thứ bảy, 03/06/2023

E-mail:info@ttxonline.vn -  Hotline: 0948565689
thứ bảy, 03/06/2023

ÔNG LÊ VĂN HOÁ – CEO KAVI GROUP: “NGƯỜI BẢN LĨNH LÀ NGƯỜI KHẲNG ĐỊNH ĐƯỢC MÌNH TRONG THỜI KHÓ. THỊ TRƯỜNG CÀNG THÁCH THỨC, KAVI CÀNG MONG ĐƯỢC THỬ SỨC!”

09:10 19/12/2022
(TCKT&KT online) - Thị trường bất động sản đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn. Bên cạnh khó khăn về nguồn vốn, thị trường bất động sản còn phải đối mặt với những trở ngại như lãi suất vay, tỷ giá ngoại tệ, thủ tục đầu tư, pháp lý của dự án… Tuy nhiên, thực trạng này sẽ chính là phép thử sàng lọc thị trường, loại bỏ những doanh nghiệp non yếu, chưa đủ năng lực. Đây cũng chính là thời điểm giúp các doanh nghiệp hội tụ đủ các yếu tố về tài chính, năng lực, phương thức kinh doanh đột phá, người dẫn đầu bản lĩnh… có cơ hội thử sức đương đầu thách thức, chuyển mình để thích ứng với bối cảnh mới, từ đó khẳng định vị thế trên thị trường.

Trong buổi trò chuyện cùng Tổng giám đốc Kavi Group – Tập đoàn với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản – ông Lê Văn Hóa chia sẻ: “Chạy trời không khỏi nắng, khó khăn là thứ luôn tồn tại dù ở bất kỳ giai đoạn nào, chúng ta không thể lẫn tránh mà cần phải đối diện. Đó cũng chính là lúc bản lĩnh của chủ doanh nghiệp được khẳng định từ những tiên lượng, dự đoán, đo lường và ứng biến kịp thời, biến nguy thành cơ, kiến tạo nên những giá trị mới bền vững”.

Nội dung PV

Đứng trước những thách thức, khó khăn chung của thị trường, Kavi Group đã làm gì để đương đầu với “sóng lớn”?

Không thể phủ nhận những khó khăn mà thị trường bất động sản đang phải đối mặt. Tuy nhiên, nếu nhìn lại lịch sử ngành từ trước đến nay, chúng ta có thể thấy thị trường luôn tồn tại những gam màu sáng tối, với những tín hiệu tích cực và tiêu cực đan xen. Năm nay đầy biến động, nhưng đó có thể là đòn bẩy để tạo nên sự bứt phá vượt trội cho những năm sắp tới.

Trưởng thành từ Công ty Bất động sản Tạo Tín Phát, Kavi Group chính thức được thành lập từ đầu năm 2021 với định hướng phát triển đa ngành nghề hàng đầu Việt Nam trong đó lấy Bất động sản làm cốt lõi, như vậy có thể nói Kavi “khai sinh” từ trong đại dịch COVID-19 – đây chính là một trong những yếu tố tiên quyết giúp Kavi Group tôi luyện tạo nên “hệ thống miễn dịch vượt trội”, tăng “sức đề kháng” trước những giai đoạn cực khó của thị trường.

Thể hiện rõ nhất ở thời điểm khi thị trường phải đối đầu với tình trạng thiếu hụt thanh khoản, chúng tôi đã tập trung vào những dự án có độ an toàn và chắc chắn cao; kết hợp với quản trị tài chính chặt chẽ để đảm bảo dòng tiền từ phía công ty luôn luôn ổn định. Với tâm thế sẵn sàng đương đầu trước dịch Covid-19, Kavi Group đã lên kịch bản để ứng biến, cụ thể như: chuẩn bị nguồn vốn mạnh, sức khỏe tài chính tốt, đặc biệt là chuẩn bị những sản phẩm an toàn pháp lý, hoàn thiện hạ tầng.

Với mục tiêu lấy khách hàng là trọng tâm, Kavi Group luôn đem đến những sản phẩm thật – mang giá trị thật giúp khách hàng tin, tín và đồng hành cùng chúng tôi. Đặc biệt, Ban lãnh đạo Kavi Group đặt tâm làm gốc với phương châm “không bỏ lại một ai ở lại phía sau” – chúng tôi đã cùng toàn thể nhân viên của mình vượt qua thời điểm khó khăn, bởi vì chúng tôi hiểu được rằng giá trị và thành công doanh nghiệp được cấu thành từ mỗi phần tử của công ty, tất cả đều góp phần tạo nên “hệ thống miễn dịch” và “sức đề kháng” đã được nêu ở trên. Và cũng chính điều này đã giúp mỗi thành viên trong tổ chức của chúng tôi thấy được nội lực, sức mạnh tiềm tàng từ đó phát huy hết khả năng thật sự của mình.

Trở lại câu chuyện thị trường, mặc dù đang khá trầm lắng, nhưng tôi tin huyết mạch thị trường sẽ nhanh chóng tăng nhịp trở lại từ những định hướng mới, những dòng tiền mới, những thay đổi mới với những chuyển biến tích cực nhất vào đầu năm 2023.

Ông dựa vào đâu để nhận định như vậy? Và thế mạnh của Kavi Group trong giai đoạn hiện tại là gì?

Thực tế hiện nay cho thấy không phải 100% doanh nghiệp bất động sản đều bất ổn, nhiều doanh nghiệp vẫn tạo được cho mình những thị trường ngách, phân khúc riêng để khai thác; lượng khách hàng quen thuộc và quy trình vận hành vững vàng sẽ giúp cho doanh nghiệp bình an “vượt sóng”. Hiện tại Chính phủ, Bộ Tài chính, Bộ Xây dựng và NHNN bước đầu cũng đã có những động thái nhằm gỡ rối, với hy vọng sẽ sớm có những giải pháp đột phá giúp bất động sản mau hồi phục.

Riêng Kavi Group, chúng tôi cũng đang có những dự án tốt, thủ tục pháp lý minh bạch, hoàn chỉnh, sẵn sàng phục vụ nhu cầu ở thật của khách hàng, đảm bảo yếu tố thanh khoản cao. Đây có thể nói là kết quả từ sự nỗ lực vượt bậc của mỗi anh em Kavi. Tôi nói như vậy vì ngoài thời gian 8 tiếng mỗi ngày, có những giai đoạn chúng tôi liên tục cùng nhau trao đổi, thảo luận xuyên đêm để có thể đi đến phương án tốt nhất và trả lời được câu hỏi “khách hàng thật sự cần gì?”              

Vì lẽ đó, tôi khẳng định, mỗi dự án hình thành và đưa ra thị trường đều là những đứa con tinh thần mà Kavi Group dành cả tâm huyết, từ khâu chọn lọc sản phẩm đến chọn lọc con người thực thi đúng với cái tâm của một doanh nghiệp đang vươn tầm. Tất cả các sản phẩm của Kavi Group đều hướng đến việc gia tăng trải nghiệm sống và phục vụ đa dạng đối tượng khách hàng. Khách hàng bất động sản rất đa dạng, không thể phân họ rạch ròi theo độ tuổi như một số lĩnh vực khác, bởi họ là cả một hệ sinh thái gần gũi nhau, gắn bó với nhau ở nhiều phương diện, nhưng cũng có những khác biệt nhất định về thế hệ Gen, sở thích, nhu cầu… Hiểu được cái khó của bất động sản nhà ở nằm ở đó, nên yếu tố tiên quyết của chúng tôi là cung cấp một nơi an cư có thể gắn kết được họ.

Ông nói như vậy gần như là luôn đặt khách hàng làm trọng tâm cho sự phát triển, đây có phải là triết lý kinh doanh của ông và Kavi Group?

Triết lý của chúng tôi là lấy uy tín làm cốt lõi kinh doanh, lấy khách hàng làm trọng tâm phục vụ. Luôn làm thỏa mãn và có trách nhiệm với khách hàng bằng cách không ngừng phát triển, đa dạng hóa sản phẩm và dịch vụ, đảm bảo chất lượng trong mỗi dự án, đặc biệt luôn đề cao đạo đức kinh doanh và tuân thủ pháp luật.

Đây vừa là kim chỉ nam, vừa là “bí thuật” để Kavi Group có thể phát triển bền vững trong mọi bối cảnh. Tôi gọi là bí thuật vì chúng tôi đi vào nội tâm, nội tại của từng khách hàng, hiểu rõ một cách chi tiết nhất nhu cầu của họ để phục vụ chứ không chỉ áp dụng những tiêu chuẩn chung, đại trà.

Ông có thể chia sẻ về mục tiêu trong 5 năm tới của Kavi Group không?

Kể cả trong 5 năm hay 10 năm tới, thậm chí xa hơn, Kavi Group vẫn theo đuổi sứ mệnh mang đến những sản phẩm bất động sản chất lượng cho khách hàng, hiện thực hóa giấc mơ sở hữu nhà ở cho mọi gia đình Việt. Dĩ nhiên, chúng tôi sẽ linh hoạt ứng dụng những công nghệ, kỹ thuật mới để ngày một nâng cao chất lượng ngay ở ngưỡng chạm.

Chúng tôi định hướng Kavi Group sẽ trở thành Tập đoàn phát triển đa ngành nghề hàng đầu Việt Nam thông qua việc xây dựng thương hiệu uy tín trong các lĩnh vực: Bất động sản – Xây dựng – Du lịch nghỉ dưỡng và Giáo dục. Chúng tôi tự tin như vậy vì chúng tôi hiểu rõ tiềm lực của doanh nghiệp, bản thân tôi cũng hiểu rõ về nội lực từng nhân sự của mình. Đây chính là những yếu tố nội tại vững chắc, là nền tảng giúp Kavi Group vươn cao, vươn xa hơn trong tương lai.  

Hiện tại, Kavi Group có dự án nào nhận được nhiều quan tâm từ thị trường, khách hàng không thưa ông?

Ngày 17/12/2022, Kavi Group sẽ giới thiệu dự án Lake One City – một trong những dự án trọng điểm giai đoạn cuối năm 2022, đầu năm 2023 đến cho Qúy khách hàng. Lake One City tọa lạc tại thị xã Bình Long, nơi đây được xem là “vùng trũng” của bất động sản Bình Phước vì còn thiếu các dự án đồng bộ, quy mô. Tuy vậy, nhờ sở hữu nhiều lợi thế vượt trội, tôi tin đây sẽ là “điểm sáng” của tỉnh trong tương lai gần. 

Tổng thể Dự án Lake One City

Lake One City là dự án tâm huyết của Kavi Group, chúng tôi đã rất khó khăn để tìm ra được nguồn đất sạch, sàng lọc qua nhiều yếu tố để triển khai được dự án này. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm vì Lake One City có pháp lý rõ ràng, hạ tầng hoàn thiện. Đồng thời, tiềm năng dự án phát triển cực kỳ tốt từ lợi thế về kết nối thông thương đến cơ sở hạ tầng ngày càng đồng bộ tại thị trường Bình Phước.

Lake One City có gì khác biệt thưa ông?

Chúng tôi phát triển Lake One City theo mô hình đô thị hiện đại với nhiều phân khu khác nhau, hạ tầng xây dựng đồng bộ, ngầm hóa hệ thống điện nước, sở hữu chuỗi tiện ích nội khu dự án như sân bóng Lake One Sport, tổ hợp thể thao 3 thế hệ, trường học liên cấp, hồ điều hòa… thiết lập nên những chuẩn sống mới đầu tiên tại Bình Long. Có thể nói đây là sự nỗ lực đột phá của Kavi Group trong việc mang đến cho thị trường này một bức tranh màu sắc mới với những sản phẩm hoàn hảo từ pháp lý đến giá trị đầu tư – thương mại – an cư.

Thông qua nghiên cứu thị trường của bộ phận R&D, chúng tôi tự tin khi nói rằng Lake One City là dự án hiếm có trên thị trường hiện nay khi vừa có “mức giá mềm” – phù hợp với thời điểm hiện tại, pháp lý minh bạch, hạ tầng hoàn thiện, chính sách thanh toán linh hoạt kéo dài 02 năm, phải những tập đoàn có tài chính tốt mới thật sự mạnh tay đưa ra phương thức thanh toán như vậy. Đồng thời, với yếu tố đã có sổ từng nền – Lake One City được ngân hàng cam kết hỗ trợ vay lên đến 60%. Trong giai đoạn các ngân hàng đang siết chặt vay vốn tín dụng bất động sản thì đây là minh chứng rõ nhất cho sự an toàn và tiềm năng của Lake One City.

Trong sự kiện “Giới thiệu dự án Lake One City” – ngày 17/12/2022, Kavi Group sẽ dành cho các Qúy khách hàng nhiều bất ngờ hơn nữa từ chương trình ưu đãi và chính sách chiết khấu hấp dẫn. Hãy cùng Kavi Group đón xem nhé!

Xin cảm ơn ông về buổi trò chuyện thú vị này! 

Tác giả: Đang cập nhật
Tags
Bình luận: 0

Liên kết website

Vinacomin
Petrovietnam
SCIC
Thaco
Hội Kiểm Toán Viên Hành Nghề Việt Nam
Hội tư vấn thuế Việt Nam
Bivaco
BIDV
VAA
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top