Quận Long Biên cam kết tạo mọi điều kiện cho Doanh nghiệp phát triển vững mạnh

07:42 26/07/2023
Cỡ chữ

long bien 1

Phó Chủ tịch UBND quận Long Biên Vũ Xuân Trường phát biểu khai mạc hội nghị.

Ngày 25/7, Hội nghị gặp mặt doanh nghiệp, hợp tác xã và hộ kinh doanh trên địa bàn quận Long Biên đã diễn ra thành công. Tại hội nghị, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận, ông Vũ Xuân Trường, khẳng định tầm quan trọng và vai trò của các doanh nghiệp, hợp tác xã và hộ kinh doanh đối với sự phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn quận. Chính quyền Quận cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp phát triển cả về quy mô, chất lượng và số lượng.

Nhìn lại thành quả kinh tế-xã hội trong 6 tháng đầu năm 2023, quận Long Biên đã ghi nhận sự phục hồi và tăng trưởng đáng kể, đặc biệt là trong lĩnh vực bán lẻ hàng hoá. Tổng mức bán lẻ hàng hoá trên địa bàn quận đã đạt gần 16.000 tỷ đồng, tăng 4,7% so với cùng kỳ và đạt 55,6% chỉ tiêu dự kiến. Điều này thể hiện sự đóng góp và nỗ lực vượt khó của các doanh nghiệp, hợp tác xã và hộ kinh doanh trong việc mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh và xây dựng quận theo đúng định hướng phát triển, tập trung vào trọng tâm phát triển thương mại và dịch vụ.

long bien 2

Chủ tịch LĐLĐ quận Long Biên Nguyễn Trường Giang trả lời kiến nghị về hoạt động chăm lo bảo vệ, quyền và lợi ích chính đáng của đoàn viên, người lao động; công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật của tổ chức Công đoàn.

Chính quyền quận Long Biên luôn sát cánh, đồng hành cùng doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh. Quận cũng đã thực hiện nhiều biện pháp hỗ trợ để ổn định và phát triển doanh nghiệp, hợp tác xã và hộ kinh doanh cá thể. Điển hình là việc tổ chức đối thoại định kỳ và xúc tiến thương mại hằng năm, cải cách hành chính về lĩnh vực thuế và bảo hiểm xã hội, phòng chống gian lận thương mại, hỗ trợ tìm kiếm việc làm và thực hiện các chính sách hỗ trợ người nộp thuế. Tuy nhiên, cần nhấn mạnh rằng kênh thông tin và chính sách hỗ trợ chưa đạt tới 100% các doanh nghiệp, vì vậy quận đã xây dựng các kênh trao đổi và tiếp nhận thông tin 2 chiều trực tiếp trên mạng xã hội và cổng thông tin điện tử, để các doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận thông tin và hỗ trợ từ quận.

Chính quyền quận từ nay đến cuối năm sẽ tiếp tục tổ chức các chùm hoạt động về xúc tiến thương mại để doanh nghiệp có dịp gặp gỡ, mở rộng cơ hội hợp tác và giới thiệu sản phẩm đến đông đảo người tiêu dùng. Thông tin cụ thể sẽ được các phòng, ban chuyên môn gửi đến từng doanh nghiệp để các đơn vị đăng ký tham gia.

Trong hướng đi tiếp theo, quận Long Biên cam kết tiếp tục đồng hành và tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp. Điều này đòi hỏi sự tích cực thực hiện các nội dung nhiệm vụ hỗ trợ do Thành phố và quận giao, đồng thời thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, nâng cao chất lượng dịch vụ hành chính công và xử lý các vi phạm một cách kiên quyết. Hơn nữa, các doanh nghiệp, hợp tác xã và hộ kinh doanh cũng được khuyến khích tiếp tục nỗ lực sáng tạo, vượt qua khó khăn để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ lao động sản xuất kinh doanh của mình.

Một lĩnh vực đáng chú ý mà quận Long Biên đang đi đầu trong triển khai là thương mại điện tử. Sự phối hợp chặt chẽ với các ngân hàng đã giúp quận thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt tại nhiều lĩnh vực như ngành giáo dục có 100% các trường học trên địa bàn quận đã thanh toán không dùng tiền mặt và toàn bộ các bộ phận một cửa của quận đã thực hiện thanh toán bằng mã QR code. Đây là bước tiến quan trọng trong việc triển khai chuyển đổi số của Thành phố và Chính phủ.

long bien 3

Toàn cảnh Hội nghị.

Chính quyền quận Long Biên đang tập trung cao việc tạo môi trường thuận lợi để các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh phát triển. Đồng thời các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh tiếp tục phát huy tinh thần chủ động sáng tạo vượt khó để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ lao động sản xuất kinh doanh của đơn vị mình, chấp hành đầy đủ các quy định của pháp luật và góp phần vào sự phát triển của quận. Qua Hội nghị, để đạt được mục tiêu phát triển, sự đồng lòng và hợp tác chặt chẽ giữa chính quyền và doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh là cần thiết, chính quyền quận cam kết sẽ tiếp tục đồng hành và hỗ trợ các doanh nghiệp vượt qua mọi khó khăn, tận dụng cơ hội và đóng góp vào sự phát triển bền vững của khu vực.

https://tapchiketoankiemtoan.vn/

Tuấn Anh
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Liên kết Website

zyro-image
partner-01
partner-06
z4967418710663-050c458c747fadd9be8b2038ca122484
logo-kiem-toan-nha-nuoc-viet-nam
logo-bo-tai-chinh

Thông báo