuận cổ đông), ROA (tỷ suất lợi nhuận trên tài sản), tốc độ tăng trưởng, hiệu quả đầu tư cho nghiên cứu và phát triển (R&D).

Ngoài ra, SeABank cũng đã được Vietnam Report bình chọn vào danh sách "Top 10 Ngân hàng tư nhân uy tín 2023" nhờ kết quả kinh doanh ấn tượng và hoạt động xã hội tích cực. Việc đáp ứng đủ 3 tiêu chí chính gồm: năng lực tài chính thể hiện trên báo cáo tài chính gần nhất, uy tín truyền thông được đánh giá bằng phương pháp Media Coding - mã hóa các bài viết về ngân hàng trên các kênh truyền thông có ảnh hưởng, và khảo sát các đối tượng liên quan trong tháng 6/2023. Sự uy tín của thương hiệu SeABank đã được khẳng định khi nhận được sự tin tưởng từ gần 2,5 triệu khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trên toàn quốc, bao gồm cả các bộ ngành và tập đoàn lớn trong và ngoài nước.

Trong quá trình hoạt động, không chỉ đổi mới sáng tạo để phát triển kinh doanh, SeABank còn chú trọng đóng góp cho cộng đồng và coi đây là nền tảng cho sự phát triển bền vững của ngân hàng. Ngân hàng này đã thực hiện nhiều hoạt động đa dạng, ý nghĩa và thiết thực. Chẳng hạn, chỉ trong năm 2022, SeABank đã đóng góp hơn 16,2 tỷ đồng cho các hoạt động an sinh xã hội trong nhiều lĩnh vực như y tế, giáo dục, khắc phục hậu quả thiên tai, gây quỹ từ thiện vì người nghèo, trao tặng học bổng trọn đời phổ thông cho các trẻ em nghèo và trao tặng nhà tình nghĩa.

SeABank không chỉ được công nhận vì những thành tựu trong việc đổi mới sáng tạo và hiệu quả kinh doanh, mà còn vì những đóng góp đáng kể cho cộng đồng. Đây là một ví dụ điển hình cho sự phát triển toàn diện và bền vững của một ngân hàng tại Việt Nam. Với sự cam kết tiếp tục đổi mới sáng tạo và tạo ra giá trị gia tăng cho khách hàng và cộng đồng, SeABank chắc chắn sẽ tiếp tục ghi dấu ấn trong ngành ngân hàng và góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế của đất nước.

Sudo Ecommerce
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Liên kết Website

zyro-image
partner-01
partner-06
logo-kiem-toan-nha-nuoc-viet-nam
logo-bo-tai-chinh

Thông báo