Ngân hàng Nhà nước bổ nhiệm người đại diện phần vốn nhà nước tại BIDV

09:42 07/05/2023
Cỡ chữ

Ngày 04/5, Ngân hàng BIDV đã tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Thống đốc NHNN về việc cử người đại diện phần vốn Nhà nước tại BIDV, hội nghị có sự tham dự của Phó Thống đốc thường trực NHNN Đào Minh Tú, Phó Bí thư Đảng ủy khối Doanh nghiệp Trung ương (DNTW) Hồ Xuân Trường, đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc NHNN, Đảng ủy khối DNTW, về phía BIDV có Chủ tịch HĐQT Phan Đức Tú, Tổng Giám đốc Lê Ngọc Lâm,…

Tại Hội nghị, ông Đặng Duy Cường – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, NHNN đã công bố Quyết định số 865/QĐ-NHNN ngày 28/4/2023 của Thống đốc NHNN cử ông Đặng Văn Tuyên - Thành viên Hội đồng quản trị BIDV nhiệm kỳ 2022 – 2027 làm người đại diện 30% phần vốn Nhà nước tại BIDV. Quyết định có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký.

1aa
Phó Thống đốc thường trực NHNN Đào Minh Tú, Phó Bí thư Đảng ủy khối DNTW Hồ Xuân Trường trao Quyết định và chúc mừng ông Đặng Văn Tuyên

Ông Đặng Văn Tuyên sinh năm 1973, trình độ cử nhân Luật, Cử nhân Tài chính - Ngân hàng. Ông công tác tại NHNN từ tháng 4/1996 đến nay và lần lượt kinh qua các vị trí: Chuyên viên, Thanh tra viên thanh tra Ngân hàng Trung ương; Chuyên viên, Phó trưởng phòng, Trưởng phòng thuộc Vụ Tổ chức cán bộ NHNN, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ NHNN. Từ tháng 2/2020 đến nay ông Tuyên là Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ NHNN.

1a1

Phó Thống đốc thường trực Đào Minh Tú phát biểu tại Hội nghị

Phó Thống đốc thường trực Đào Minh Tú phát biểu tại hội nghị, chúc mừng ông Đặng Văn Tuyên được Ban cán sự đảng, Ban Lãnh đạo NHNN tin tưởng cử làm người đại diện phần vốn Nhà nước tại BIDV, Phó Thống đốc cũng tin tưởng ông Đặng Văn Tuyên trên cương vị mới sẽ tiếp tục phát huy kiến thức, kinh nghiệm công tác đóng góp cho sự phát triển của BIDV nói riêng và ngành Ngân hàng nói chung. Đánh giá cao vai trò, đóng góp của BIDV đối với nền kinh tế và ngành ngân hàng, thời gian qua BIDV cũng đã đạt được kết quả lợi nhuận cao và các mục tiêu đặt ra. Kết quả này có được là nhờ sự đoàn kết, đồng lòng, quyết tâm cao của tập thể lãnh đạo, cán bộ trong toàn hệ thống, Phó Thống đốc Đào Minh Tú khẳng định.

1a2

Ông Đặng Văn Tuyên phát biểu nhận nhiệm vụ

Phát biểu tại Hội nghị, ông Đặng Văn Tuyên bày tỏ cảm ơn Ban Cán sự đảng, Ban Lãnh đạo NHNN đã quan tâm tạo điều kiện cho ông hoàn thành nhiệm vụ, tin tưởng cử làm người đại diện phần vốn Nhà nước và giới thiệu để BIDV bầu làm thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2022- 2027, ông sẽ nỗ lực, cố gắng nghiên cứu, học hỏi để sớm tiếp cận công việc và nỗ lực hơn nữa trở thành một thành viên tích cực, có trách nhiệm trong HĐQT cũng như ngôi nhà chung BIDV. Ông cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm hỗ trợ của NHNN, Đảng ủy khối DNTW đối với BIDV, sự phối hợp chia sẻ của các thành viên HĐQT, hợp tác của Ban điều hành, Ban kiểm soát, và tập thể lãnh đạo, cán bộ BIDV,… để làm tốt công việc được phân công.

https://tapchiketoankiemtoan.vn/

Tuấn Anh
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Liên kết Website

zyro-image
partner-01
partner-06
logo-kiem-toan-nha-nuoc-viet-nam
logo-bo-tai-chinh

Thông báo