Phiên chợ nông sản, đặc sản vùng miền 2023 tại Hà Nội: Kết nối sản xuất và tiêu dùng

06:35 22/06/2023
Cỡ chữ

kmphiencho1

Các đại biểu nhấn nút khai mạc Phiên chợ nông sản.

Với quy mô hơn 60 gian hàng đến từ các hợp tác xã, doanh nghiệp và hội nông dân, phiên chợ đã mang đến cho người tiêu dùng một loạt sản phẩm nông sản, đặc sản nổi tiếng từ nhiều vùng miền khác nhau. Các mặt hàng như hành, tỏi Lý Sơn, tương ớt Mường Khương, gạo Séng Cù, Lào Cai, thạch đen, bánh Khẩu Sli Cao Bằng, thạch rau má từ cây mía Thanh Hóa và cà phê Đắk Lắk đã thu hút sự quan tâm của khách tham quan.

z4453439333480_50c9af14be08774512f7e3cdad6e78da

Gian hàng Huyền Trà Xưa và các sản phẩm của tỉnh Thái Nguyên

Đặc biệt tại Phiên chợ này mang đến một điểm nhấn mới từ Thái Nguyên với những sáng chế và pha chế độc đáo của thế hệ trẻ GEN Z, đó là sản phẩm Tea for Society - trà Mattra, sản phẩm độc đáo này sẽ khiến bạn phải say mê với hương vị khác biệt. Tham gia "TeaTrek" - một cuộc hành trình thú vị, bạn sẽ được khám phá và trải nghiệm tinh hoa của nghệ thuật chế biến trà. Hãy chiêm ngưỡng quy trình làm trà tuyệt vời, tham gia vào việc hái chè, sấy chè, xao chè và nghiền, xay chè. Mỗi giai đoạn quan trọng trong quy trình chế biến sản phẩm đều được bạn tự tay tham gia. Hãy thỏa sức khám phá mùi hương thơm phức và cảm nhận sự chậm rãi và thanh bình của cuộc sống trong không gian tươi mát của đồi chè. Tea for Society - trà Mattra sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm độc đáo và không thể quên. (Thông tin liên hệ: Chu Quốc Hùng 0896.686.689, https://mattra.com.vn/ ).

z4456959745638_7acaaa8b63b26a79a640ad240c73f2b4

Bạn Chu Quốc Hùng - một tiêu biểu cho thế hệ trẻ GenZ, bên sản phẩm của mình và chương trình "TeaTrek"

Tại Phiên chợ năm nay khách hàng cũng được trải nghiệm mua sắm các sản phẩm trà và trái cây nhiệt đới theo mùa vụ từ các vùng như vải thiều Bắc Giang, sầu riêng, bơ, mãng cầu Đắk Nông, mận Mộc Châu và dưa lưới Lam Sơn, Thanh Hóa.

vai thiều

Đặc sản vải thiều Thanh Hà – Hải Dương được bán và giới thiệu tại Phiên chợ

Phiên chợ không chỉ tạo cầu nối giữa các nhà sản xuất với các đơn vị bao tiêu sản phẩm, siêu thị, hệ thống phân phối và cửa hàng bán lẻ, mà còn mở ra các hình thức xúc tiến thương mại mới. Trong khuôn khổ sự kiện, hoạt động livestream bán nông sản, đặc sản qua TikTok và các nền tảng mạng xã hội đã được tổ chức, mang đến cho khách hàng một trải nghiệm mua sắm độc đáo và tiện lợi.

Ông Nguyễn Minh Tiến, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, cho biết sự kiện này không chỉ đáp ứng nhu cầu tiêu dùng mà còn giúp các địa phương, hợp tác xã và doanh nghiệp nông nghiệp phát triển sản xuất và kết nối tiêu thụ nông sản. Đồng thời, phiên chợ cũng nhằm tuyên truyền và quảng bá các sản phẩm địa phương tới người tiêu dùng, đồng thời thúc đẩy việc ưu tiên sử dụng hàng Việt Nam.

Được tổ chức đầu tiên trong chuỗi phiên chợ năm nay, sự thành công của phiên chợ nông sản, đặc sản vùng miền 2023 tại Hà Nội mở ra cơ hội phát triển thị trường tiêu thụ sản phẩm nông sản và góp phần củng cố nền kinh tế trong nước. Các phiên chợ tương tự tiếp theo cũng sẽ được tổ chức để giới thiệu các sản phẩm OCOP từ các tỉnh, góp phần nâng cao giá trị và tạo thêm cơ hội kinh doanh cho các địa phương.

Việc tăng cường quảng bá và tiếp cận sản phẩm nông, lâm, thủy sản đặc sản thông qua phiên chợ này sẽ thúc đẩy sự phát triển của các ngành nông nghiệp, nâng cao chất lượng sản phẩm và hướng tới sự phát triển bền vững trong lĩnh vực nông nghiệp và thực phẩm.

https://tapchiketoankiemtoan.vn/

Tuấn Anh
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Liên kết Website

zyro-image
partner-01
partner-06
logo-kiem-toan-nha-nuoc-viet-nam
logo-bo-tai-chinh

Thông báo