Ông Mai Xuân Thành được bổ nhiệm làm Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế

13:52 07/09/2023
Cỡ chữ

Tham dự Lễ công bố có Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc, Thứ trưởng Bộ Tài chính Cao Anh Tuấn cùng lãnh đạo Tổng cục Thuế, các đơn vị thuộc Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế, Cục Thuế Hà Nội, TP HCM.

tong cuc thue

Thứ trưởng Cao Anh Tuấn trao quyết định cho ông Mai Xuân

Phát biểu tại Lễ công bố quyết định, Thứ trưởng Cao Anh Tuấn chúc mừng ông Mai Xuân Thành nhận được sự tín nhiệm của Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế giao nhiệm vụ giữ chức Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế. Đồng thời Thứ trưởng cũng chúc mừng Tổng cục Thuế đã kiện toàn được Ban lãnh đạo.

Thứ trưởng cho biết, ông Mai Xuân Thành có kinh nghiệm 28 năm trong ngành Tài chính, thể hiện được năng lực và trách nhiệm trong công việc. Bộ Tài chính tin tưởng tân Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Mai Xuân Thành sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, tân Tổng cục trưởng Mai Xuân Thành bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới đồng chí Bí thư Ban Cán sự, Bộ trưởng Bộ Tài chính cùng Tập thể Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tài chính đã tin tưởng, tín nhiệm giao nhiệm vụ.

“Đây vừa là niềm vinh dự lớn đối với cá nhân tôi, đồng thời cũng là nhiệm vụ, trách nhiệm to lớn, nặng nề, đòi hỏi bản thân phải tiếp tục tập trung cao độ tâm huyết, trí tuệ, không ngừng phấn đấu, rèn luyện, kế thừa những kinh nghiệm, thành quả quý báu của các đồng chí Lãnh đạo tiền nhiệm, nêu cao tinh thần đoàn kết và trách nhiệm để hoàn thành tốt trọng trách được giao, xứng đáng với sự tín nhiệm và tin cậy của các đồng chí Lãnh đạo Bộ Tài chính và sự gửi gắm niềm tin của toàn thể cán bộ công chức ngành thuế”, ông Mai Xuân Thành khẳng định.

Tân Tổng cục trưởng Tổng cục thuế cho biết, ngành Thuế là một ngành lớn, với cơ cấu bộ máy được tổ chức theo hệ thống dọc từ Trung ương đến cấp tỉnh và cấp huyện, với 63 Cục Thuế cấp tỉnh, thành phố và cấp huyện là 413 Chi cục Thuế, Chi cục Thuế khu vực với gần 40.000 cán bộ công chức, viên chức, người lao động; Đối tượng quản lý lớn, đa dạng với trên 850.000 người nộp thuế là doanh nghiệp, gần 2 triệu người nộp thuế là hộ, cá nhân kinh doanh, trên 18 triệu người nộp thuế phi nông nghiệp và trên 20 triệu người nộp thuế cá nhân; quản lý số thu ngân sách chiếm trên 80% tổng số thu ngân sách nhà nước.

Ông Mai Xuân Thành cũng cho biết thêm, trong những tháng cuối năm 2023 sẽ tiếp tục cùng với Tập thể Ban Lãnh đạo Tổng cục Thuế tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn ngành thuế bám sát và triển khai thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu tại Nghị quyết Đại hội Đảng bộ cơ quan Tổng cục Thuế nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra.

Tập trung, đẩy mạnh triển khai đúng tiến độ, lộ trình các chương trình hành động, kế hoạch, đề án cải cách hệ thống thuế theo Chiến lược cải cách hệ thống thuế đến năm 2030 đã được Chính phủ, Bộ Tài chính phê duyệt; Đặc biệt là tiếp tục đẩy mạnh hiện đại hóa, chuyển đổi số mạnh mẽ trong quản lý thuế, nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác quản lý thuế.

Triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp quản lý thu, thu hồi nợ thuế, chống thất thu ngân sách, quyết tâm phấn đấu hoàn thành thắng lợi dự toán thu ngân sách năm 2023 và các năm tiếp theo được Quốc hội, Chính phủ và Bộ Tài chính giao; Đồng thời chủ động tham mưu, tổ chức triển khai hiệu quả các gói chính sách, giải pháp về thuế, phí, lệ phí để hỗ trợ người dân và doanh nghiệp nhanh chóng phục hồi, phát triển sản xuất kinh doanh, tạo nguồn tăng thu cho ngân sách nhà nước.

Tiếp tục chú trọng, đẩy mạnh công tác đào tạo, nâng cao trình độ, kỹ năng cho CBCC; chú trọng bồi dưỡng, đào tạo, xây dựng nguồn nhân lực trong quy hoạch lãnh đạo các cấp, đảm bảo chất lượng, có tâm, có tầm, đáp ứng tốt nhất yêu cầu nhiệm vụ của ngành;

Tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của ngành Tài chính nói chung, ngành Thuế nói riêng, chung sức chung lòng, đoàn kết xây dựng đơn vị ngày càng chuyên nghiệp, hiện đại, lấy người nộp thuế làm trung tâm phục vụ, sẵn sàng hoàn thành mọi nhiệm vụ chính trị được giao.

Ông Mai Xuân Thành, sinh năm 1968. Quê quán: xã Hải Hưng, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định.

Trước tháng 9/1994, ông Thành từng công tác tại Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam;

Từ tháng 9/1994, ông Mai Xuân Thành công tác tại Tổng cục Hải quan và đã được giao giữ các chức vụ tại các Cục, Vụ chức năng về công tác kiểm tra thu thuế xuất nhập khẩu và điều tra chống buôn lậu;

Từ tháng 10/2014 đến tháng 3/2016, ông Thành được bổ nhiệm làm Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh Kiên Giang; Từ tháng 03/2016 đến tháng 5/2018 được bổ nhiệm làm Vụ trưởng Vụ Thanh tra - Kiểm tra (Tổng cục Hải quan);

Từ tháng 5/2018 đến tháng 02/2023, ông Mai Xuân Thành được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan.

Ngày 14/02/2023, ​Bộ trưởng Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 188/QĐ-BTC về việc điều động, bổ nhiệm có thời hạn ông Mai Xuân Thành, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan giữ chức vụ Phó tổng cục trưởng Tổng cục Thuế, đồng thời giao quyền Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế.

Phó Tổng Biên Tập
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Liên kết Website

zyro-image
partner-01
partner-06
z4967418710663-050c458c747fadd9be8b2038ca122484
logo-kiem-toan-nha-nuoc-viet-nam
logo-bo-tai-chinh

Thông báo