KPMG cắt giảm thêm nhân sự ở Anh trong bối cảnh thị trường suy thoái

02:00 10/07/2024
Cỡ chữ
(Kế toán & Kiểm toán) - KPMG được cho là sẽ cắt giảm thêm nhiều nhân sự tại Anh khi công ty này đang phải vật lộn với tình trạng suy thoái của thị trường. Do nhu cầu về một số dịch vụ giảm mạnh trong thời gian dài kết hợp với việc tỉ lệ nhân viên nghỉ việc ngày càng ít đi, trong thời gian tới, công ty này dự kiến sẽ cắt giảm 200 nhân sự tại Anh.

Theo những nguồn tin thân cận cho biết, công ty kiểm toán này đã thông báo với nhân viên rằng họ sẽ cắt giảm khoảng 200 vị trí làm việc sau khi xem xét lại vấn đề chi phí. Đồng thời, theo kế hoạch của quá trình tái cấu trúc công ty, KPMG sẽ hợp nhất một số chức năng và giảm sự trùng lặp trong một số hoạt động dịch vụ đối với khách hàng.

Sự việc xảy ra khi KPMG và các đối thủ thuộc nhóm Big4 của mình là Deloitte, EY và PwC, đều đang phải vật lộn với sự suy thoái của tình hình thị trường. Để giải quyết tình trạng này, PwC đã tung ra một đợt sa thải trong thầm lặng một lượng đáng kể các nhân viên trong thời gian gần đây.

Theo kế hoạch, những đợt cắt giảm mới nhất tại KPMG diễn ra sau khi công ty này đã cắt giảm hơn 200 vị trí vào cuối năm ngoái đồng thời cũng đóng băng tiền lương của khoảng 12.000 nhân viên .

Công ty đã triển khai quy trình tham vấn về đề xuất sa thải các vị trí nhân sự này và dự kiến sẽ được thực hiện trước ngày 1 tháng 10 năm 2024.

z5613583669618-d31acdb3b2156b92444821d55da7de64


Theo báo cáo của Source Global Research vào tháng 3, thị trường tư vấn của Vương quốc Anh chỉ tăng trưởng 4,7 phần trăm trong năm 2023, đạt doanh thu 15,2 tỷ bảng Anh, giảm so với mức tăng trưởng 15,6 phần trăm được ghi nhận trong năm 2022.

Theo James Beeby, người đứng đầu nhóm nghiên cứu cho biết: “Sau khi thị trường tăng trưởng mạnh mẽ sau đại dịch, năm ngoái là một năm đầy thách thức đối với các nhà tư vấn của Vương quốc Anh và mọi thứ dự kiến ​​sẽ trở nên tồi tệ hơn - với dự báo tăng trưởng sẽ đi ngang trong năm nay”. 
Mặc dù vậy, một cuộc khảo sát riêng biệt vào đầu năm nay của Hiệp hội tư vấn quản lý đã nêu rằng lĩnh vực tư vấn có thể tăng trưởng nhẹ trong năm nay, so với mức tăng trưởng là 9% trong năm 2023.

KPMG báo cáo doanh thu là 2,96 tỷ bảng Anh trong năm tính đến tháng 9 năm 2023. Các đối tác của công ty được trả trung bình 746.000 bảng Anh vào năm ngoái.

KPMG cho biết: “Giống như các công ty khác trong ngành, chúng tôi vẫn đang hoạt động trong điều kiện thị trường đầy thách thức, đó là lý do tại sao chúng tôi phải đưa ra quyết định khó khăn dựa trên việc tham khảo ý kiến ​​về các đề xuất nhằm giảm cơ sở chi phí của mình”.

KPMG đang cắt giảm chi phí khi chuẩn bị cho việc sáp nhập các doanh nghiệp tại Anh và Thụy Sĩ  để giảm bớt các rào cản và cung cấp dịch vụ tốt hơn cho các khách hàng quốc tế trên toàn thế giới. Sự hợp nhất có hiệu lực vào tháng 10 này đánh dấu sự thay đổi chiến lược lớn nhất của công ty kể từ khi giám đốc điều hành tại Anh Jon Holt tiếp quản vào năm 2021. Việc sáp nhập – sẽ chứng kiến ​​gần 16.000 nhân viên tại Vương quốc Anh hợp nhất với hơn 2.600 người tại Thụy Sĩ – dự kiến ​​sẽ hoàn tất vào cuối năm nay.

Người phát ngôn của KPMG Vương quốc Anh cho biết: “Chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ nhân viên của mình khi tham vấn về những thay đổi được đề xuất này. Về cốt lõi, chúng tôi vẫn là một doanh nghiệp lấy con người làm trung tâm, cung cấp các dịch vụ cần thiết và tiến bộ có thể đáp ứng kỳ vọng của khách hàng hiện tại và tương lai.”

 

Huyền My
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Liên kết Website

zyro-image
partner-01
partner-06
logo-kiem-toan-nha-nuoc-viet-nam
logo-bo-tai-chinh

Thông báo