Ông Trần Quí Thanh và Mối Liên Hệ Với Tập Đoàn DIC Group

13:01 06/07/2023
Cỡ chữ

DIC Group liên quan gì đến ông Trần Quí Thanh?

Ngày 27/2, Thanh tra Chính phủ đã công bố quyết định Thanh tra toàn diện việc cổ phần hoá tại Tổng Công ty CP Đầu tư Phát triển Xây dựng

Vào ngày 29/6, ông Nguyễn Quang Tín, Tổng giám đốc DIC Group, đã ký văn bản để công bố thông tin bất thường về Đại hội đồng cổ đông thường niên 2023 của công ty này. Tuy nhiên, thông qua biên bản thẩm tra tư cách cổ đông số 01/DIC Group-Ban TTTCCĐ ngày 28/6/2023, cuộc họp không đủ điều kiện tiến hành theo quy định, vì số cổ đông tham dự họp đại diện không đạt trên 50% tổng số phiếu biểu quyết của DIC Group theo danh sách cổ đông có quyền tham dự họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2023.

Theo biên bản thẩm tra tư cách cổ đông tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2023 vào ngày 28/6/2023, vốn điều lệ của DIC Group là 6.098,5 tỷ đồng, tương đương với 609.851.995 cổ phiếu (mệnh giá 10.000 đồng/cổ phiếu). Tổng số cổ đông của DIC Group có quyền tham dự đại hội theo danh sách cổ đông chốt ngày 24/5/2023 là 64.907 cổ đông, tương ứng với 609.851.995 cổ phần có quyền biểu quyết. Tuy nhiên, chỉ có 539 cổ đông tham dự hợp lệ, sở hữu 233.103.392 cổ phần, chiếm tỷ lệ 38,2% vốn điều lệ.

DIC Group đã khẳng định rằng việc không đạt điều kiện tiến hành Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023 là do không đủ điều kiện theo quy định tại Luật Doanh nghiệp năm 2020 và Điều lệ của DIC Group. Công ty đã thực hiện các bước gửi thư mời và liên hệ với ông Trần Quí Thanh, người nắm giữ 5% cổ phần, nhưng không nhận được xác nhận tham dự hoặc uỷ quyền từ ông.

Ông Nguyễn Thiện Tuấn, Chủ tịch HĐQT của Tân Hiệp Phát, đã chia sẻ thông tin tại đại hội rằng Tân Hiệp Phát có hơn 64.000 cổ đông, bao gồm cả cổ đông trong và ngoài nước. Tuy nhiên, với số lượng cổ đông lớn và nhiều cổ phiếu doanh nghiệp nắm giữ, việc triệu tập tổ chức Đại hội đồng cổ đông trở nên khó khăn. Đây không phải lần đầu tiên DIC Group gặp khó khăn trong việc tổ chức Đại hội đồng cổ đông.

Chủ tịch DIC Group cũng cho biết rằng ông Trần Quí Thanh không tham dự Đại hội đồng cổ đông do hiện đang bị khởi tố và tạm giam từ tháng 4/2023 về tội danh lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Mặc dù công ty đã gửi thư mời đến địa chỉ của ông, nhưng không nhận được xác nhận tham dự hoặc uỷ quyền từ ông Trần Quí Thanh.

Sự vắng mặt của ông Trần Quí Thanh có thể ảnh hưởng đến quyết định và quyền biểu quyết tại Đại hội đồng cổ đông của DIC Group. Tuy nhiên, công ty đã tuân thủ quy định tại Luật Doanh nghiệp và Điều lệ của mình, thông báo rõ ràng về việc không đạt điều kiện tiến hành Đại hội đồng cổ đông và công bố thông tin bất thường liên quan đến sự việc này.

Trong tương lai, DIC Group sẽ tiếp tục nỗ lực để tổ chức Đại hội đồng cổ đông và giải quyết các vấn đề liên quan. Việc thu hút sự quan tâm từ ông Trần Quí Thanh, người sáng lập của Tân Hiệp Phát, cũng là một điểm đáng chú ý trong việc phát triển của công ty.

DIC Grouphy vọng sẽ tìm ra giải pháp để đảm bảo quyền lợi của cổ đông và đẩy mạnh hoạt động kinh doanh của mình. Trong thời gian chờ đợi tổ chức lại Đại hội đồng cổ đông, công ty sẽ tiếp tục hoạt động thông qua các cơ quan quản lý và thực hiện các nhiệm vụ kinh doanh hàng ngày.

Sự liên quan của ông Trần Quí Thanh trong việc nắm giữ cổ phần của DIC Group cũng đặt ra nhiều câu hỏi về tương lai của tập đoàn. Việc ông bị khởi tố và tạm giam có thể ảnh hưởng đến quyền lực và sự ổn định của DIC Group. Tuy nhiên, việc xử lý pháp lý và tìm kiếm các giải pháp thích hợp để đảm bảo hoạt động bình thường của công ty là trọng tâm của DIC Group.

Trong ngành công nghiệp đầu tư và phát triển xây dựng, DIC Group là một tên tuổi quan trọng và có vị trí thị trường đáng kể. Công ty đã đạt được nhiều thành công trong quá khứ và có tiềm năng phát triển lớn trong tương lai. Tuy vậy, để duy trì và nâng cao vị thế của mình, DIC Group cần giải quyết các vấn đề nội bộ và tăng cường quản lý chuyên nghiệp.

Việc thông báo về tình hình Đại hội đồng cổ đông và sự liên quan của ông Trần Quí Thanh là một bước quan trọng trong việc đảm bảo minh bạch và trung thực trong hoạt động kinh doanh của DIC Group. Công ty hy vọng rằng thông tin này sẽ được các bên liên quan và cổ đông quan tâm đến và hiểu rõ, từ đó tạo sự tin tưởng và ủng hộ cho sự phát triển của công ty.

Tổng kết lại, DIC Group đang đối mặt với tình hình Đại hội đồng cổ đông thường niên không đạt điều kiện tiến hành do thiếu số cổ đông đủ quyền biểu quyết. Sự liên quan của ông Trần Quí Thanh, người sáng lập kiêm đại diện của Tân Hiệp Phát, cũng đặt ra nhiều câu hỏi về tương lai của DIC Group. Tuy nhiên, công ty đã thực hiện các bước cần thiết để thông báo và tuân thủ quy định pháp luật. Điều quan trọng là DIC Group sẽ tiếp tục tìm kiếm giải pháp để tổ chức lại Đại hội đồng cổ đông và đảm bảo hoạt động ổn định của công ty. Sự quan tâm và ủng hộ từ phía cổ đông và các bên liên quan cũng rất quan trọng trong việc định hình tương lai thành công của DIC Group trong ngành công nghiệp đầu tư và phát triển xây dựng.

Dự kiến, DIC Group sẽ tổ chức đại hội cổ đông thường niên năm 2023 lần 2 vào chiều 21/7 tại TP. Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).

Sudo Ecommerce
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Liên kết Website

zyro-image
partner-01
partner-06
logo-kiem-toan-nha-nuoc-viet-nam
logo-bo-tai-chinh

Thông báo