thứ bảy, 03/06/2023

E-mail:info@ttxonline.vn -  Hotline: 0948565689
thứ bảy, 03/06/2023

Phòng Giáo dục và đào tạo TP Sông Công: Long trọng tổ chức kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022)

11:11 12/12/2022
(TCKT&KT online) - Vừa qua, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Sông Công long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm Chào mừng 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Về dự và tặng hoa cho ngành giáo dục thành phố nhà có các Tham dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí Lãnh đạo Sở GDĐT tỉnh Thái Nguyên, Lãnh đạo Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố Sông Công, các đồng chí nguyên là Lãnh đạo ngành giáo dục qua các thời kỳ, các đồng chí cán bộ quản lý các nhà trường, các phòng ban đơn vị liên quan;; đại biểu các trường THPT, các doanh nghiệp trên địa bàn; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, hiệu trưởng trường MN, Tiểu học, THCS, chủ tịch Hội cựu giáo chức các xã, phường về dự.

Vừa qua, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Sông Công long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm Chào mừng 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Về dự và tặng hoa cho ngành giáo dục thành phố nhà có các Tham dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí Lãnh đạo Sở GDĐT tỉnh Thái Nguyên, Lãnh đạo Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố Sông Công, các đồng chí nguyên là Lãnh đạo ngành giáo dục qua các thời kỳ, các đồng chí cán bộ quản lý các nhà trường, các phòng ban đơn vị liên quan;; đại biểu các trường THPT, các doanh nghiệp trên địa bàn; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, hiệu trưởng trường MN, Tiểu học, THCS, chủ tịch Hội cựu giáo chức các xã, phường về dự. 

Phòng GD&ĐT TP. Sông Công long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022)

Tại Lễ kỷ niệm, các đồng chí đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống của ngành giáo dục và đào tạo thành phố trong 40 năm qua. Tiếp bước các thế hệ đi trước, trong xu thế hội nhập toàn cầu hiện nay, chính các thầy giáo, cô giáo là những người từng ngày nuôi dưỡng, phát triển văn hóa dân tộc. Khai trí, luyện đức, rèn tâm cho học sinh thân yêu. Chính các thầy giáo, cô giáo với sứ mệnh vẻ vang của mình đã góp phần đắc lực trong đào tạo nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho đất nước phát triển nhanh và bền vững. Có thể nói, trong 40 năm qua, được sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng và Nhà nước, đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục các cấp đã kế thừa và phát huy truyền thống nghề dạy học, mẫu mực, giản dị, thanh cao, không ngừng rèn luyện phẩm chất đạo đức nhà giáo, nâng cao về trình độ chuyên môn nghiệp vụ, từng bước đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục, xây dựng một nền giáo dục tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc. Những thành tựu đạt được của GD Sông Công trong thời gian đã qua rất đáng tự hào. Tính đến thời điểm này, Ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Sông Công có hệ thống trường lớp phù hợp, đáp ứng nhu cầu học tập của con em nhân dân trên địa bàn, với quy mô: 19 trường Mầm non, 11 trường Tiểu học, 8 trường THCS, 02 trường THPT với trên 18.000 học sinh. Hiện thành phố có 30 trường đạt chuẩn Quốc gia, trong đó đến hết năm 2022 có 14 trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.

Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Thành quả của việc giáo dục và đào tạo, giảng dạy, sự kết hợp giữa gia đình, nhà trường và xã hội biểu hiện rõ nét qua kết quả của các kì thi tốt nghiệp và thi học sinh giỏi. Trong các năm học, học sinh giỏi đều xếp thứ hạng cao, góp phần cung cấp nhiều học sinh giỏi cho tỉnh tiếp tục bồi dưỡng tham gia học sinh giỏi quốc gia, quốc tế.

Năm học 2022-2023, là năm học được xác định với các nhóm nhiệm vụ trọng tâm đó là: Tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý; nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động giáo dục; phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; chuyển đổi số trong toàn ngành.  Là năm học tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Đề án nâng cao chất lượng Giáo dục và Đào tạo giai đoạn 2021-2025. Và đặc biệt là năm học tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “Mỗi thầy cô giáo là tâm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; xây dựng Trường học hạnh phúc. Đây chính là những bước đột phá mà Ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố triển khai thực hiện và đạt được nhiều kết quả tích cực.

Song song với các hoạt động chuyên môn, Ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố đã có nhiều cố gắng trong các mặt hoạt động khác. Đặc biệt các hoạt động nhân đạo, từ thiện triển đã được triển khai thực hiện hiệu quả, góp phần giáo dục phẩm chất, nhân cách cho học sinh. Nhiều tập thể, cá nhân toàn Ngành đã có các hoạt động đầy ý nghĩa, nhân văn sâu sắc trong đại dịch như: Tham gia ủng hộ Quỹ phòng chống dịch COVID-19, quỹ Vắc xin, trao tặng yêu thương cho giáo viên, học sinh trong đợt dịch COVID-19 bằng những phần quà đầy ý nghĩa; trao tặng thiết bị học tập để không học sinh nào bị bỏ lại phía sau; tích cực tham gia phục vụ trực chốt, hậu cần trong khu cách ly, điều tra dịch tễ, nhập dữ liệu tiêm chủng…

Trong thời gian tới ngành giáo dục thành phố tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được, tiếp tục đoàn kết, không ngừng đổi mới, sáng tạo và có nhiều giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục; thực hiện thắng lợi Đề án nâng cao chất lượng Giáo dục và Đào tạo giai đoạn 2021-2025, luôn duy trì trong tốp dẫn đầu về chất lượng giáo dục của Tỉnh. Các nhà trường cần chủ động xây dựng và triển khai thực hiện hiệu quả kế hoạch tự đào tạo, bồi dưỡng, triển khai mô hình “giáo viên của giáo viên”, “học sinh của giáo viên” nhằm khuyến khích cán bộ, giáo viên tham gia tự học, nâng cao trình độ chuyên môn; đặc biệt quan tâm ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng thành thạo các phần mềm giáo dục để thực hiện hiệu quả chuyển đổi số trong ngành Giáo dục – Đào tạo; để tiếp cận vận dụng các phương pháp giáo dục hiện đại tiên tiến trên thế giới; sẵn sàng về tâm thế, vững vàng về chuyên môn đáp ứng tốt yêu cầu đổi mới./.

Bá Lực

Tác giả: Đang cập nhật
Tags
Bình luận: 0

Liên kết website

Vinacomin
Petrovietnam
SCIC
Thaco
Hội Kiểm Toán Viên Hành Nghề Việt Nam
Hội tư vấn thuế Việt Nam
Bivaco
BIDV
VAA
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top