Phố Wall giảm nhẹ trước 'biến số' First Republic Bank, thị trường chờ phản ứng từ Fed

07:49 02/05/2023
Cỡ chữ

stock-market-today

Thị trường Phố Wall không mấy khả quan trong phiên giao dịch đầu tuần./tapchiketoankiemtoan.vn

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai (1/5), chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones giảm 46,46 điểm, tương đương 0,14%, xuống 34.051,7; chỉ số S&P 500 mất 1,61 điểm, tương đương 0,04%, xuống mức 4.167,87; và Nasdaq Composite giảm 13,99 điểm, tương đương 0,11%, xuống 12.212,60.

Chỉ số ngân hàng khu vực KBW (.KRX) giảm 2,7%, trong khi cổ phiếu của JPMorgan Chase & Co tăng 2,1% sau khi đấu thầu thắng việc tiếp quản First Republic Bank từ Tập đoàn Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang Mỹ (FDIC). Theo đó, JPMorgan sẽ trả 10,6 tỷ USD cho FDIC để nắm quyền kiểm soát phần lớn tài sản của First Republic.

Sự lo lắng về sức khỏe của hệ thống ngân hàng lại một lần nữa nhen nhóm sau vụ phá sản của 2 ngân hàng Mỹ khác hồi tháng 3 là Silicon Valley Bank và Signature Bank. Tuy nhiên, các nhà đầu tư hiện đang tập trung hơn vào quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), sẽ được đưa ra sau cuộc họp thường kỳ vào ngày 2-3/5 tới đây.

Theo dự đoán của thị trường, ngân hàng trung ương dự kiến sẽ tiếp tục tăng lãi suất thêm 0,25% sau cuộc họp mới.

Trở lại với diễn biến của thị trường trong ngày 1/5, lĩnh vực năng lượng (.SPNY) là lĩnh vực giảm nhiều nhất trong số 11 lĩnh vực chính của S&P 500, mất 1,3% do giá dầu thô giảm. Trái lại, chỉ số công nghệ S&P 500 (.SPLRCT) đã tăng 0,2%.

Sự lạc quan của các cổ phiếu công nghệ được thúc đẩy bởi các cổ phiếu Big Tech lớn đã báo cáo kết quả quý I trong tuần qua như Alphabet, Meta và Microsoft. 

Tim Ghriskey, chiến lược gia danh mục đầu tư cấp cao tại Ingalls & Snyder ở New York cho rằng các báo cáo thu nhập cho tới nay của các công ty đã làm giảm bớt lo ngại về nền kinh tế.

Khối lượng trên các sàn giao dịch của Mỹ là 10,24 tỷ cổ phiếu, so với mức trung bình 10,37 tỷ cho cả phiên trong 20 ngày giao dịch vừa qua.

Sau khi bắt đầu cuộc họp của Fed vào thứ Ba (2/3), các nhà đầu tư sẽ theo dõi dữ liệu về cơ hội việc làm, đơn đặt hàng của nhà máy và doanh số bán xe ô tô. Uber, Pfizer và Molson Coors nằm trong số các công ty sẽ báo cáo thu nhập trong phiên giao dịch, tiếp theo là Ford, Starbucks, Advanced Micro Devices và giải trí Caesars Entertainment sẽ báo cáo sau khi thị trường đóng cửa.

Linh Anh/vietnamfinance.vn

Nguồn: Phố Wall giảm nhẹ trước 'biến số' First Republic Bank, thị trường chờ phản ứng từ Fed

https://tapchiketoankiemtoan.vn/

Đoàn Quốc Toản
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Liên kết Website

zyro-image
partner-01
partner-06
logo-kiem-toan-nha-nuoc-viet-nam
logo-bo-tai-chinh

Thông báo