Phố Wall chững lại giữa mùa báo cáo thu nhập, 'án binh bất động' chờ dữ liệu lạm phát mới

19:22 09/05/2023
Cỡ chữ

okok

Thị trường Phố Wall khởi đầu tuần mới nhẹ nhàng khi các nhà đầu tư tập trung vào dữ liệu lạm phát mới./tapchiketoankiemtoan.vn

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai (8/5) tại thị trường Mỹ, chỉ số S&P 500 tăng 1,85 điểm, tương đương 0,04%, kết thúc phiên ở mức 4.137,90 điểm, trong khi chỉ số Nasdaq Composite tăng 19,31 điểm, tương đương 0,16%, lên 12.254,72. Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones giảm 53,96 điểm, tương đương 0,16%, xuống 33.620,42. Đây cũng là chỉ số chính duy nhất ghi nhận giảm điểm trong ngày.

Trong phần lớn thời gian giao dịch, các cổ phiếu đều hoạt động kém sôi nổi và gần như không thể tìm ra hướng đi trong bối cảnh xuất hiện những báo cáo thu nhập đáng thất vọng từ Tyson Foods, Catalent và sự phục hồi ngắn ngủi của nhóm cổ phiếu ngân hàng.

Cổ phiếu của Catalent sụt giảm khi nhà sản xuất thuốc theo hợp đồng này chứng kiến ​​doanh thu và lợi nhuận cốt lõi thấp hơn vào quý I năm 2023, trong khi Tyson Foods bất ngờ thua lỗ và cắt giảm dự báo doanh thu hàng năm.

Cổ phiếu của ngân hàng bị bán tháo trong tuần trước là PacWest tăng 3,6%. Cổ phiếu của Western Alliance cũng kết thúc ngày tăng khoảng 0,6%. Một số ngân hàng lớn như Wells Fargo và JPMorgan Chase cũng tăng điểm. Tuy nhiên, nhóm cổ phiếu này gần như đã mất đà tăng từ giữa phiên, dẫn tới các mức tăng khiêm tốn trong ngày.

Theo Edward Moya, nhà phân tích thị trường cao cấp của Oanda, các nhà đầu tư đang tranh luận liệu cuộc khủng hoảng ngân hàng cuối cùng đã lắng xuống hay chưa.

Ông Moya nói: “Có vẻ như Phố Wall sẽ cố gắng tìm hiểu xem liệu căng thẳng ngân hàng có sắp kết thúc hay không. Tuần này sẽ không bận rộn như tuần trước nhưng nó vẫn sẽ quan trọng”.

Trong một diễn biến khác, cổ phiếu của Disney tăng hơn 2%. Công ty dự kiến sẽ báo cáo kết quả hàng quý vào thứ Tư (10/5).

Cổ phiếu hạng A Berkshire Hathaway tăng 1%. Vào cuối tuần trước, tập đoàn của tỷ phú đầu tư Warren Buffett đã báo cáo kết quả quý đầu tiên. Tập đoàn cho thấy thu nhập hoạt động tăng 12% trong quý I, trong khi lượng tiền mặt tích trữ lên tới 130 tỷ USD.

“Thoạt nhìn, các thị trường dường như đang có một cách tiếp cận ôn hòa hơn vào thứ Hai khi họ "tiêu hoá" mọi dữ liệu của tuần trước, cân nhắc các rủi ro mới nổi và chuẩn bị đón nhận nhiều dữ liệu hơn vào cuối tuần này”, trích một báo cáo từ Goldman Sachs. 

Tâm điểm trong tuần này sẽ là báo cáo lạm phát của Bộ Lao động vào thứ Tư (10/5), chỉ số giá tiêu dùng (CPI) có thể tăng 0,4% trong tháng 4 sau khi tăng 0,1% trong tháng 3. Theo sau là chỉ số giá sản xuất (PPI), báo cáo thất nghiệp hàng tuần và dữ liệu tâm lý người tiêu dùng đều được công bố trong tuần.

Dữ liệu trong tuần này sẽ giúp các nhà đầu tư đánh giá liệu chu kỳ thắt chặt mạnh mẽ của Cục Dự trữ Liên bang (Fed), bao gồm cả lần tăng 0,25% gần đây nhất vào tuần trước, có giúp giảm lạm phát cũng như ảnh hưởng thế nào tới sức khoẻ nền kinh tế Mỹ.

Linh Anh/vietnamfinance.vn

Nguồn: Phố Wall chững lại giữa mùa báo cáo thu nhập, 'án binh bất động' chờ dữ liệu lạm phát mới

https://tapchiketoankiemtoan.vn/

 

Đoàn Quốc Toản
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Liên kết Website

zyro-image
partner-01
partner-06
logo-kiem-toan-nha-nuoc-viet-nam
logo-bo-tai-chinh

Thông báo