Lọc hóa dầu Nghi Sơn tạm dừng sản xuất để bảo dưỡng tổng thể từ 25-8

05:57 26/07/2023
Cỡ chữ

Với vị trí chiến lược trong Khu kinh tế Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa, Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn hiện là một trong những nhà máy lọc hóa dầu được thiết kế và xây dựng với hệ thống công nghệ hiện đại, tiên tiến và phức tạp nhất châu Á. 

  Quang cảnh Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn.
  Quang cảnh Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn.

Tại thời điểm hiện tại, nhà máy có công suất chế biến lên tới 200.000 thùng dầu thô mỗi ngày (tương đương 10 triệu tấn/năm). NSRP được thành lập với sứ mệnh cung cấp sản phẩm xăng, dầu nhằm phục vụ thị trường nội địa và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trong nước, bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia, cũng như tận dụng vị trí chiến lược với các trung tâm tiêu thụ lớn trong khu vực châu Á để gia tăng xuất khẩu cho các mặt hàng hóa dầu quan trọng, có giá trị kinh tế cao. NSRP đã và đang có những đóng góp đáng kể cho nền kinh tế Việt Nam. Trong giai đoạn 2018-2021, Công ty đã đóng góp hơn 3,3 tỷ USD cho nền kinh tế trong nước và tiết kiệm hơn 260 triệu USD nhờ cắt giảm nhu cầu nhập khẩu xăng, dầu từ các thị trường khác.

Theo ông So Hasegawa, Tổng giám đốc NSRP, bảo dưỡng tổng thể là một phần quan trọng trong cam kết về bảo đảm an toàn trong sản xuất. Hoạt động bảo dưỡng lần này sẽ giúp bảo đảm độ tin cậy và ổn định của các thiết bị cũng như gia tăng công suất, từ đó tạo ra nguồn cung các sản phẩm xăng, dầu có chất lượng cao, dài hạn cho thị trường trong nước, mang lại những lợi ích đáng kể cho người dân, cộng đồng và nền kinh tế nước nhà. Trong thời kỳ bảo dưỡng, các phân xưởng của Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn sẽ tạm dừng hoàn toàn các hoạt động sản xuất. Để giảm thiểu tác động của việc tạm dừng sản xuất trong thời gian ngắn, NSRP đã chủ động triển khai sớm các phương án tối ưu nhằm xúc tiến khẩn trương quá trình bảo dưỡng, giảm thiểu thời gian bảo dưỡng mà vẫn bảo đảm chất lượng của công tác bảo dưỡng. Cùng với đó, NSRP đang phối hợp và làm việc chặt chẽ với các cơ quan chức năng có liên quan để bảo đảm công tác bảo dưỡng tổng thể của Nhà máy không ảnh hưởng tới hoạt động của thị trường xăng, dầu trong nước cũng như người tiêu dùng.

Nguồn: Lọc hóa dầu Nghi Sơn tạm dừng sản xuất để bảo dưỡng tổng thể từ 25-8

https://tapchiketoankiemtoan.vn/

Tuấn Anh
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Liên kết Website

zyro-image
partner-01
partner-06
z4967418710663-050c458c747fadd9be8b2038ca122484
logo-kiem-toan-nha-nuoc-viet-nam
logo-bo-tai-chinh

Thông báo