Liên đoàn Địa chất Trung Trung Bộ: Quyết tâm giữ vững danh hiệu “Anh hùng Lao động”

11:07 28/03/2024
Cỡ chữ
(Kế toán & Kiểm toán) - Liên đoàn Địa chất Trung Trung Bộ là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Cục Địa chất Việt Nam có chức năng thực hiện công tác điều tra cơ bản địa chất, khoáng sản, trên địa bàn các tỉnh/thành phố: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Gia Lai, Kon Tum, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng; thực hiện các dịch vụ sự nghiệp công về địa chất, khoáng sản theo quy định pháp luật.

Đơn vị được thành lập từ năm 1975, trải qua gần 50 năm hình thành và phát triển, Liên đoàn đã xây dựng được đội ngũ viên chức lao động (VCLĐ) giàu truyền thống đoàn kết, yêu ngành, yêu nghề, chịu đựng được khó khăn gian khổ; được đào tạo bài bản, có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng. 
 

a1-tru-so-lien-doan-dia-chat-trung-trung-bo
Trụ sở Liên đoàn Địa chất Trung Trung Bộ  (số 613 Nguyễn Thái Học, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định)

Trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ về điều tra cơ bản địa chất, khoáng sản và các dịch vụ sự nghiệp công về địa chất, khoáng sản; trong sản xuất và quản lý, VCLĐ Liên đoàn đã chủ động tìm tòi, học hỏi và có nhiều sáng kiến hay, mang lại hiệu quả kinh tế - kỹ thuật cao, công nghệ mới được ứng dụng hiệu quả trong công tác kỹ thuật. Nhờ vậy, các tài liệu địa chất và công tác quản lý của Liên đoàn được nâng cao đáng kể và tiết kiệm rất nhiều về thời gian, nhân lực. Qua kiểm tra, thẩm định, nghiệm thu kết quả thi công các đề án, dự án, nhiệm vụ do đơn vị thực hiện đều được cấp có thẩm quyền, các đối tác đánh giá rất cao về chất lượng tài liệu kỹ thuật, cũng như đạt hiệu quả kinh tế trong việc tổ chức thi công của Liên đoàn. Với những thành tích đã đạt được, ngày 11/11/2010 Liên đoàn Địa chất Trung Trung Bộ đã được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động” tại Quyết định số 1938/QĐ-CTN.
Thời gian qua, mặc dù nguồn vốn ngân sách được cấp có hạn nhưng với tinh thần vượt khó, năng động trong cơ chế thị trường, Liên đoàn đã tích cực mở rộng các mối quan hệ hợp tác, liên kết với các tổ chức kinh tế, địa phương, khai thác tối đa lợi thế về khoáng sản, đặc biệt là các loại khoáng sản quan trọng có quy mô lớn. Qua đó, đã góp phần tạo thêm việc làm và ổn định thu nhập cho VCLĐ. 
Hơn thế, trong suốt những năm qua, Liên đoàn Địa chất Trung Trung Bộ đã tập trung đẩy mạnh thi công các đề án, dự án lớn. Đồng thời, tạo điều kiện cho cán bộ viên chức học tập nâng cao trình độ về mọi mặt, đảm bảo quyền lợi và đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động. Các phong trào thi đua đều được Liên đoàn hưởng ứng mạnh mẽ và trở thành động lực phát huy tinh thần lao động tích cực, sáng tạo, hiệu quả của toàn thể VCLĐ. Qua đó, nhiều cá nhân, tập thể đã rèn luyện được tinh thần vượt khó, hăng hái thi đua lao động sản xuất, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
 

a2-le-ky-niem-40-nam-ngay-thanh-lap-1
Lễ Kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập Liên đoàn Địa chất Trung Trung Bộ (22/11/1975 - 22/11/2015) và đón nhận Huân chương Độc Lập hạng Ba

Với bề dày truyền thống đoàn kết được hun đúc qua nửa thế kỷ cùng với tinh thần sáng tạo, ý chí vững vàng và quyết tâm cao độ hướng tới mục tiêu xây dựng Liên đoàn ngày càng phát triển vững mạnh. Thời gian tới, Liên đoàn Địa chất Trung Trung Bộ sẽ tập trung hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, nỗ lực viết tiếp những mốc son mới vào bảng thành tích đầy tự hào của Liên đoàn, quyết tâm giữ vững danh hiệu “Anh hùng Lao động” và phấn đấu để trở thành một trong những đơn vị tiêu biểu, góp phần vào sự phát triển bền vững của Ngành Địa chất Việt Nam./.

Tuấn Minh
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Liên kết Website

zyro-image
partner-01
partner-06
logo-kiem-toan-nha-nuoc-viet-nam
logo-bo-tai-chinh

Thông báo